Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 17-09-2019
Tổng số tin : 221706

10 tòa nhà đẹp nhất tại Hà Nội

Lượt xem: 1299 - Ngày đăng : 14.09.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Tiêu chí cÆ¡ bản để lọt vào Top 10 của chúng tôi là các công trình phải có giá trị nghệ thuật và kiến trúc, phù hợp vá»›i xu hÆ°á»›ng kiến trúc tiến bá»™ và hiện đại; công trình - tổ hợp công trình kiến trúc có giá trị Ä‘á»™t phá, tạo dấu ấn, làm biến đổi hình ảnh Ä‘ô thị, cảnh quan môi trường sống, Ä‘i tiên phong trong công nghệ xây dá»±ng và kiến trúc hiện đại;

Trong danh sách của chúng tôi tất cả công trình đều được thiết kế bởi các kiến trúc sÆ° ngoại quốc. Có 6 tổ hợp, 2 khách sạn, 2 tòa nhà văn phòng lọt vào danh sách. Hầu hết trong số Ä‘ó là các tòa tháp “chọc trời”, đặc trÆ°ng cho sá»± phát triển của thế giá»›i hiện đại ngày nay.
Có thể dá»… dàng nhận thấy ngày càng xuất hiện nhiều hÆ¡n những tòa nhà chọc trời làm bằng vật liệu nhẹ, vá»›i công nghệ má»›i thay vì những khối kiến trúc bê tông khô cứng. Đó là các công trình có kiến trúc ấn tượng và Ä‘á»™c Ä‘áo được chú trọng đầu tÆ° xây dá»±ng, góp phần mang lại hình ảnh biểu tượng cho Thành phố, và cho đất nÆ°á»›c.

10 công trình này là dấu ấn và cÅ©ng là biểu tượng của sá»± phát triển mạnh mẽ không ngừng của Thủ Ä‘ô trong vòng má»™t thập ká»· trở lại Ä‘ây.


1. Keangnam Hanoi Landmark Tower


 

Tổng  quan: Vị trí quán quân không thể tuá»™t khỏi tay công trình mang tình biểu tượng này của Hà Ná»™i. Tòa nhà cao nhất Việt Nam có thể làm tổn thÆ°Æ¡ng lòng tá»± hào của người Việt vì nó phát triển bởi má»™t chủ đầu tÆ° ngoại quốc, nhÆ°ng không thể phủ nhận nó sẽ là công trình mẫu má»±c trong hàng thập kỉ tá»›i về quy mô lẫn kiến trúc.

Keangnam Land Mark Tower là Khu phức hợp Khách sạn - Văn phòng - Căn há»™ - Trung tâm thÆ°Æ¡ng mại. Tòa tháp cao nhất Khách sạn - Văn phòng - Trung tâm thÆ°Æ¡ng mại cao 70 tầng (344m), được xếp hạng thứ 17 thế giá»›i về chiều cao, 2 tòa tháp căn há»™ cao cấp cao 48 tầng. Diện tích sàn của khu tháp lên tá»›i 578.957 m², xếp thứ 5 thế giá»›i.

Tình trạng: Hai tòa tháp căn há»™ 48 tầng Ä‘ã Ä‘i vào sá»­ dụng, tiếp tục hoàn thiện tòa tháp 72 tầng

Đánh giá: * * * * * (5 sao)2. Indochina Plaza Hanoi (IPH)Tổng quan:
Vá»›i kiểu dáng thiết kế uốn vòng lạ mắt tạo nên má»™t phong cách kiến trúc Ä‘Æ°Æ¡ng đại hoàn toàn khác biệt, Indochina Plaza Hanoi mang đến má»™t chuẩn má»±c má»›i trong đời sống Ä‘ô thị hiện đại.

 

Thiết kế tòa nhà mang tính tiện dụng cao và các tiện nghi sang trọng Ä‘i kèm, nổi bật vá»›i hai tòa tháp căn há»™, má»™t tòa cao ốc văn phòng và khu trung tâm thÆ°Æ¡ng mại. Tất cả ba hạng mục của công trình sẽ được liên kết hài hòa bằng các cầu nối. IPH được xây dá»±ng trên khu đất rá»™ng 1,6 ha tại quận Cầu Giấy, cá»­a ngõ của các khu Ä‘ô thị má»›i Ä‘ang phát triển của Hà Ná»™i.

Tình trạng: Đang thi công phần thân

Đánh giá: * * * * * (5 sao)


3. J.W Marriott HotelTổng quan:
Có thể nói Ä‘ây là má»™t công trình kiến trúc Ä‘á»™c Ä‘áo vào bậc nhất Việt Nam. J.W Marriott vá»›i thiết kế rất ấn tượng dá»±a trên ý tưởng về má»™t bờ biển Việt Nam nên thÆ¡, lấy cảm hứng từ hình ảnh của “con rồng huyền thoại”.

 

Khách sạn kết cấu theo kiểu đường cong xoắn ốc, 9 tầng, có 450 phòng, hÆ°á»›ng về phía mặt hồ nÆ°á»›c, biểu hiện cho sá»± hÆ°ng thịnh trÆ°á»›c đất trời rá»™ng mở, kết hợp vá»›i khoảng sân vườn bên trong đầy màu xanh mát của thiên nhiên Ä‘ã tạo nên má»™t dáng vẻ thanh thoát.

JW Marriott Hanoi do kiến trúc sÆ° nổi tiếng người Mỹ Carlos Zapata thiết kế, nằm trong khuôn viên Trung tâm Há»™i nghị Quốc gia.

Tình trạng: Đang thi công phần thân

Đánh giá: * * * * * (5 sao)


4. Lotte Center HanoiTổng quan:
Tòa nhà được thiết kế và kiến trúc Ä‘á»™c Ä‘áo vá»›i tổ hợp tòa nhà được chia làm hai khối, khối hình tháp lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam, thÆ°á»›t tha và nhẹ nhàng, kết hợp vá»›i khối chân tháp vững chắc tạo nên má»™t tổng thể hài hòa và ấn tượng.

 

Đây là má»™t trong ba tòa nhà cao nhất Việt Nam hiên nay, vá»›i chiều cao 267m, gồm 65 tầng nổi và 5 tầng hầm. Lotte Center Hanoi bao gồm: Nhà ở cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm. Lotte Center Hanoi sẽ là Ä‘iểm nhấn kiến trúc của của khu vá»±c Liá»…u Giai, quận Ba Đình. Công ty Coralis Ä‘ã cùng các kiến trúc sÆ° của Công ty Callison (Mỹ) nghiên cứu trong nhiều năm để cho ra đời tác phẩm này.

Tình trạng: Đang thi công phần móng

Đánh giá: * * * * * (5 sao)


5. Petrovietnam TowerTổng quan:
Ở thời Ä‘iểm khánh thành nó là má»™t trong những tòa nhà hiện đại vào bậc nhất tại Hà Ná»™i, thể hiện má»™t bÆ°á»›c Ä‘á»™t phá trong việc thay đổi lối tÆ° duy kiến trúc. Tòa nhà Dầu Khí là má»™t công trình hiếm hoi của chủ đầu tÆ° trong nÆ°á»›c được thiết kế xây dá»±ng theo phong cách hiện đại, quốc tế. Có thế đối vá»›i các quốc gia khác thì kiểu công trình này không có gì má»›i lạ, nhÆ°ng vá»›i má»™t quốc gia nhÆ° Việt Nam thì Ä‘ây quả là má»™t Ä‘iểm sáng ở thời Ä‘iểm khi mà các tòa nhà bằng bê tông cốt thép Ä‘ang thịnh hành.

 

Tòa nhà 18 Láng Hạ cao 19 tầng, thiết kế của Hyder Consulting (Australia).

Tình trạng: Đi vào sá»­ dụng

Đánh giá: * * * * (4 sao)


6. BIDV Tower HanoiTổng quan: 

 

BIDV Tower là má»™t trong những công trình thông minh, hiện đại bậc nhất Thủ Ä‘ô. Nằm ở vị trí đắc địa trên đường Trần Quang Khải nhìn ra sông Hồng, và phía kia nhìn qua Hồ GÆ°Æ¡m. 

Tháp BIDV là má»™t công trình có sá»± tham gia của nhiều “nhân tố ngoại” nhất: Thiết kế bởi Công ty P&T (Singapore), quản lý tiên lượng bởi Công ty Rider Levett Balley (Singapore), giám sát thi công bởi Công ty Apave Việt Nam và Đông Nam Á (Pháp), thi công bởi liên danh trong Ä‘ó có nhà thầu Hanshin – Hàn Quốc.

Tháp BIDV được xây dá»±ng 25 tầng nổi và 2,5 tầng hầm, được trang bị hệ thống quản lý toà nhà thông minh; hệ thống thang máy Mitsubishi gồm 12 thang, làm thời gian chờ đợi ít nhất mà chÆ°a có toà nhà nào ở Việt Nam trang bị; hệ thống tường kính hiện đại theo tiêu chuẩn của hãng Schuco (CHLB Đức); hệ thống Ä‘iều hoà nhiệt Ä‘á»™ vá»›i thiết bị Chiller của hãng Trane (Mỹ) chất lượng cao; sân Ä‘á»— trá»±c thăng trên mái; Vào ban Ä‘êm, lúc ánh Ä‘èn trong toà Tháp được bật sáng, nó giống nhÆ° má»™t toà Tháp thuá»· tinh lung linh giữa lòng Hà Ná»™i.

Tình trạng: Đi vào sá»­ dụng

Đánh giá: * * * * (4 sao)


7. Charmvit Hanoi PlazaTổng quan:
Công trình có má»™t vẻ đẹp hiện đại, Ä‘Æ¡n giản nhÆ°ng vẫn giữ được vẻ sang trọng. Được thiết kế không cá»™t vá»›i chiều cao không gian giúp cho Tòa nhà được bố trí thoáng và linh hoạt vá»›i mặt ngoài hoàn toàn bằng kính. ToÌ€a nhaÌ€ văn phoÌ€ng lớn nhất taÌ£i HaÌ€ NôÌ£i này được thiết kế thông minh và xây theo tiêu chuẩn quốc tế, thân thiêÌ£n với môi trÆ°Æ¡Ì€ng Ä‘ã thiết lâÌ£p dấu ấn mới vêÌ€ thiết kế, xây dÆ°Ì£ng, quy mô vaÌ€ tính bêÌ€n vững.

 

Tòa nhà tổ hợp 2 tòa 27 tầng có 2 tầng hầm vá»›i khách sạn 5  sao và khu văn phòng lớn nhất hiêÌ£n nay taÌ£i HaÌ€ NôÌ£i nối vá»›i nhau bằng môÌ£t trung tâm thÆ°Æ¡ng mại. Công trình tọa lạc tại 117 Trần Duy HÆ°ng.

Tình trạng: Đi vào sá»­ dụng

Đánh giá: * * * * (4 sao)


8. Crown Plaza ComplexTổng quan:
Crowne Plaza Complex, tổ hợp khách sạn, văn phòng và khu căn há»™ dịch vụ được xây dá»±ng vá»›i tiêu chuẩn quốc tế là má»™t Ä‘iểm nhấn kiến trúc hiện đại tại khu vá»±c Mỹ Đình, khu vá»±c phát triển năng Ä‘á»™ng nhất Thủ Đô. Crowne Plaza Complex được Ä‘ánh giá là tổ hợp kiến trúc hiện đại, lá»™ng lẫy và hấp dẫn nhất tại khu vá»±c hành chính má»›i.

 

Tổ hợp xây dá»±ng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu thiết kế, chủ đầu tÆ° và các nhà thầu, tÆ° vấn kỹ lưỡng tá»›i từng chi tiết.

Tình trạng: Đi vào sá»­ dụng

Đánh giá: * * * * (4 sao)


9. Dolphin PlazaTổng quan:
Toà tháp Dolphin Plaza được thiết kế đặc biệt ấn tượng, Ä‘á»™c Ä‘áo vá»›i 4 toà tháp 28 tầng xoè rá»™ng trên khu Sky Garden ở cốt 17.5m. Sá»± khác biệt của dá»± án DolphinPlaza bắt đầu khi tầng trệt được nâng cao nhÆ° má»™t giải pháp phong thuá»·, thúc đẩy dòng khí đối lÆ°u, tăng khả năng giao thoa giữa tòa nhà và đường phố.

 

4 toà tháp được thiết kế tránh ánh nắng trá»±c tiếp hÆ°á»›ng Tây, Ä‘ón ánh sáng và luồng khí tá»± nhiên tá»›i từng centimet của tòa nhà. Vá»›i thiết kế tách rời các khối nhà, toà nhà có tầm nhìn rá»™ng. Công trình toạ lạc tại khu vá»±c trung tâm Ä‘ô thị - hành chính má»›i phía Tây Hà Ná»™i, số 28 Trần Bình, cạnh đường Phạm Hùng.

Tình trạng: Đang thi công phần thân

Đánh giá: * * * * (4 sao)


10. Electricity of Vietnam Tower

Tổng quan:
Tòa nhà là biểu tượng của ngành năng lượng đất nÆ°á»›c, sau khi hoàn thành toà nhà này sẽ là trụ sở văn phòng làm việc cao cấp của Tập Ä‘oàn Điện lá»±c vá»›i các tiện nghi sá»­ dụng và trang thiết bị hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Mặt đứng công trình có ý nghÄ©a quan trọng trong việc thể hiện ý đồ kiến trúc phong cách kiến trúc của má»™t cao ốc hiện đại và sang trọng. Tòa nhà gồm hai khối nhà tách biệt nhau từ tầng 5 bảo đảm được nhu cầu chiếu sáng cho cả 4 mặt. Electricity of Vietnam Tower gồm 3 tầng hầm, khối đế 4 tầng, 2 toà tháp 33 tầng và 29 tầng tọa lạc tại số 11 Cá»­a Bắc, Quận Ba Đình.

 Tình trạng: Đang hoàn thiện

 

Đánh giá: * * * * (4 sao)

                                                                                                                     Theo Thongtinduan

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank