Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 28-01-2022
Tổng số tin : 221715

Hà Nội: Tiếp tục cải tạo thêm nhiều kênh mương

Lượt xem: 1411 - Ngày đăng : 19.01.2011
Ngày 13/11, Ban quản lý thoát nước Hà Nội đại diện cho chủ đầu tư- Sở Xây dựng Hà Nội đã chính thức ký hợp đồng gói thầu số 3 dự án cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và Sét với Tổng công ty CP Sông Hồng được lựa chọn là nhà thầu xây dựng.

Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh lễ ký kết

Theo hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu TCty CP Sông Hồng, các công việc của dự án bao gồm thiết kế kế bản vẽ thi công, thực hiện thí nghiệm, hoàn thiện, sửa chữa mọi hư hỏng của gói thầu trong đó lưu vực sông Tô Lịch, có tổng chiều dài xấp xỉ 6,943m; lưu vực sông Hoàng Liệt, Tô Lịch ( công tác kè sông giai đoạn 1 đoạn chưa được tiến hành có tổng chiều dài 1,646m); lưu vực sông Lừ dài 1,236m; lưu vực sông Sét 1,182m. Các hạng mục chính bao gồm đê quai, cọc cừ, tách nước, phá dỡ các kết cấu hiện trạng và xây dựng đường tạm vào hiện trường; đào đắp đất đá….kè, cống hộp, hố ga, cầu; tạo cảnh quan( trồng cỏ, cây,đường công vụ, hệ thống thoát nước, đèn, lan can….). Tổng giá trị gói thầu trên 503 tỷ đồng.

Đến nay, dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 1 với mục tiêu chính giải quyết tình trạng úng ngập do mưa với điều kiện chu kỳ bảo vệ 2 năm, ứng với lượng mưa 172mm/2ngày đã hoàn thành việc bàn giao đưa vào sử dụng và đã được kiểm chứng qua các đợt mưa lũ. Nhà tài trợ JICA và Đoàn giám sát thường trực HĐND Thành phố đánh giá đạt mục tiêu dự án phê duyệt.

Bắt đầu từ năm 2006, UBND Thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai dự án 2, với tổng mức đầu tư khoảng 370 triệu USD, trong đó tỷ lệ vốn vay ODA JICA (Nhật Bản) hơn 76%, còn lại là vốn đối ứng trong nước. Mục tiêu dự án là chống úng ngập thành phố trong lưu vực sông Tô Lịch với chu kỳ bảo vệ 10 năm đối với sông và mương thoát nước, ứng với lượng mưa là 310mm/2 ngày (giai đoạn 1 là 172mm/2ngày), chu kỳ 5 năm đối với hệ thống cống, ứng với lượng mưa 70mm/h.

Dự án cũng hướng đến các mục tiêu làm cơ sở để hoàn thiện và phát triển hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị; Cải thiện môi trường cho lưu vực sông Tô Lịch; Tăng cường năng lực, phương tiện vật chất quản lý bảo dưỡng hệ thống thoát nước, đào tạo chuyên môn, nâng cao năng lực tổ chức và hệ thống pháp lý quản lý hệ thống nước thải và lập báo cáo nghiên cứu khả thi và báo cáo đánh giá tác động môi trường cho Dự án xây dựng các nhà máy xử lý nước thải tập trung quy mô lớn để đẩy nhanh tiến trình xử lý nước thải cho khu vực trung tâm nội thành Hà Nội.

Việc TCty CP Sông Hồng được chọn trúng thầu dự án này khẳng định năng lực của nhà thầu Sông Hồng hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các dự án hạ tầng kỹ thuật phức tạp.

Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Văn Dục- Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: “ Gói thầu số 3 trải dài trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác giải phóng mặt bằng chắc chắn sẽ còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi tin tưởng vào năng lực của nhà thầu Sông Hồng và hứa sẽ cùng với các địa phương phối hợp để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công”

Theo dự kiến, gói thầu số 3 dự án cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ và Sét sẽ chính thức khởi công trong quý 1- 2011 và hoàn thành vào năm 2013.

 (Theo Baoxaydung)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower