Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-09-2021
Tổng số tin : 221715

Rộn rã đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội tết

Lượt xem: 1309 - Ngày đăng : 18.01.2011

Từ bảy năm nay, mỗi lần tết đến, đường hoa Nguyễn Huệ, một trong những sự kiện chính của Lễ hội tết lại mở cửa để chào đón khách vui Xuân.

Năm nay, những người thực hiện đường hoa lại bắt đầu để tạo nên một con đường tạo nên một đường hoa rực rỡ sắc màu, rộn ràng với âm nhạc để phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho nhân dân thành phố, bà con kiều bào cùng du khách trong và ngoài nước vào dịp tết truyền thống của Việt Nam.

Tương tự như mọi năm, UBND TPHCM giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH một thành viên (tên gọi mới của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn) chịu trách nhiệm chính thực hiện Lễ hội tết, gồm các sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ, ngày hội bánh tét, phố tỏa sáng, pháo hoa giao thừa, khoảnh khắc đón năm mới và trang hoàng mặt phố tết, trình diễn doorshow.

Với đường hoa Nguyễn Huệ 2011 (mở cửa phục vụ công chúng trong 7 ngày, từ 19g00 đêm 31/01/2011 (28 tháng chạp) đến 22g00 đêm 06/02/2011 (mùng 4 Tết), ban tổ chức đã chọn lựa xong thiết kế và đang vào giai đoạn chuẩn bị cuối để bắt đầu thi công vào ngày 21/1 tới.

Đường hoa năm nay sẽ có chủ đề “Tầm Cao Mới” nhằm thể hiện những phấn đấu nỗ lực của thành phố để đạt những thành quả cao hơn về kinh tế, chính trị, xã hội. Đường hoa sẽ có các phân đoạn gồm Hồn Việt, Tết Phương Nam, Tầm Cao Mới, Xuân An Vui, Vào Mùa và Vườn Nhân Ái. Đường hoa sẽ được trưng bày suốt trục đường Nguyễn Huệ, phối âm thanh hài hòa, tôn vẻ đẹp của không gian Xuân.

Đại cảnh Thăng Hoa – phân đoạn Tầm Cao Mới

Đại cảnh Thăng Hoa – phân đoạn Tầm Cao Mới

Những điểm nhấn của đường hoa

Phần trưng bày ở khu công viên tượng đài Bác, trước UBND TPHCM sẽ có chủ đề Hồn Việt, được thể hiện nổi bật sắc vàng của hoa mai. Xung quanh tượng Bác sẽ có các bình hoa sen và một hành lang dài được tạo ởi những chậu mai vàng khoe sắc thắm.

Tại vòng xoay cây liễu, các loại hoa mang sắc màu của vàng, hồng, đỏ được sắp đặt với mong muốn tạo nên một vầng thái dương soi rọi ánh bình minh, đem lại sức sống mới cho năm 2011.

Phân đoạn đường Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến đường Nguyễn Thiệp có chủ đề Tết Phương Nam. Khu vực này sẽ có hình ảnh của đôi mèo hạnh phúc – biểu tượng của năm Tân Mão chào đón du khách đến với một Tết Phương Nam. Cụm tiểu cảnh nắng Phương Nam, gió Phương Nam được thể hiện bằng những thanh gỗ mộc mạc phối hợp với hoa. Xen kẽ với các tiểu cảnh quạt hoa là những chú mèo chúc xuân những hình ảnh thân quen của Bánh Tét, dưa hấu, liễn đối chúc xuân, trống hoa đua nở góp phần tạo nên không khí vui vẻ của mùa xuân

Đoạn từ đường Nguyễn Thiệp đến đường Huỳnh Thúc Kháng có chủ đề Tầm Cao Mới với biểu tượng chính là những vòng hoa tượng trưng cho những vòng tay vươn lên cao thể hiện sự đoàn kết xây dựng, phát triển của Việt Nam trong năm mới. Các tiểu cảnh cách điệu của đèn lồng, hoa tre sẽ được sắp đặt tại phân đoạn này.

Tiểu cảnh Nối vòng tay Lớn (phân đoạn Tầm Cao Mới)

Tiểu cảnh Nối vòng tay Lớn (phân đoạn Tầm Cao Mới)

Tại giao lộ Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng, ban tổ chức sẽ tạo nên một hình ảnh cánh diều lớn bởi vô số cánh diều nhỏ thể hiện sự đoàn kết, chung sức của người dân vì sự phát triển của đất nước Việt Nam thân yêu.

Phân đoạn Xuân An Vui kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng đến đường Ngô Đức Kế sẽ có hồ nước cùng với các loại hoa kiểng bình dị để làm dịu đi thời tiết nóng bức vào những ngày tết. Sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa và các chất liệu mộc mạc của tre, trúc tại các tiểu cảnh vòm hoa lan, cánh sen cách điệu, thúng hoa, ghe hoa và hoa rừng sẽ mang lại cho du khách một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Nối liền với đại cảnh Hồ Sen, các tiểu cảnh giỏ hoa tình yêu, xe đạp hoa, ngôi nhà hoa hồng thay lời chúc xuân của TPHCM đến tất cả mọi người.

Tiểu cảnh Hoa Nước – phân đoạn Xuân An Vui

Tiểu cảnh Hoa Nước – phân đoạn Xuân An Vui

Phân đoạn từ đường Ngô Đức Kế và đường Hải Triều có thông điệp “Vào Mùa”, sẽ đưa du khách vào vụ mùa bội thu với hoa trái to tròn, với ô vuông phơi lúa, với những chậu gốm và hoa bung mình trong nắng. Dọc hai bên đường, những bức tranh tết, thiệp chúc tết, phướn đường hoa đầy màu sắc cũng sẽ được trưng bày để tạo niềm vui, màu sắc của ngày mùa.

Tiểu cảnh chính của phân đoạn từ đường Hải Triều đến đường Tôn Đức Thắng với chủ đề Vườn Nhân Ái sẽ là hồ chúc phúc với một cây mai vàng rực nằm giữa một hồ nước xinh xắn. Ở đây, Ban tổ chức đường hoa và Công ty CP Kinh Đô sẽ trao tặng du khách những tấm thiệp xinh xắn. Cây mai vàng khoe sắc không chỉ là một phần của tiểu cảnh mà còn là nơi để treo các thiệp tết do du khách ghi câu chúc với mong ước chuyển những lời chúc đầy yêu hương, phước lành đến người thân.

Toàn bộ sự sẻ chia của du khách dành cho đồng bào vùng thiên tai thông qua những đồng xu được thả vào hồ chúc phúc cùng với số tiền do Công ty CP Kinh Đô đóng góp sẽ được Ban tổ chức chuyển vào Quỹ hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai sau khi kết thúc sự kiện.

Tiểu cảnh Lều Hoa tại phân đoạn giáp đường Tôn Đức Thắng sẽ là sự kết hợp giữa chất liệu vải và hoa mang hình ảnh một bàn tay nhẹ nhàng ôm lấy những bông hoa nhỏ bé, tượng trưng cho tinh thần tương thân tương ái của người dân thành phố.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ bố trí một số điểm cà phê giải khát trước các khách sạn, thương xá Tax và trên vỉa hè để phục vụ khách tham quan. Ngoài ra, phố đi bộ trên đường Lê Lợi với một số nhóm biểu diễn nhạc cụ dân tộc, múa sạp, trò chơi dân gian,… vào đêm kết thúc đường hoa (mùng 4 Tết) cũng sẽ được tổ chức.

Thời gian thi công: 11 ngày, từ 8g00 ngày 21/01/2011 (18 tháng chạp) đến 18g00 ngày 31/01/2011 (28 tháng chạp).

Thời gian phục vụ công chúng: 07 ngày, khai mạc lúc 19g00 đêm 31/01/2011 (28 tháng chạp), bế mạc lúc 22g00 đêm 06/02/2011 (mùng 4 Tết).

Thời gian thu dọn: từ 22g00 đêm 06/02/2011 (mùng 4 Tết) đến 06g00 ngày 07/02/2011 (mùng 5 Tết).

(Theo TBKTSG)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower