Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Khách sạn Mặt Trăng

Lượt xem: 1057 - Ngày đăng : 04.03.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Khách sạn Trăng Rằm (Full Moon) và khách sạn Trăng Khuyết (Crescent)là hai công trình trong cùng má»™t dá»± án mang tính lịch sá»­, cả về phong cách lẫn kinh phí xây dá»±ng.Tại Baku, thủ Ä‘ô nÆ°á»›c Cá»™ng hòa Azerbaijan và cÅ©ng là bến cảng lá»›n nhất bờ biển Caspian, các kiến trúc sÆ° và kỹ sÆ° của Heerim Architects – má»™t trong những tập Ä‘oàn tÆ° vấn kiến trúc lá»›n nhất Hàn Quốc – Ä‘ang ráo riết thi công giai Ä‘oạn cuối dá»± án chuá»—i khách sạn dọc bờ biển Caspian gồm hai công trình chính.

Full Moon Hotel

Chính phủ Azerbaijan vá»›i nền kinh tế ổn định nhờ vào dầu mỏ quyết định đầu tÆ° vào chiến dịch mở rá»™ng thị trường thế giá»›i cho ngành du lịch. Những kiến trúc bêtông cốt thép truyền thống Ä‘Æ¡n Ä‘iệu được nhường lại cho khuynh hÆ°á»›ng hiện đại ảnh hưởng phong cách phÆ°Æ¡ng Tây. Những công trình này Ä‘ã Ä‘em lại bá»™ mặt má»›i cho lịch sá»­ kiến trúc của Azerbaijan.

Khách sạn Mặt Trăng

Mang hình dáng má»™t chiếc Ä‘Ä©a hình tròn hoàn hảo vá»›i má»™t lá»— khoét nằm phía góc trên, có thể nói Full Moon là khách sạn có hình dáng tròn lá»›n nhất thế giá»›i hiện nay. Đứng từ những góc Ä‘á»™ khác nhau, người nhìn có thể thấy lá»— khoét này cÅ©ng có những hình dáng khác nhau.

Từ chính diện trông Full Moon nhÆ° hình dáng của trạm không gian Death Star trong bá»™ phim khoa học viá»…n tưởng nổi tiếng Chiến tranh giữa các vì sao, vá»›i má»™t con mắt thần ở góc phải. Trong khi Ä‘ó, nếu nhìn từ mặt nghiêng, Full Moon trông vui mắt nhÆ° má»™t chiếc bánh quy hình tròn lồi bằng kính khổng lồ.

Khách sạn Mặt Trăng
Nhìn từ chính diện vá»›i mạng lÆ°á»›i kính Ä‘an chéo
Khách sạn Mặt Trăng
… mặt sau vá»›i hệ thống cá»­a sổ hình tổ ong lục giác
Khách sạn Mặt Trăng
Mặt nghiêng của Full Moon
Khách sạn Mặt Trăng
Bên ngoài của Full Moon
Khách sạn Mặt Trăng
Khối liên kết của Full Moon Hotel

Mặt trÆ°á»›c Full Moon được gia cố bởi mạng lÆ°á»›i kính Ä‘an chéo, mặt sau lại được bao phủ vá»›i hệ thống cá»­a sổ hình tổ ong lục giác. Đây là khách sạn cao cấp 35 tầng, nhÆ°ng chỉ gồm 382 phòng được xây dá»±ng trên tổng diện tích 104.182m2. Khi hoàn thành Full Moon sẽ đạt được chiều cao tối Ä‘a 158,68m.

Khách sạn được nối vá»›i má»™t bậc Ä‘ài vòng cung mô phỏng hình dáng uốn lượn của loài rắn, bao phủ luôn cả khuôn viên của hai căn há»™ cao cấp khác là Palace of  Wind One và Palace of  Wind Two.

Crescent Hotel

 

Phân ná»­a còn lại được gọi là “nốt nhạc đối âm” của Full Moon, Ä‘ó chính là Crescent Hotel (khách sạn Trăng Khuyết). Đúng nhÆ° tên gọi, khách sạn này vá»›i mái vòm cong tạo nên hình ảnh của mặt trăng khi khuyết tuyệt đẹp và hoàn hảo. Crescent Hotel cÅ©ng là má»™t khách sạn đạt chuẩn quốc tế gồm 32 tầng vá»›i tổng cá»™ng 221 phòng, bên cạnh Ä‘ó còn là 128 căn há»™ cao cấp khác trên tổng diện tích xây dá»±ng 128.140m2.
Khách sạn Mặt Trăng

Phía sau Crescent Hotel sẽ là cụm bốn tòa cao ốc dành cho văn phòng và căn há»™ cao cấp. Ba trong số Ä‘ó sẽ là những tòa nhà cao chọc trời vá»›i 43 tầng vá»›i Ä‘á»™ cao khoảng 203m.

Khách sạn Mặt Trăng
Crescent – hình ảnh mặt trăng khuyết đối xứng vá»›i Full Moon
Công trình khách sạn Full Moon chính thức khởi công vào cuối quý 1-2008. Toàn bá»™ chi phí cho dá»± án này bao gồm khách sạn và hai tòa cao ốc nói trên Æ°á»›c tính vào khoảng 250 triệu USD. Vì tọa lạc ở thành phố Baku, không mấy được du khách thế giá»›i biết đến, Full Moon vá»›i mong muốn sẽ là nÆ¡i đặc biệt thu hút du khách đến vá»›i Azerbaijan, vốn là thành viên cÅ© của Liên bang Xô viết, bằng chính kiến trúc hào nhoáng lá»™ng lẫy và vô cùng hiện đại của mình.

Tuy nhiên, Ä‘ó chỉ má»›i là phân ná»­a của tổng thể bức tranh phác họa sá»± phát triển của thành phố Baku. Heerim Architects Ä‘ã tạo nên kiến trúc cá»­a ngõ cho khu vá»±c vịnh Baku bằng những công trình đối xứng tái hiện hình ảnh của cùng má»™t vật thể, và vật thể Ä‘ó lại là biểu tượng cho vẻ đẹp lung linh và huyền ảo nhất, mặt trăng!

Sá»± hoành tráng của hai công trình này chỉ là tiền đề để Azerbaijan phát triển toàn bá»™ cụm cảng sát bờ biển Caspian, được gọi là vịnh Caspian Plus. Đó sẽ khu du lịch trung tâm, thu hút đầu tÆ° và khách du lịch trên toàn thế giá»›i đến vá»›i thủ Ä‘ô Baku trong tÆ°Æ¡ng lai.

Bằng dá»± án táo bạo của Full Moon và Crescent Hotel, Azerbaijan Ä‘ang cố gắng trở thành thủ Ä‘ô có nền kinh tế vá»›i tốc Ä‘á»™ phát triển nhanh nhất thế giá»›i trong thời gian không xa sắp tá»›i.

Theo Archi.vn
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank