Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến thị trường bất động sản Hà Nội

Lượt xem: 879 - Ngày đăng : 13.05.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Đây là lần đầu tiên Thongtinduan.vn bình chọn 10 nhân vật ảnh hưởng nhất đến thị trường bất Ä‘á»™ng sản Hà Ná»™i. Tiêu chí bình chọn của chúng tôi khá Ä‘a dạng, các nhân vật được lá»±a chọn đến từ lãnh đạo, người đứng đầu các doanh nghiệp nhà nÆ°á»›c, doanh nghiệp tÆ° nhân đến doanh nghiệp cổ phần. Có gần 50 nhân vật được Ä‘Æ°a vào danh sách bầu chọn, cuối cùng chúng tôi chọn ra má»™t danh sách ngắn bao gồm 10 nhân vật. Trong danh sách, những người đứng đầu các doanh nghiệp nhà nÆ°á»›c, nhà nÆ°á»›c nắm cổ phần vẫn chiếm vị trí áp đảo. Họ là những doanh nghiệp xây dá»±ng, bất Ä‘á»™ng sản mà bản chất là xuất phát từ các doanh nghiệp nhà nÆ°á»›c. Lịch sá»­ phát triển của họ ít nhiều gắn vá»›i nhiệm vụ xây dá»±ng hạ tầng, phát triển nhà và Ä‘ô thị, nhÆ° HUD, Sông Đà, Vinaconex, UDIC… Họ có vô vàn lợi thế dành cho các nhà đầu tÆ° này nhờ vào yếu tố lịch sá»­ cÅ©ng nhÆ° việc sá»›m giành được quỹ đất từ nhiều năm trÆ°á»›c.

  Nhóm thứ hai là các nhà đầu tÆ° tÆ° nhân xuất thân “miền Bắc”, vốn được coi là có nhiều mối quan hệ “đặc biệt”. Đây được coi là "nhóm má»›i nổi" hay "nhóm Ä‘ang lên", tiêu biểu cho nhóm này là lãnh đạo của những doanh nghiệp nhÆ° Vincom, Nam Cường, Geleximco, Cienco 5…
Các nhân vật được chúng tôi lá»±a chọn là những người đứng đầu những doanh nghiệp bất Ä‘á»™ng sản, xây dá»±ng lá»›n nhất, có ảnh hÆ°á»›ng nhất, và sở hữu các dá»± án bất Ä‘á»™ng sản quy mô tại Thủ Ä‘ô. Là những người có ảnh hưởng trong doanh nghiệp, có tầm nhìn, có viá»…n kiến, đạt được nhiều thành công cùng doanh nghiệp mà ở Ä‘ó phong cách cá nhân của họ Ä‘ã đặt dấu ấn đặc biệt lên quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp.

1. Nguyễn Hiệp, Chủ tịch HUD

 

Đây được coi là vị Chủ tịch “lão làng” nhất trong ngành xây dá»±ng, bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam. Trong giá»›i vẫn gọi ông vá»›i biệt danh thân mật là “Hiệp HUD” bởi tên tuổi ông Ä‘ã gắn liền vá»›i HUD cùng những thành công ấn tượng trong lÄ©nh vá»±c xây dá»±ng, bất Ä‘á»™ng sản. Các khu Ä‘ô thị của HUD trải dài khắp mọi miền đất nÆ°á»›c, tạo ra hàng triệu mét vuông nhà ở cho tầng lá»›p thu nhập trung bình vá»›i chất lượng và dịch vụ nhà ở mức rất tốt. Vá»›i trên 40 năm gắn vá»›i sá»± nghiệp xây dá»±ng, bất Ä‘á»™ng sản vá»›i hàng loạt dá»± án khu Ä‘ô thị  trên khắp đất nÆ°á»›c, ông được tôn vinh là người luôn Ä‘i tiên phong trong lÄ©nh vá»±c phát triển Ä‘ô thị Việt Nam. Chủ tịch HUD từng nói: “Tôi không xây Ä‘ô thị để phục vụ các “đại gia” mà phục vụ quảng đại quần chúng, nhân dân lao Ä‘á»™ng, những người có nhu cầu thá»±c sá»± về nhà ở”.

 Chúng tôi Ä‘ánh giá cao tính đại chúng trong các sản phẩm của HUD, triết lí kinh doanh của HUD sẽ còn mang lại lợi ích lá»›n lao cho người dân lao Ä‘á»™ng Ä‘ô thị trong nhiều thập ká»· tá»›i.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Bắc Linh Đàm, Bán đảo Linh Đàm, Tây Nam Linh Đàm, Khu Ä‘ô thị Việt HÆ°ng, Khu Ä‘ô thị Định Công, Khu Ä‘ô thị Mỹ Đình II, Khu Ä‘ô thị Pháp Vân Tứ Hiệp, Khu Ä‘ô thị Văn Quán, Khu Ä‘ô thị Vân Canh.

2. Nguyá»…n Văn Tuân, Chủ tịch Vinaconex

 Ông không phải là người đầu tiên gây dá»±ng nên Vinaconex, má»™t trong những thÆ°Æ¡ng hiệu xây dá»±ng, bất Ä‘á»™ng sản hàng đầu Việt Nam. NhÆ°ng ông là người kế thừa xuất sắc, phát huy và Ä‘Æ°a Vinaconex lên má»™t tầm cao má»›i. Ông biết cách tạo ra má»™t Vinaconex biết nắm bắt cÆ¡ há»™i trong thời kì há»™i nhập, linh hoạt năng Ä‘á»™ng vÆ°Æ¡n lên dẫn đầu vá»›i những lợi thế sẵn có của mình. Chúng tôi Ä‘ánh giá cao những bÆ°á»›c Ä‘i mạnh mẽ của Vinaconex, đặc biệt là khi họ bắt tay vá»›i người “khổng lồ” Posco của Hàn Quốc để phát triển má»™t khu Ä‘ô thị quy mô nhÆ° Splendora (Bắc An Khánh). Chúng tôi cho rằng Splendora sẽ là khu Ä‘ô thị quy mô, hiện đại vào loại bậc nhất Việt Nam, Ä‘ây sẽ là mốc son má»›i của Vinaconex.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Trung Hòa Nhân Chính, Khu Ä‘ô thị Splendora, Đầu tÆ° xây dá»±ng khu Ä‘ô thị Đông Nam Trần Duy HÆ°ng.

3. Phạm Nhật Vượng “ông chủ” Vincom

 Năm nay 43 tuổi là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam 2010, và cÅ©ng có thể là người giàu nhất Việt Nam hiện nay Ä‘ã Ä‘Æ°a Vincom từ má»™t “cậu bé” lên hàng “Ä‘àn anh” trong làng bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam. Đầu những năm 2000, từ Ukraina ông trở về đầu tÆ° tại Việt Nam, lập ra công ty kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản, khách sạn và du lịch. Biết chọn Ä‘úng mục tiêu, phân khúc, trong má»™t thời gian ngắn Vincom Ä‘ã có những bÆ°á»›c Ä‘i chuyên nghiệp và mạnh mẽ, mang dáng dấp của má»™t nhà phát triển bất Ä‘á»™ng sản lá»›n hàng đầu tại Việt Nam. Vincom tập trung phát triển các “khu đất vàng” thành những sản phẩm căn há»™ cao cấp, TTTM, văn phòng đẳng cấp tập trung tại các thành phố lá»›n.

Chúng tôi Ä‘ánh giá rất cao tính chuyên nghiệp, những bÆ°á»›c Ä‘i bài bản, quan hệ mật thiết vá»›i chính quyền và nguồn vốn dồi dào của Vincom.

Dá»± án lá»›n: Tháp Ä‘ôi Vincom City Towers, Vincom Park Place, Royal City, EcoCity, Tổ hợp 56 Nguyá»…n Chí Thanh.

4. Phan Ngọc Diệp, Chủ tịch Sudico


Gần 30 năm gắn bó vá»›i Tập Ä‘oàn Sông Đà, Chủ tịch Phan Ngọc Diệp Ä‘ã dành nhiều tâm huyết cho những công trình, dá»± án mang tầm vÄ© mô. Vá»›i tầm nhìn chiến lược xuyên suốt, vá»›i tÆ° duy sáng tạo và linh hoạt, ông luôn là má»™t trong những người biết Ä‘ón đầu đầu tÆ°, nắm bắt nhanh nhạy xu thế Ä‘ô thị hóa tại Việt Nam, xu thế há»™i nhập, phát triển nói chung mở ra hÆ°á»›ng Ä‘a ngành và bền vững cho Sudico.

 Từ Sudico ông muốn góp phần phát triển tÆ° duy bền vững trong phong cách kiến trúc Ä‘ô thị, tạo ra những giá trị Ä‘ích thá»±c và những sản phẩm hoàn hảo cho người Việt.

Chúng tôi Ä‘ánh giá cao việc sở hữu các quỹ đất lá»›n, thÆ°Æ¡ng hiệu mạnh, có hoạt Ä‘á»™ng kinh doanh bền vững và tính ổn định cao của Sudico. Nếu thành công vá»›i KĐT Nam An Khánh, mà không cần liên kết vá»›i đối tác nÆ°á»›c ngoài, Sudico sẽ trở thành má»™t nhà phát triển bất Ä‘á»™ng sản tầm cỡ khu vá»±c.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Nam An Khánh, Khu Ä‘ô thị Mỹ Đình Má»… Trì, Khu Ä‘ô thị Văn La Văn Khê.

5. Hoàng Long Quang, Chủ tịch UDIC


Đây là nhân vật khá “bí ẩn” vá»›i giá»›i truyền thông. Ông ít xuất hiện nhÆ°ng vá»›i cÆ°Æ¡ng vị là người đứng đầu của má»™t doanh nghiệp sở hữu khu Ä‘ô thị được coi là đẳng cấp nhất miền Bắc – Ciputra, thì UDIC của Chủ tịch Hoàng Long Quang vẫn là “ông lá»›n” trong làng bất Ä‘á»™ng sản phía Bắc. Là “con cÆ°ng” của Hà Ná»™i lợi thế lá»›n nhất của UDIC là quỹ đất, ngoài ra Ä‘ó là thâm niên trong ngành xây dá»±ng đầu tÆ°, hạ tầng tại Thủ Ä‘ô. DÆ°á»›i sá»± lãnh đạo của Chủ tịch Hoàng Quang Long UDIC trở thành má»™t trong những thÆ°Æ¡ng hiệu lá»›n của ngành xây dá»±ng bất Ä‘á»™ng sản tại Hà Ná»™i trong thời gian qua.

 Chúng tôi Ä‘ánh giá vá»›i những lợi thế vượt trá»™i về quỹ đất, khả năng làm hạ tầng, kinh nghiệm và sá»± am hiểu thị trường bất Ä‘á»™ng sản tại Thủ Ä‘ô, UDIC sẽ vÆ°Æ¡n lên má»™t quy mô lá»›n hÆ¡n trong vòng 1 thập ká»· tá»›i.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Ciputra (Nam Thăng Long), khu Ä‘ô thị Trung Yên, Khu Ä‘ô thị Yên Hòa.

6. Nguyá»…n Anh Tuấn, Tổng giám đốc Viglacera

 

Biết tận dụng lợi thế của mình và nhanh chóng nắm bắt cÆ¡ há»™i, Ä‘ó là những Ä‘iểm nổi bật nhất về tên tuổi lá»›n trong ngành sản xuất vật liệu xây dá»±ng của cả nÆ°á»›c này. DÆ°á»›i sá»± lãnh đạo của má»™t vị Tổng giám đốc có tầm nhìn và nhạy bén Viglacera Ä‘ã có những bÆ°á»›c Ä‘i Ä‘úng đắn khi tham gia ngày càng mạnh mẽ vào sân chÆ¡i bất Ä‘á»™ng sản. Các sản phẩm bất Ä‘á»™ng sản của Viglacera có chất lượng khá cao, Ä‘ó cÅ©ng là tính cách khắt khe đối vá»›i chất lượng các công trình của vị Tổng giám đốc này.

Chúng tôi tiên Ä‘oán chỉ trong má»™t thời gian ngắn nữa, Viglacera sẽ trở thành má»™t “đế chế” hùng mạnh trong lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản. Chúng tôi Ä‘ánh giá rất cao những bÆ°á»›c Ä‘i Ä‘úng hÆ°á»›ng và bài bản của Viglacera hiện nay bởi lợi thế về sản xuất vật liệu xây dá»±ng. Chúng tôi cÅ©ng Ä‘ánh giá chất lượng công trình của Viglacera hiện nay, về cả ná»™i thất và ngoại thất có chất lượng cao hÆ¡n hẳn so vá»›i các doanh nghiệp khác.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Đặng Xá, Khu Ä‘ô thị Tây Má»—, Đại Má»—, Tổ hợp Viglacera Tower.

7. Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Geleximco

Là má»™t nhân vật kiệm lời, có thiên hÆ°á»›ng hiệu quả. Bỏ qua những đồn Ä‘oán về sức mạnh thá»±c sá»± thì Geleximco của ông vẫn là má»™t trong những tên tuổi lá»›n của bất Ä‘á»™ng sản Thủ Ä‘ô. Geleximco là má»™t trong số ít doanh nghiệp có ảnh hưởng lá»›n từ phong cách của người đứng đầu.

 Chính vì vậy chúng tôi Ä‘ánh giá cao bản năng kinh doanh, sá»± am tường, kinh nghiệm làm bất Ä‘á»™ng sản tại Thủ Ä‘ô và quan hệ vá»›i chính quyền của người đứng đầu Geleximco. Geleximco sẽ trở thành má»™t “ông lá»›n” thá»±c sá»± trong lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản trong vòng má»™t thập ká»· tá»›i nếu biết kết hợp vá»›i những tên tuổi bất Ä‘á»™ng sản lá»›n nÆ°á»›c ngoài để có những bÆ°á»›c Ä‘i bài bản chuyên nghiệp mạnh mẽ hÆ¡n.

Các dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Thành phố Giao lÆ°u, Khu Ä‘ô thị Lê Trọng Tấn kéo dài, Khu Ä‘ô thị Hà Phong, Khu Ä‘ô thị Nam Láng Hòa Lạc.

8. Lê Thị Thúy Ngà, Chủ tịch Nam Cường

  Má»™t người phụ nữ liên tục xuất hiện kịp thời trên tuyến đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng kéo dài trong những ngày hè nắng cháy để trá»±c tiếp chỉ đạo, Ä‘á»™ng viên và khích lệ công nhân Tập Ä‘oàn quyết tâm hoàn thành con đường “chiến lược” của Nam Cường trÆ°á»›c Đại Lá»…. Đó là má»™t hình ảnh rất ấn tượng đối vá»›i giá»›i truyền thông. Là người phụ nữ duy nhất trong danh sách chúng tôi, bà hiện Ä‘ang gánh trên vai má»™t sứ mệnh hết sức lá»›n lao của người chồng quá cố - cố Chủ tịch Trần Văn Cường để lại Ä‘ó là làm cho Nam Cường tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 Chúng tôi Ä‘ánh giá Nam Cường là má»™t tập Ä‘oàn bất Ä‘á»™ng sản có tham vọng lá»›n, có tầm nhìn chiến lược, biết thá»±c hiện những Ä‘iều lá»›n lao, quy mô. Nam Cường Ä‘ang tiến những bÆ°á»›c vững chắc, bền vững, không bị thị trường ngắn hạn chí phối. Chúng tôi cho rằng Nam Cường là doanh nghiệp tÆ° nhân hiệu quả và chuyên nghiệp nhất trong số các doanh nghiệp bất Ä‘á»™ng sản tại Miền Bắc hiện nay trong lÄ©nh vá»±c phát triển khu Ä‘ô thị.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị DÆ°Æ¡ng Ná»™i, Khu Ä‘ô thị Cổ Nhuế, Khu Ä‘ô thị Phùng Khoang.

9. Thân Đức Nam, Chủ tịch Cienco 5

 

Thế mạnh của Cienco 5 không phải là xây dá»±ng, càng không phải là bất Ä‘á»™ng sản. Cienco5 vốn là “dân” thi công hạ tầng. NhÆ°ng vá»›i tầm nhìn, sá»± năng Ä‘á»™ng, và biết nắm bắt thời cÆ¡, Chủ tịch Thân Đức Nam muốn biến Cienco5 thành má»™t tên tuổi lá»›n trong làng bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam. Tại Hà Ná»™i khởi đầu Cienco5 “Ä‘ánh du kích” tại Hà Ná»™i bằng những dá»± án nhÆ° Khu nhà ở Tân Lập (hai bên đường Hoàng Quốc Việt kéo dài), KĐT Mê Linh…NhÆ°ng những dá»± án Ä‘áng kể nhất hiện nay là 3 khu Ä‘ô thị Thanh Hà A, Thanh Hà B, Mỹ HÆ°ng vá»›i quy mô diện tích xấp xỉ hàng ngàn ha, mà chúng tôi Ä‘ánh giá là thay đổi diện mạo kinh tế xã há»™i cả khu vá»±c phía Nam Hà Ná»™i. Ông Thân Đức Nam là người quyết Ä‘oán, mạnh mẽ, quảng giao, và biết nắm thời cÆ¡, ông Ä‘ã đặt dấu ấn cá nhân, những phẩm chất Ä‘ó của mình lên sá»± thành công của Cienco 5.

 Chúng tôi Ä‘ánh giá thế mạnh của Cienco 5 là năng lá»±c làm hạ tầng có tác Ä‘á»™ng lá»›n cả má»™t khu vá»±c dân cÆ° quy mô. Cienco 5 cần những bÆ°á»›c Ä‘i mạnh mẽ dứt khoát hÆ¡n nữa để có thể chuyên sâu, chuyên nghiệp hóa trong lÄ©nh vá»±c xây dá»±ng Ä‘ô thị, bất Ä‘á»™ng sản.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Tiền Phong Mê Linh, KĐT Thanh Hà A, KĐT Thanh Hà B, KĐT Mỹ HÆ°ng, Khu nhà ở Tân Lập.

10. Lê Thanh Thản, Giám đốc Xí nghiệp Xây dá»±ng Lai Châu

 

Là má»™t nhân vật ít biết đến, đặt chân đến Thủ Ä‘ô vào đầu những năm 2000, nhÆ°ng ông hiện sở hữu má»™t chuá»—i khách sạn lá»›n nhất Miền Bắc (khoảng 15 khách sạn) trong Ä‘ó có 3 khách sạn lá»›n tại Hà Ná»™i.

 Công thức thành công của ông khá Ä‘Æ¡n giản, doanh nghiệp của ông chỉ tập trung vào phân khúc nhà chung cÆ° bình dân, phát triển các dá»± án ven Ä‘ô đặc biệt tại khu vá»±c đường 70, xây các căn há»™ vá»›i giá thành thấp, diện tích nhỏ dành cho các đối tượng có lượng tiền xấp xỉ 1 tá»· đồng. Khu Ä‘ô thị Xa La (Hà Đông) được coi là khu Ä‘ô thị sở hữu thuá»™c về má»™t cá nhân đầu tiên Ä‘i vào sá»­ dụng tại Hà Ná»™i. Thế mạnh của doanh nghiệp ông là dồi dào về vốn tá»± có, sở hữu trong tay má»™t công ty xây dá»±ng hùng mạnh và có má»™t mạng lÆ°á»›i khách hàng khá Ä‘ông đảo.

Chúng tôi Ä‘ánh giá doanh nghiệp của ông luôn tạo ra được sá»± sôi Ä‘á»™ng thú vị trong phân khúc bình dân, tạo ra sá»± cạnh tranh Ä‘áng kể đối vá»›i doanh nghiệp khác trong cùng phân khúc, Ä‘em lại lợi ích cho đối tượng thu nhập trung bình. Chúng tôi cho rằng chiến lược ông chủ Mường Thanh hiện nay sẽ là thâu tóm và bành trÆ°á»›ng các khu đất ven Ä‘ô để liên tục cho ra đời các sản phẩm căn há»™ chung cÆ° giá rẻ.

Dá»± án lá»›n: Khu Ä‘ô thị Xa La, Khác sạn 4 sao Bắc Linh Đàm, Xa La, Tổ hợp nhà ở CT5 Tân Triều, Chung cÆ° cao cấp Central Linh Đàm.

Theo thongtinduan

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank