Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Đổi 6 lô biệt thự lấy cây cảnh Ngai vàng

Lượt xem: 1509 - Ngày đăng : 26.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------


Toàn cảnh cây "Ngai vàng". 

Ngoài siêu cây triệu Ä‘ô "mâm xôi con gà", đại gia Thành “vàng” đất Phú Thọ vừa mang 6 lô biệt thá»± để Ä‘ánh đổi lấy cây cảnh "ngai vàng".

Đổi 6 biệt thá»± lấy má»™t cây cảnh!?

Ông Nguyá»…n Nam Thành, chủ hiệu vàng Nam Thành (TP Việt Trì, Phú Thọ) Ä‘ã trở nên “nổi tiếng ầm ầm” vì sở hữu cây cảnh bạc tá»· "Mâm xôi con gà".

Những huyền thoại về siêu cây này cùng vá»›i tin đồn giá trị của nó được “đẩy” lên tá»›i 6 triệu USD (tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng vá»›i 120 tá»· đồng) Ä‘ã khiến ông Thành “vàng” được bàn dân thiên hạ biết đến.

Ông Thành “vàng” cÅ©ng Ä‘ã “chịu chÆ¡i” bỏ ra hàng trăm triệu đồng in ảnh cây "mâm xôi con gà" để tặng người xem. Đó là má»™t sá»± thá»±c được ông khẳng định.

Má»›i Ä‘ây, ông Thành “vàng” Ä‘ã “xuống tay” gần chục tá»· đồng để đổi lấy hai cây cảnh: cây sanh “ngai vàng”, cây ổi “phượng vÅ©”.

Trong Ä‘ó, cây ổi được ông mua vá»›i giá 2 tá»· đồng bằng “tiền tÆ°Æ¡i thóc thật”; cây sanh “ngai vàng” được ông “sang ngang” sáu lô đất biệt thá»± ở thành phố Việt Trì.

Mặt sau của cây Ngai vàng có má»™t thân phóng xuống tá»±a nhÆ° má»™t con rồng

Hiện tại, toàn bá»™ số cây quý này được ông giữ ở khu vườn rá»™ng hàng chục ha (khu đường má»›i, hÆ°á»›ng Ä‘i Đền Hùng). Khu vườn này được xây tường bao chắc chắc, có người trông coi, bảo vệ 24/24. 

Cây sanh “ngai vàng” được ông Thành mua vá»›i số tiền 5,5 tá»· đồng từ má»™t người chÆ¡i cây (cùng sinh hoạt vá»›i ông trong Há»™i sinh vật cảnh Việt Trì).

Ông Thành cho biết, cách Ä‘ây hÆ¡n má»™t năm, chủ cÅ© của cây “Ngai vàng” định giá cây này 1,5 tá»· đồng, nhÆ°ng khi Ä‘ó ông chÆ°a quyết mua.

Ở góc quan sát này, hình ảnh con rồng có vẻ dá»… nhận thấy hÆ¡n
Mặt chính của cây Ngai vàng

“HÆ¡n má»™t năm sau, giá cây này nâng lên gấp gần 5 lần, nhÆ°ng nếu không mua thì chắc không bao giờ lấy được, nên tôi quyết định mua” – ông Thành cho biết.

Vì không có tiền mặt, ông Thành Ä‘ã chuyển nhượng sáu lô đất biệt thá»± (ở thành phố Việt Trì) để đổi lấy cây "Ngai vàng", mà theo ông, sẽ là má»™t cây “danh bất hÆ° truyền” trong tÆ°Æ¡ng lai.

Rất mãn nguyện về cây quý mà mình vừa tậu được, ông chủ Thành “vàng” đứng hàng giờ dÆ°á»›i nắng để “vẽ” những nét kinh Ä‘iển của cây ngai vàng cho chúng tôi hiểu.

Thời Ä‘iểm hiện tại, cây “Ngai vàng” vẫn chÆ°a hoàn thiện, má»›i chỉ là má»™t cây phôi, tuổi đời của cây cÅ©ng không nhiều, nếu nhÆ° muốn nói là còn non, khoảng vài chục năm tuổi.

Cây cảnh này tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng vá»›i giá trị của… 6 lô đất biệt thá»± tại Việt Trì.

Cây “ngai vàng” có chiều cao hÆ¡n 2 mét, má»™t thân chính đường kính chừng 40 phân, chõe ra làm ba thân Ä‘á»™c lập ở phần gần ngọn, tay cành lắc giật khá nghệ thuật.

Mặt trÆ°á»›c của cây, theo sá»± dẫn giải của ông Thành, khá đặc biệt: ở Ä‘oạn thân chính có má»™t phần thân vồng lên, thắt tròn tá»±a nhÆ° cái Ä‘ai (phần thắt lÆ°ng) của nhà vua, nhiều rá»… phủ xuống từ phần Ä‘ai này cắm xuống đất tạo thành nhiều hang hốc.

Hai chiếc rá»… buông cân đối hai bên, khá tÆ°Æ¡ng xứng, kết hợp vá»›i phần thân chính tạo thành má»™t chiếc ngai (ghế ngồi của nhà vua). Chính vì thế, cây sanh này được đặt tên là “cây ngai vàng”.

Mặt sau của cây có má»™t thân to phóng thẳng xuống, được liên tưởng vá»›i má»™t con rồng phóng từ trên không xuống, phủ phục bên cạnh chiếc ngai vàng. Ba thân chính của cây phóng thẳng mạnh mẽ lên trên không, khá thoáng, hai tay hai bên phóng bay tá»± nhiên, sau này sẽ được nuôi cắt giật tạo thẩm mỹ cho cây.

“Đây là má»™t cái cây tiềm năng, phải thêm nhiều thời gian nữa cây má»›i hoàn thiện, nhÆ°ng sẽ là má»™t cây cảnh “để đời” trong làng cây cảnh” – ông chủ “Mâm xôi con gà” tá»± hào.

Thuê nghệ nhân từ miền Nam ra phối Ä‘á

Cùng thời Ä‘iểm mua cây sanh “ngai vàng” 5,5 tá»· đồng, đại gia đất Phú Thọ này cÅ©ng tậu thêm cây ổi Tàu có dáng “Phượng vÅ©” vá»›i giá 2 tá»· đồng.

Cây ổi có thể “Phượng huyền vÅ©” có giá 2 tá»· đồng

Cây ổi Tàu này cÅ©ng Ä‘ã từng tham dá»± triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Đại lá»… 1.000 năm Thăng Long – Hà Ná»™i thời Ä‘iểm tháng 10/2010.

Cây ổi nói trên có hai thân chính cùng chung má»™t gốc, được tạo dáng bay lắc thanh thoát theo thế “phượng vÅ©” – má»™t thế cây cổ thường được tạo dáng cho bonsai. Cây ổi này có niên đại tối thiểu cÅ©ng ná»­a thế ká»·, thân cay bay lượn rất mềm mại và mỹ thuật.

 
Để phối tiểu cảnh cho cây ổi này, ông Thành chịu chi 85 triệu đồng để cấy Ä‘á và mua chậu.

á»”i là loài cây phát triển chậm, rất khó tạo dáng và mất nhiều thời gian má»›i có được má»™t tay cành lắc giật, gấp khúc. Vì thế, giá trị kinh tế của cây được hình thành từ công phu của người dưỡng cây, tạo dáng.

Khi mua được cây ổi “Phượng vÅ©” này về, trong chuyến vào TP.HCM tham dá»± há»™i thảo cây cảnh của 9 nÆ°á»›c châu Á, ông Thành Ä‘ã mời má»™t nghệ nhân có tiếng của làng cây Sài Gòn, tên Vinh, cÅ©ng là chuyên gia về cấy Ä‘á cho cây cảnh, ra Việt Trì để cấy Ä‘á cho cây ổi 2 tá»· đồng.

Tiền cấy Ä‘á, tiền chậu cho cây ổi tiền tá»· này, đại gia Thành “vàng” Ä‘ã chịu chi Ä‘úng 85 triệu đồng – má»™t con số không hề nhỏ.

Đối vá»›i siêu phẩm Mâm xôi con gà, ông Thành Ä‘ang ấp ủ má»™t ý tưởng để nâng cây cảnh này lên ở má»™t tầm thế má»›i, không chỉ là cây cảnh chỉ thỏa mãn thú chÆ¡i của cá nhân ông, mà còn là thÆ°Æ¡ng hiệu, biểu tượng của cả má»™t địa phÆ°Æ¡ng – mảnh đất ngã ba sông quê ông.

Đại gia Thành “vàng” chính thức “ham” cây từ khoảng năm 2005, khi ông quyết định bỏ nhiều tá»· đồng mua cây cảnh Mâm xôi con gà. “Nhiều lúc, tôi cứ nhÆ° bị giời Ä‘ày, vì bỏ cả đống tiền mua cây về để đấy. TrÆ°á»›c đấy, nghe người ta bỏ vài chục triệu đồng để chÆ¡i cây, tôi còn cho rằng Ä‘ó là việc vô bổ. Thế mà chẳng biết sao nó lại vận vào tôi…” – ông kể chuyện.

Ngoài những cây “Ä‘ình Ä‘ám” nhÆ° Mâm xôi con gà, cây sanh “Ngai vàng”, cây ổi “Phượng vÅ©”…, trong khu vườn rá»™ng chục ha của ông Thành “vàng” còn có rất nhiều cây cảnh đồ sá»™ khác, mà nếu được tận mắt nhìn, hẳn nhiều người phải choáng váng vì quá khủng: đồ sá»™ và giá trị tiền tá»·!

Theo VNN
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank