Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Rộn rã đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội tết

Lượt xem: 867 - Ngày đăng : 18.01.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Từ bảy năm nay, má»—i lần tết đến, đường hoa Nguyá»…n Huệ, má»™t trong những sá»± kiện chính của Lá»… há»™i tết lại mở cá»­a để chào Ä‘ón khách vui Xuân.

Năm nay, những người thá»±c hiện đường hoa lại bắt đầu để tạo nên má»™t con đường tạo nên má»™t đường hoa rá»±c rỡ sắc màu, rá»™n ràng vá»›i âm nhạc để phục vụ nhu cầu vui chÆ¡i giải trí cho nhân dân thành phố, bà con kiều bào cùng du khách trong và ngoài nÆ°á»›c vào dịp tết truyền thống của Việt Nam.

TÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° mọi năm, UBND TPHCM giao cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH má»™t thành viên (tên gọi má»›i của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn) chịu trách nhiệm chính thá»±c hiện Lá»… há»™i tết, gồm các sá»± kiện đường hoa Nguyá»…n Huệ, ngày há»™i bánh tét, phố tỏa sáng, pháo hoa giao thừa, khoảnh khắc Ä‘ón năm má»›i và trang hoàng mặt phố tết, trình diá»…n doorshow.

Vá»›i đường hoa Nguyá»…n Huệ 2011 (mở cá»­a phục vụ công chúng trong 7 ngày, từ 19g00 Ä‘êm 31/01/2011 (28 tháng chạp) đến 22g00 Ä‘êm 06/02/2011 (mùng 4 Tết), ban tổ chức Ä‘ã chọn lá»±a xong thiết kế và Ä‘ang vào giai Ä‘oạn chuẩn bị cuối để bắt đầu thi công vào ngày 21/1 tá»›i.

Đường hoa năm nay sẽ có chủ đề “Tầm Cao Má»›i” nhằm thể hiện những phấn đấu ná»— lá»±c của thành phố để đạt những thành quả cao hÆ¡n về kinh tế, chính trị, xã há»™i. Đường hoa sẽ có các phân Ä‘oạn gồm Hồn Việt, Tết PhÆ°Æ¡ng Nam, Tầm Cao Má»›i, Xuân An Vui, Vào Mùa và Vườn Nhân Ái. Đường hoa sẽ được trÆ°ng bày suốt trục đường Nguyá»…n Huệ, phối âm thanh hài hòa, tôn vẻ đẹp của không gian Xuân.

Đại cảnh Thăng Hoa – phân Ä‘oạn Tầm Cao Má»›i

Đại cảnh Thăng Hoa – phân Ä‘oạn Tầm Cao Má»›i

Những điểm nhấn của đường hoa

Phần trÆ°ng bày ở khu công viên tượng Ä‘ài Bác, trÆ°á»›c UBND TPHCM sẽ có chủ đề Hồn Việt, được thể hiện nổi bật sắc vàng của hoa mai. Xung quanh tượng Bác sẽ có các bình hoa sen và má»™t hành lang dài được tạo ởi những chậu mai vàng khoe sắc thắm.

Tại vòng xoay cây liá»…u, các loại hoa mang sắc màu của vàng, hồng, đỏ được sắp đặt vá»›i mong muốn tạo nên má»™t vầng thái dÆ°Æ¡ng soi rọi ánh bình minh, Ä‘em lại sức sống má»›i cho năm 2011.

Phân Ä‘oạn đường Nguyá»…n Huệ từ đường Lê Lợi đến đường Nguyá»…n Thiệp có chủ đề Tết PhÆ°Æ¡ng Nam. Khu vá»±c này sẽ có hình ảnh của Ä‘ôi mèo hạnh phúc – biểu tượng của năm Tân Mão chào Ä‘ón du khách đến vá»›i má»™t Tết PhÆ°Æ¡ng Nam. Cụm tiểu cảnh nắng PhÆ°Æ¡ng Nam, gió PhÆ°Æ¡ng Nam được thể hiện bằng những thanh gá»— má»™c mạc phối hợp vá»›i hoa. Xen kẽ vá»›i các tiểu cảnh quạt hoa là những chú mèo chúc xuân những hình ảnh thân quen của Bánh Tét, dÆ°a hấu, liá»…n đối chúc xuân, trống hoa Ä‘ua nở góp phần tạo nên không khí vui vẻ của mùa xuân

Đoạn từ đường Nguyá»…n Thiệp đến đường Huỳnh Thúc Kháng có chủ đề Tầm Cao Má»›i vá»›i biểu tượng chính là những vòng hoa tượng trÆ°ng cho những vòng tay vÆ°Æ¡n lên cao thể hiện sá»± Ä‘oàn kết xây dá»±ng, phát triển của Việt Nam trong năm má»›i. Các tiểu cảnh cách Ä‘iệu của Ä‘èn lồng, hoa tre sẽ được sắp đặt tại phân Ä‘oạn này.

Tiểu cảnh Nối vòng tay Lá»›n (phân Ä‘oạn Tầm Cao Má»›i)

Tiểu cảnh Nối vòng tay Lá»›n (phân Ä‘oạn Tầm Cao Má»›i)

Tại giao lá»™ Nguyá»…n Huệ - Huỳnh Thúc Kháng, ban tổ chức sẽ tạo nên má»™t hình ảnh cánh diều lá»›n bởi vô số cánh diều nhỏ thể hiện sá»± Ä‘oàn kết, chung sức của người dân vì sá»± phát triển của đất nÆ°á»›c Việt Nam thân yêu.

Phân Ä‘oạn Xuân An Vui kéo dài từ đường Huỳnh Thúc Kháng đến đường Ngô Đức Kế sẽ có hồ nÆ°á»›c cùng vá»›i các loại hoa kiểng bình dị để làm dịu Ä‘i thời tiết nóng bức vào những ngày tết. Sá»± kết hợp tuyệt vời giữa hoa và các chất liệu má»™c mạc của tre, trúc tại các tiểu cảnh vòm hoa lan, cánh sen cách Ä‘iệu, thúng hoa, ghe hoa và hoa rừng sẽ mang lại cho du khách má»™t cảm giác nhẹ nhàng, thÆ° thái.

Nối liền vá»›i đại cảnh Hồ Sen, các tiểu cảnh giỏ hoa tình yêu, xe đạp hoa, ngôi nhà hoa hồng thay lời chúc xuân của TPHCM đến tất cả mọi người.

Tiểu cảnh Hoa NÆ°á»›c – phân Ä‘oạn Xuân An Vui

Tiểu cảnh Hoa NÆ°á»›c – phân Ä‘oạn Xuân An Vui

Phân Ä‘oạn từ đường Ngô Đức Kế và đường Hải Triều có thông Ä‘iệp “Vào Mùa”, sẽ Ä‘Æ°a du khách vào vụ mùa bá»™i thu vá»›i hoa trái to tròn, vá»›i ô vuông phÆ¡i lúa, vá»›i những chậu gốm và hoa bung mình trong nắng. Dọc hai bên đường, những bức tranh tết, thiệp chúc tết, phÆ°á»›n đường hoa đầy màu sắc cÅ©ng sẽ được trÆ°ng bày để tạo niềm vui, màu sắc của ngày mùa.

Tiểu cảnh chính của phân Ä‘oạn từ đường Hải Triều đến đường Tôn Đức Thắng vá»›i chủ đề Vườn Nhân Ái sẽ là hồ chúc phúc vá»›i má»™t cây mai vàng rá»±c nằm giữa má»™t hồ nÆ°á»›c xinh xắn. Ở Ä‘ây, Ban tổ chức đường hoa và Công ty CP Kinh Đô sẽ trao tặng du khách những tấm thiệp xinh xắn. Cây mai vàng khoe sắc không chỉ là má»™t phần của tiểu cảnh mà còn là nÆ¡i để treo các thiệp tết do du khách ghi câu chúc vá»›i mong Æ°á»›c chuyển những lời chúc đầy yêu hÆ°Æ¡ng, phÆ°á»›c lành đến người thân.

Toàn bá»™ sá»± sẻ chia của du khách dành cho đồng bào vùng thiên tai thông qua những đồng xu được thả vào hồ chúc phúc cùng vá»›i số tiền do Công ty CP Kinh Đô Ä‘óng góp sẽ được Ban tổ chức chuyển vào Quỹ há»— trợ đồng bào vùng thiên tai sau khi kết thúc sá»± kiện.

Tiểu cảnh Lều Hoa tại phân Ä‘oạn giáp đường Tôn Đức Thắng sẽ là sá»± kết hợp giữa chất liệu vải và hoa mang hình ảnh má»™t bàn tay nhẹ nhàng ôm lấy những bông hoa nhỏ bé, tượng trÆ°ng cho tinh thần tÆ°Æ¡ng thân tÆ°Æ¡ng ái của người dân thành phố.

Năm nay, Ban tổ chức sẽ bố trí má»™t số Ä‘iểm cà phê giải khát trÆ°á»›c các khách sạn, thÆ°Æ¡ng xá Tax và trên vỉa hè để phục vụ khách tham quan. Ngoài ra, phố Ä‘i bá»™ trên đường Lê Lợi vá»›i má»™t số nhóm biểu diá»…n nhạc cụ dân tá»™c, múa sạp, trò chÆ¡i dân gian,… vào Ä‘êm kết thúc đường hoa (mùng 4 Tết) cÅ©ng sẽ được tổ chức.

Thời gian thi công: 11 ngày, từ 8g00 ngày 21/01/2011 (18 tháng chạp) đến 18g00 ngày 31/01/2011 (28 tháng chạp).

Thời gian phục vụ công chúng: 07 ngày, khai mạc lúc 19g00 Ä‘êm 31/01/2011 (28 tháng chạp), bế mạc lúc 22g00 Ä‘êm 06/02/2011 (mùng 4 Tết).

Thời gian thu dọn: từ 22g00 Ä‘êm 06/02/2011 (mùng 4 Tết) đến 06g00 ngày 07/02/2011 (mùng 5 Tết).

(Theo TBKTSG)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank