Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 24-01-2022
Tổng số tin : 221715

Đổi 6 lô biệt thự lấy cây cảnh Ngai vàng

Lượt xem: 2361 - Ngày đăng : 26.11.2011


Toàn cảnh cây "Ngai vàng". 

Ngoài siêu cây triệu đô "mâm xôi con gà", đại gia Thành “vàng” đất Phú Thọ vừa mang 6 lô biệt thự để đánh đổi lấy cây cảnh "ngai vàng".

Đổi 6 biệt thự lấy một cây cảnh!?

Ông Nguyễn Nam Thành, chủ hiệu vàng Nam Thành (TP Việt Trì, Phú Thọ) đã trở nên “nổi tiếng ầm ầm” vì sở hữu cây cảnh bạc tỷ "Mâm xôi con gà".

Những huyền thoại về siêu cây này cùng với tin đồn giá trị của nó được “đẩy” lên tới 6 triệu USD (tương đương với 120 tỷ đồng) đã khiến ông Thành “vàng” được bàn dân thiên hạ biết đến.

Ông Thành “vàng” cũng đã “chịu chơi” bỏ ra hàng trăm triệu đồng in ảnh cây "mâm xôi con gà" để tặng người xem. Đó là một sự thực được ông khẳng định.

Mới đây, ông Thành “vàng” đã “xuống tay” gần chục tỷ đồng để đổi lấy hai cây cảnh: cây sanh “ngai vàng”, cây ổi “phượng vũ”.

Trong đó, cây ổi được ông mua với giá 2 tỷ đồng bằng “tiền tươi thóc thật”; cây sanh “ngai vàng” được ông “sang ngang” sáu lô đất biệt thự ở thành phố Việt Trì.

Mặt sau của cây Ngai vàng có một thân phóng xuống tựa như một con rồng

Hiện tại, toàn bộ số cây quý này được ông giữ ở khu vườn rộng hàng chục ha (khu đường mới, hướng đi Đền Hùng). Khu vườn này được xây tường bao chắc chắc, có người trông coi, bảo vệ 24/24. 

Cây sanh “ngai vàng” được ông Thành mua với số tiền 5,5 tỷ đồng từ một người chơi cây (cùng sinh hoạt với ông trong Hội sinh vật cảnh Việt Trì).

Ông Thành cho biết, cách đây hơn một năm, chủ cũ của cây “Ngai vàng” định giá cây này 1,5 tỷ đồng, nhưng khi đó ông chưa quyết mua.

Ở góc quan sát này, hình ảnh con rồng có vẻ dễ nhận thấy hơn
Mặt chính của cây Ngai vàng

“Hơn một năm sau, giá cây này nâng lên gấp gần 5 lần, nhưng nếu không mua thì chắc không bao giờ lấy được, nên tôi quyết định mua” – ông Thành cho biết.

Vì không có tiền mặt, ông Thành đã chuyển nhượng sáu lô đất biệt thự (ở thành phố Việt Trì) để đổi lấy cây "Ngai vàng", mà theo ông, sẽ là một cây “danh bất hư truyền” trong tương lai.

Rất mãn nguyện về cây quý mà mình vừa tậu được, ông chủ Thành “vàng” đứng hàng giờ dưới nắng để “vẽ” những nét kinh điển của cây ngai vàng cho chúng tôi hiểu.

Thời điểm hiện tại, cây “Ngai vàng” vẫn chưa hoàn thiện, mới chỉ là một cây phôi, tuổi đời của cây cũng không nhiều, nếu như muốn nói là còn non, khoảng vài chục năm tuổi.

Cây cảnh này tương đương với giá trị của… 6 lô đất biệt thự tại Việt Trì.

Cây “ngai vàng” có chiều cao hơn 2 mét, một thân chính đường kính chừng 40 phân, chõe ra làm ba thân độc lập ở phần gần ngọn, tay cành lắc giật khá nghệ thuật.

Mặt trước của cây, theo sự dẫn giải của ông Thành, khá đặc biệt: ở đoạn thân chính có một phần thân vồng lên, thắt tròn tựa như cái đai (phần thắt lưng) của nhà vua, nhiều rễ phủ xuống từ phần đai này cắm xuống đất tạo thành nhiều hang hốc.

Hai chiếc rễ buông cân đối hai bên, khá tương xứng, kết hợp với phần thân chính tạo thành một chiếc ngai (ghế ngồi của nhà vua). Chính vì thế, cây sanh này được đặt tên là “cây ngai vàng”.

Mặt sau của cây có một thân to phóng thẳng xuống, được liên tưởng với một con rồng phóng từ trên không xuống, phủ phục bên cạnh chiếc ngai vàng. Ba thân chính của cây phóng thẳng mạnh mẽ lên trên không, khá thoáng, hai tay hai bên phóng bay tự nhiên, sau này sẽ được nuôi cắt giật tạo thẩm mỹ cho cây.

“Đây là một cái cây tiềm năng, phải thêm nhiều thời gian nữa cây mới hoàn thiện, nhưng sẽ là một cây cảnh “để đời” trong làng cây cảnh” – ông chủ “Mâm xôi con gà” tự hào.

Thuê nghệ nhân từ miền Nam ra phối đá

Cùng thời điểm mua cây sanh “ngai vàng” 5,5 tỷ đồng, đại gia đất Phú Thọ này cũng tậu thêm cây ổi Tàu có dáng “Phượng vũ” với giá 2 tỷ đồng.

Cây ổi có thể “Phượng huyền vũ” có giá 2 tỷ đồng

Cây ổi Tàu này cũng đã từng tham dự triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội thời điểm tháng 10/2010.

Cây ổi nói trên có hai thân chính cùng chung một gốc, được tạo dáng bay lắc thanh thoát theo thế “phượng vũ” – một thế cây cổ thường được tạo dáng cho bonsai. Cây ổi này có niên đại tối thiểu cũng nửa thế kỷ, thân cay bay lượn rất mềm mại và mỹ thuật.

 
Để phối tiểu cảnh cho cây ổi này, ông Thành chịu chi 85 triệu đồng để cấy đá và mua chậu.

Ổi là loài cây phát triển chậm, rất khó tạo dáng và mất nhiều thời gian mới có được một tay cành lắc giật, gấp khúc. Vì thế, giá trị kinh tế của cây được hình thành từ công phu của người dưỡng cây, tạo dáng.

Khi mua được cây ổi “Phượng vũ” này về, trong chuyến vào TP.HCM tham dự hội thảo cây cảnh của 9 nước châu Á, ông Thành đã mời một nghệ nhân có tiếng của làng cây Sài Gòn, tên Vinh, cũng là chuyên gia về cấy đá cho cây cảnh, ra Việt Trì để cấy đá cho cây ổi 2 tỷ đồng.

Tiền cấy đá, tiền chậu cho cây ổi tiền tỷ này, đại gia Thành “vàng” đã chịu chi đúng 85 triệu đồng – một con số không hề nhỏ.

Đối với siêu phẩm Mâm xôi con gà, ông Thành đang ấp ủ một ý tưởng để nâng cây cảnh này lên ở một tầm thế mới, không chỉ là cây cảnh chỉ thỏa mãn thú chơi của cá nhân ông, mà còn là thương hiệu, biểu tượng của cả một địa phương – mảnh đất ngã ba sông quê ông.

Đại gia Thành “vàng” chính thức “ham” cây từ khoảng năm 2005, khi ông quyết định bỏ nhiều tỷ đồng mua cây cảnh Mâm xôi con gà. “Nhiều lúc, tôi cứ như bị giời đày, vì bỏ cả đống tiền mua cây về để đấy. Trước đấy, nghe người ta bỏ vài chục triệu đồng để chơi cây, tôi còn cho rằng đó là việc vô bổ. Thế mà chẳng biết sao nó lại vận vào tôi…” – ông kể chuyện.

Ngoài những cây “đình đám” như Mâm xôi con gà, cây sanh “Ngai vàng”, cây ổi “Phượng vũ”…, trong khu vườn rộng chục ha của ông Thành “vàng” còn có rất nhiều cây cảnh đồ sộ khác, mà nếu được tận mắt nhìn, hẳn nhiều người phải choáng váng vì quá khủng: đồ sộ và giá trị tiền tỷ!

Theo VNN
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower