Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Viễn cảnh Đà Lạt từ các ý tưởng quy hoạch

Lượt xem: 853 - Ngày đăng : 18.01.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Vá»›i không gian công cá»™ng và cá»™ng đồng chiếm hÆ¡n 50% diện tích, khu trung tâm sẽ dành “bầu trời, mặt đất và cây xanh cho người Ä‘i bá»™” thay cho má»™t không gian thiếu màu xanh nhÆ° hiện nay.

Những cụm công viên trồng toàn thông và biến mái nhà cao thấp theo địa hình của những công trình thành những “mái nhà xanh” trồng cây và hoa sẽ tăng thêm nét đẹp cho khu vá»±c này. Những công trình tÆ°Æ¡ng lai cÅ©ng sẽ biến mặt tiền thành những “vườn treo”.

Chợ Đà Lạt. (Ảnh: Duy Khánh)

Chợ Đà Lạt. (Ảnh: Duy Khánh)

Muốn trả lại “bầu trời, mặt đất và cây xanh cho người Ä‘i bá»™”, đồ án này đề xuất Ä‘Æ°a các không gian thÆ°Æ¡ng mại và bãi đậu xe phải nằm ngầm dÆ°á»›i mặt đất, nhÆ°ng tận dụng lợi thế địa hình để có má»™t mặt thoáng. Hai công trình có giá trị lịch sá»­ và mỹ thuật nhất định là dinh tỉnh trưởng cÅ© và khu A chợ Đà Lạt vẫn được giữ nguyên, nhÆ°ng phải phá bỏ rạp hát 30.4 và má»™t số công trình hiện có, vốn kém thẩm mỹ và chắn mất tầm nhìn đẹp từ cao Ä‘iểm khu trung tâm hÆ°á»›ng về phía hồ Xuân HÆ°Æ¡ng.

Đồ án được giải khuyến khích lại đề xuất má»™t ý tưởng má»›i lạ. Đồ án này đề xuất mở rá»™ng khu vá»±c quảng trường chợ Đà Lạt hiện nay thành quảng trường lá»… há»™i, vá»›i không gian mở tá»± do, khu vá»±c Ä‘i bá»™, khu vui chÆ¡i trẻ em… Khu vá»±c trung tâm thÆ°Æ¡ng mại cÅ©ng sẽ nằm tại Ä‘ây. Các nhóm tác giả của hai đồ án Ä‘oạt giải lại gặp nhau ở cùng má»™t quan Ä‘iểm: Ä‘Æ°a trung tâm thÆ°Æ¡ng mại và bãi đậu xe xuống không gian ngầm để hạn chế Ä‘á»™ cao công trình.

Không chỉ có những ý tưởng hay, chính những vấn đề chÆ°a có phÆ°Æ¡ng án thoả Ä‘áng cÅ©ng giúp cho ban tổ chức cuá»™c thi lẫn chính quyền Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng nhận rõ những gì cần phải làm. Bài toán giao thông trên địa hình đồi dốc cần phải nghiên cứu kỹ hÆ¡n để không phí phạm quỹ đất và chi phí cho hạ tầng. Không gian dịch vụ công cá»™ng cÅ©ng phải cân nhắc sao cho không mâu thuẫn vá»›i hiệu quả và lợi ích của nhà đầu tÆ°. Vấn đề tái định cÆ° khi mở rá»™ng và phát triển khu vá»±c trung tâm Đà Lạt cÅ©ng là bài toán khó, chÆ°a có lời giải qua các đồ án dá»± thi.

Diện tích 29 hecta trong dá»± kiến quy hoạch không phải là lá»›n, nhÆ°ng vá»›i đặc thù địa hình và lịch sá»­ của Đà Lạt, cùng bao tình cảm của mọi người dành cho thành phố này, tìm ra má»™t quy hoạch phát triển bền vững là việc Ä‘òi hỏi tài năng, công sức và thời gian của các nhà chuyên môn tâm huyết, lẫn sá»± đồng thuận của công luận. Là chủ tịch há»™i đồng tuyển chọn, ông Nguyá»…n Tấn Vạn, chủ tịch há»™i Kiến trúc sÆ° Việt Nam, nhấn mạnh: “Muốn phát triển trung tâm Đà Lạt thành má»™t trung tâm thÆ°Æ¡ng mại, phải nâng cấp chất lượng của dịch vụ và hàng hoá của khu vá»±c này”. Diện mạo sang trọng của má»™t thành phố mà mọi người đều dành cho những tình cảm Æ°u ái không thể cứ mãi là chợ đồ xôn và những tối cuối tuần cấm đường, chặn xe.

(Theo SGTT)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank