Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội bị tố cáo

Lượt xem: 1325 - Ngày đăng : 04.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Má»™t cán bá»™ của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Ná»™i vừa bị phát hiện Ä‘i thi há»™ cho  sếp trong buổi thi hết học phần ở lá»›p học tại chức chuyên viên chính mở tại Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong (Hà Ná»™i). Theo phản ảnh của học viên lá»›p tại chức chuyên viên chính khóa 2 - Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong, vào ngày 19-10, học viên Nguyá»…n Trọng Đông, phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Ná»™i, vắng mặt trong kỳ thi hết học phần (khóa học khai giảng ngày 22-8). Trong khi Ä‘ó, bài thi của ông Đông do má»™t người khác thá»±c hiện.


Cuối buổi thi, vị giám thị coi thi là ông Phan Đình DÅ©ng phát hiện sá»± bất thường này. Người làm há»™ bài thi cho ông Đông là ông Phan Thanh Quang, cán bá»™ Sở Tài nguyên - môi trường TP Hà Ná»™i, Ä‘ã không ná»™p bài và bỏ chạy khỏi phòng thi. Giám thị phải lập biên bản vá»›i sá»± chứng kiến của đại diện lá»›p.

“Tá»± ý Ä‘i thi há»™”

Ngày1/11/2011, ông Nguyá»…n Văn Sáu, hiệu trưởng Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong, cho biết: “Chúng tôi được biết sá»± việc qua thÆ° phản ảnh của học viên. Chiều 24-10, chúng tôi Ä‘ã tổ chức họp về vấn đề này. Thông thường, khi học viên có vi phạm quy định của trường, trường chỉ thành lập há»™i đồng xem xét vi phạm gồm má»™t đại diện của ban giám hiệu, trưởng khoa, giáo viên chủ nhiệm lá»›p và Ä‘Æ°Æ¡ng sá»±.

NhÆ°ng lần này, người bị cho là “nhờ thi há»™” lại là lãnh đạo của má»™t sở tại Hà Ná»™i nên cuá»™c họp phải bao gồm tất cả thành viên trong ban giám hiệu và những người liên quan. Chúng tôi Ä‘ã xem xét giải trình của người thi há»™, của học viên, giáo viên chủ nhiệm, giám thị... và về cÆ¡ bản Ä‘ã có kết luận. Ban giám hiệu cố gắng để trong ngày 1-11 hoàn tất báo cáo về sá»± việc này gá»­i Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Ná»™i. Sau khi có ý kiến của ủy ban kiểm tra, chúng tôi má»›i công bố chính thức kết luận về sá»± việc”.

Ông Nguyá»…n Văn Sáu xác nhận sá»± việc ông Phan Thanh Quang có tham gia buổi thi hết học phần của lá»›p tại chức chuyên viên chính 2 vào ngày 19-10. Ông cho biết thêm: trong giải trình của ông Quang tại cuá»™c họp có sá»± chứng kiến của toàn bá»™ ban giám hiệu nhà trường, ông Quang giải thích là “tá»± ý Ä‘i thi há»™ cho ông Nguyá»…n Trọng Đông vì ông Đông Ä‘i công tác. Động cÆ¡ là để lấy lòng sếp...”.

Theo ông Sáu, lá»›p tại chức chuyên viên chính 2 chÆ°a kịp làm thẻ học viên nên Ä‘ã xảy ra việc trà trá»™n người ngoài vào phòng thi, giám thị chỉ phát hiện việc thi há»™ khi học viên ná»™p bài thi. Thái Ä‘á»™ lúng túng của ông Quang và việc ông Quang tìm mãi má»›i thấy tên ông Đông trong danh sách học viên Ä‘ã khiến giám thị nghi ngờ và phát giác.

Ông Nguyá»…n Văn Sáu cho biết: “Học viên Nguyá»…n Trọng Đông do phải Ä‘i công tác nên Ä‘ã có Ä‘Æ¡n xin phép không dá»± thi”. Đây là má»™t “bằng chứng” mà ông Sáu cho rằng ông Đông không cố tình gian lận.

Về phản ảnh của học viên cùng lá»›p về việc “ông Đông hầu nhÆ° không tham gia trong quá trình học mà nhờ người Ä‘iểm danh há»™”, ông Sáu nói: “Việc này chúng tôi Ä‘ã đề nghị giải trình, có ý kiến của giáo viên chủ nhiệm rồi”. Tuy nhiên, ông từ chối thông tin ná»™i dung giải trình vá»›i lý do để báo cáo Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Ná»™i.

“Người ta bôi nhọ tôi”

Ngày 1-11, ông VÅ© Văn Hậu, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Ná»™i, cho rằng “anh Đông (phó giám đốc sở Nguyá»…n Trọng Đông) Ä‘ang Ä‘i học nên thuá»™c sá»± quản lý của Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong”. Trong khi trÆ°á»›c Ä‘ó, ông Nguyá»…n Văn Sáu cho hay lá»›p học tại chức này chỉ diá»…n ra trong ba tháng, học viên chỉ học ba ngày/tuần.

Ông Nguyá»…n Trọng Đông khi lý giải về vụ thi há»™ Ä‘ã khẳng định “sá»± việc không phải nhÆ° vậy, Ä‘Æ¡n từ kiểu nhÆ° thế là để... bôi tôi đấy”. Ông Đông cho hay ông là cán bá»™ trong diện quy hoạch.

Chiều 1-11, ông LÆ°Æ¡ng Xuân Hiển, phó chánh văn phòng Sở Tài nguyên - môi trường Hà Ná»™i, cho biết: “Sở chÆ°a nhận được thông báo chính thức nào về sá»± việc từ Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong, chỉ má»›i nghe nói”. Tuy nhiên, ông khẳng định “sẽ báo cáo giám đốc sở và nếu sá»± việc này là Ä‘úng thì chắc chắn sẽ phải xá»­ lý ká»· luật những cá nhân liên quan”. Về trường hợp ông Phan Thanh Quang, theo ông Hiển, hiện ông Quang là phó trưởng phòng Ä‘o đạc bản đồ của Sở Tài nguyên - môi trường Hà Ná»™i.

Tối 1/11, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hà Ná»™i Trần Trọng Dá»±c cho biết ủy ban chÆ°a nhận được báo cáo của Trường Ä‘ào tạo cán bá»™ Lê Hồng Phong về vụ việc. Ông Dá»±c cÅ©ng cho biết Ä‘ây là lá»›p Ä‘ào tạo do Trường Lê Hồng Phong và Sở Ná»™i vụ Hà Ná»™i cùng quản lý. Theo ông Dá»±c, cho đến hết ngày 1-11, Ủy ban kiểm tra Thành ủy chÆ°a nhận được báo cáo hay thông tin nào từ các cÆ¡ quan của TP Hà Ná»™i về vụ việc nghiêm trọng liên quan tá»›i vụ thi há»™ cho phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Nguyá»…n Trọng Đông.

                                                                                                                                                                               Theo Tuổi trẻ Online

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank