Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-10-2021
Tổng số tin : 221715

10 nhân vật ảnh hưởng nhất đến thị trường BĐS Hà Nội (mới)

Lượt xem: 1653 - Ngày đăng : 26.07.2011

 Đây là năm thứ hai liên tiếp Thongtinduan.vn tổ chức bình chọn 10 nhân vật ảnh hưởng nhất đến thị trường bất động sản Hà Nội. Năm nay có một sự thay đổi lớn trong quan điểm chúng tôi về tiêu chí bình chọn. Chúng tôi đưa ba nhân vật hoạch định chính sách, quản lý nhà nước vào “bảng phong thần” của mình. Bởi với tư cách là các nhà làm chính sách, quản trị, các quyết định của họ có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản của Thủ đô.

Có bốn người đứng đầu các doanh nghiệp Nhà nước, các định chế vẫn có ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường bất động sản, cùng với ba lãnh đạo doanh nghiệp tư nhân tiếp tục có mặt trong danh sách chúng tôi.

Chúng tôi cũng có tham khảo, và nghiên cứu rất kỹ tiêu chí bình chọn 68 nhân vật quyền lực nhất thế giới (World’s Most Powerful People) của tạp chí danh tiếng Forbes (Mỹ) khi đưa ra bảng danh sách năm nay.

Dưới đây là danh sách 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến thị trường BĐS Hà Nội 2011, Thongtinduan.vn xin giới thiệu đến độc giả.

1. Ông Trịnh Đình DũngHồ sơ

Tuổi: 55 tuổi

Quê quán: Vĩnh Phúc

Nơi làm việc: Bộ Xây dựng

Vị trí: Thứ trưởng Thường trực

Là kỹ sư xây dựng, ông có khuynh hướng điều hành kỹ trị. Là “ngôi sao đang lên”, sau khi đưa Vĩnh Phúc gặt hái nhiều thành công trong phát triển kinh tế xã hội, ông được tin cậy điều động về Thủ đô để quản lý vĩ mô ngành xây dựng cả nước. Chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn, phương pháp điều hành khoa học cùng với nhiệt huyết của ông.

2. Ông Nguyễn Thế ThảoHồ sơ

Tuổi: 59

Quê quán: Bắc Ninh

Nơi làm việc: UBND TP Hà Nội

Vị trí: Chủ tịch Thành Phố

Không thể phủ nhận những thành tựu mà Hà Nội đạt được trong mấy năm gần đây về phát triển kinh tế xã hội, quản lí đô thị, xây dựng. Là một kiến trúc sư, một nhà quản lí có tài, người trực tiếp điều hành Thủ đô, chúng tôi cho rằng ông biết mình sẽ phải làm gì trong năm năm tới. Ông đang có trong tay một cơ hội lớn để ghi dấu ấn mạnh mẽ lên sự phát triển của Thủ đô đang ngày càng lớn mạnh.

3. Ông Nguyễn Văn Tuân


Hồ sơ

Tuổi: 62

Quê quán: Thanh Hóa

Nơi làm việc: Tổng công ty CP Xuất Nhập khẩu & Xây dựng (Vinaconex)

Vị trí: Chủ tịch

“Đế chế” Vinaconex vẫn “không ngừng vươn xa” dưới sự dẫn dắt của Vị “thuyền trưởng” này. Chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn, khả năng nắm bắt cơ hội, và kiên định với mục tiêu của Vinaconex. Vinaconex là doanh nghiệp xây dựng, bất động sản Nhà nước hiệu quả, và năng động nhất theo đúng nghĩa một doanh nghiệp thời hội nhập hiện nay.

4. Ông Hoàng Long QuangHồ sơ

Tuổi: 65

Quê quán: Hưng Yên

Nơi làm việc: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Đô thị (UDIC)

Vị trí: Chủ tịch

Là nhân vật ít xuất hiện trước công chúng, có nhiều câu chuyện thêu dệt xung quanh có lẽ làm vị Chủ tịch này thêm bí ẩn, nhưng chúng tôi biết rằng ông là một nhân vật thực sự có ảnh hưởng và quyền lực không những ở UDIC.

5. Ông Phạm Nhật VượngHồ sơ

Tuổi: 43 tuổi

Quê quán: Hà Tĩnh

Nơi làm việc: Tập đoàn Vingroup

Vị trí: Chủ tịch

Những bước đi linh hoạt và táo bạo gần đây cho thấy ông chủ của Vincom là một người tham vọng và đầy quyết tâm. Thách thức lớn nhất của Vincom trong thời gian tới là quy mô của chính nó. “Donald Trump của Việt Nam” là danh hiệu mà chúng tôi muốn dành cho ông. Trong thời đại mà “quy mô không bằng tốc độ”, thì Vincom đang sở hữu cả hai.

6. Ông Vũ Hồng KhanhHồ sơ

Tuổi: 52 tuổi

Quê quán: Thái Bình

Nơi làm việc: UBND Thành phố Hà Nội

Vị trí: Phó Chủ tịch Thường trực Thành phố

Hà Nội có vẻ như đang quyết tâm “cài số tăng tốc” trong nhiệm kỳ năm năm tới. Chúng tôi tin rằng với khả năng và tính cách mạnh mẽ, ông muốn ghi một dấu ấn mạnh mẽ cho sự phát triển của Hà Nội khi “cờ đang đến tay”.

7. Ông Lê Thanh ThảnHồ sơ

Tuổi: 59

Quê quán: Nghệ An

Cơ quan: Tập đoàn Mường Thanh

Vị trí: Chủ tịch

Năm qua là một trong những năm thành công lớn của ông chủ Mường Thanh. Đúng như dự đoán của chúng tôi, Tập đoàn này vẫn không ngừng mở rộng quy mô do có nhiều lợi thế cạnh tranh trong phân khúc giá chung cư bình dân. Hiện sản phẩm của Tập đoàn này không có đối thủ trong cùng phân khúc về cả giả cả, chất lượng, cũng như tiến độ xây dựng. Chúng tôi đánh giá cao sự am tường và tầm nhìn chiến lược trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản của ông chủ Mường Thanh.

8. Ông Nguyễn Đăng NamHồ sơ

Tuổi: 51 tuổi

Quê quán: Hà Nội

Nơi làm việc: Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam (HUD)

Vị trí: Tổng giám đốc

Với tư cách là người điều hành một trong những tập đoàn bất động sản, xây dựng Nhà nước quy một bậc nhất, ông đương nhiên có mặt trong danh sách chúng tôi. Chúng tôi tin rằng Tổng giám đốc HUD có những phẩm chất lãnh đạo cần thiết để kế thừa đưa HUD tiếp tục phát triển bền vững.

9. Ông Nguyễn Anh Tuấn

 Hồ sơ

Tuổi: 51

Quê quán: Hà Nội

Nơi làm việc: Tổng công ty Thủy tinh và Gốm sứ Xây dựng (Viglacera)

Vị trí: Tổng giám đốc

Thành công của “ông lớn” trong ngành vật liệu xây dựng, bất động sản này trong những năm qua đã nói lên nhiều điều về sự điều hành của như những tố chất đặc biệt của “kiến trúc sư” Viglacera. Linh hoạt trong điều hành, kiên định với các mục tiêu, các nguyên tắc là những tố chất mà chúng tôi đánh giá cao ở vị Tổng Giám đốc này.

10. Bà Lê Thị Thúy NgàHồ sơ

Tuổi: 45

Quê quán: Hải Phòng

Cơ quan: Tập đoàn Nam Cường

Vị trí: Chủ tịch

Nhân vật nữ duy nhất có mặt trong danh sách của chúng tôi không phải bằng sự ưu ái. Bà đã chứng tỏ khả năng điều hành một Tập đoàn bất động sản quy mô trong hơn một năm qua. Chúng tôi tin rằng Bà có đủ sự mãnh mẽ và sáng suốt để đưa Nam Cường phát triển theo hướng bền vững và quy mô hơn nữa.

Ban Biên tập Thongtinduan.vn

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower