Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 17-09-2019
Tổng số tin : 221706

Đàn em Năm Cam đầu tư resort 2.500 tỷ đồng ở Bạc Liêu

Lượt xem: 1301 - Ngày đăng : 18.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

5 năm trÆ°á»›c, sau khi được đặc xá, Hồ Việt Sá»­ - Ä‘àn em má»™t thời của "trùm xã há»™i Ä‘en" Năm Cam Ä‘ã xuôi về miền Tây trở thành ông chủ của dá»± án vá»›i quy mô vốn đầu tÆ° lên đến gần 2.500 tá»· đồng.

 

 

Hồ Việt Sá»­ bá»™c bạch rằng: "Miền Tây là nÆ¡i tôi cất tiếng khóc chào đời và đấy cÅ©ng là nÆ¡i tôi còn nặng nợ. Người và đất miền Tây hiền hòa, không chỉ giúp tôi cÆ¡ há»™i làm lại cuá»™c đời mà còn tạo cÆ¡ há»™i lá»›n cho tất cả những ai từng có má»™t thời lầm lỡ, nay quyết tâm phục thiện…".

Năm nay 52 tuổi, Hồ Việt Sá»­ cho biết, anh là dân gốc Tịnh Biên (An Giang). Tuổi thÆ¡ của anh không may mắn nhÆ° nhiều đứa trẻ khác ở miệt biên giá»›i này nên anh Ä‘ã lấy họ mẹ. Trò chuyện vá»›i tôi, Hồ Việt Sá»­ tá»± hào rằng mình từng được khoác trên mình quân phục của Ä‘á»™i quân tình nguyện Việt Nam tham gia giúp bạn Campuchia và sau Ä‘ó được tin tưởng làm cá»™ng tác viên cho Mặt trận 979. Thế rồi, sau giai Ä‘oạn đầy tá»± hào Ä‘ó, khi đặt chân lên đất Sài Gòn, anh Ä‘ã dần sa vào những lá»—i lầm đến mức khiến pháp luật không thể dung thứ. Trong số những Ä‘àn em của trùm xã há»™i Ä‘en Năm Cam, được báo chí và các cÆ¡ quan bảo vệ pháp luật, nhắc đến nhiều nhất có tên của Hồ Việt Sá»­.

Anh ná»­a Ä‘ùa, ná»­a thật: "Lúc Ä‘ó, người ta nói tôi là… giang hồ và phải trả giá cho 2 bản án về tá»™i Ä‘ánh bạc và cố ý gây thÆ°Æ¡ng tích trong vụ bắn nhau tại VÅ© trường Metropolis Ä‘êm 11/8/2001vá»›i băng xã há»™i Ä‘en do Lee Han Hsin, tức A Lý cầm đầu, vá»›i tổng hình phạt là 9 năm tù giam. Tuy nhiên, quá trình Ä‘iều tra, truy tố, chấp hành án, Hồ Việt Sá»­ được xác định là người biết lập công chuá»™c tá»™i nên sau Ä‘ó, anh Ä‘ã có tên trong danh sách được Chủ tịch nÆ°á»›c xét đặc xá vào năm 2006 sau 4 năm 10 tháng chấp hành án.

"Những ngày ngồi trong trại, được cán bá»™ quản giáo giúp đỡ, tôi nhận ra nhiều Ä‘iều quý giá mà chỉ có cuá»™c sống tá»± do má»›i có được. Sau khi ra tù, tôi quyết tâm phục thiện, vá»›i hy vọng để cho xã há»™i thấy má»™t Hồ Việt Sá»­ má»›i, má»™t Hồ Việt Sá»­ thể hiện rõ tâm quyết ăn năn hối cải, mong chuá»™c lại những lá»—i lầm trÆ°á»›c Ä‘ây".
 
Hồ Việt Sá»­ nói và kể tiếp, chỉ mấy ngày sau khi được đặc xá, anh Ä‘ã về miệt Châu Thành (An Giang) Ä‘ào hầm nuôi cá tra. Bằng những kinh nghiệm tích cóp được ở trong Trại giam Z30A, anh Ä‘ã làm cho nhiều người dân địa phÆ°Æ¡ng kinh ngạc khi thấy anh rất chuyên nghiệp đối vá»›i công việc của má»™t… nông dân chân lấm, tay bùn, má»™t nắng, hai sÆ°Æ¡ng. Cho tá»›i ngày thu hoạch lứa cá đầu tiên khá được giá, anh tá»± nhủ lòng cảm Æ¡n những ngày trong trại, cảm Æ¡n lòng nhân hậu, bao dung của cán bá»™ quản giáo.

Mà Ä‘âu phải chỉ làm bạn vá»›i… cá tra, có mấy ai biết, "ông chủ" hàng chục hầm cá tra Hồ Việt Sá»­ còn từng có thời gian lênh Ä‘ênh trên nhiều chuyến ghe chở thức ăn ngược xuôi sông Tiền, sông Hậu. Không để lãng phí thời gian, có lúc, anh xin vào làm thuê cho Công ty N.V - má»™t doanh nghiệp nổi tiếng về chế biến xuất khẩu cá tra ở An Giang. Gặp má»™t vài người bạn tâm đầu, ý hợp, anh hùn hạp mua hàng chục ha đất ở An Giang để thá»±c hiện dá»± án trồng… thanh long ruá»™t đỏ.

Quay về lại TP Hồ Chí Minh, anh bỏ qua nhiều lời mời mọc "trở lại ngôi… đại ca" của má»™t số "Ä‘àn em" mà tìm thuê má»™t mặt bằng nhỏ trên đường Nguyá»…n Trãi để mở quán. Nhiều người đến quán, biết Hồ Việt Sá»­, không khỏi ngạc nhiên thấy anh rất háo hức vá»›i việc kinh doanh. Anh kể: "Má»™t hôm, tôi gặp lại anh bạn cÅ© tên là Ngô Xuân Pha, anh ấy Ä‘ang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ôtô Bảo Toàn. Anh Pha rủ tôi cùng anh về miền Tây làm ăn, tôi hưởng ứng ngay".

 

Lá»… khởi công dá»± án Khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát


Hai tuần sau lần gặp lại bạn cÅ©, anh có mặt tại Bạc Liêu, gặp lãnh đạo tỉnh. Nghe anh trình bày về tâm huyết làm ăn của mình, muốn có má»™t dá»± án vá»›i vùng duyên hải còn bá»™n bề nghèo khó này, đồng chí Bí thÆ° Tỉnh ủy rất tán thành, ủng há»™.

"Thá»±c tế khi má»›i ra tù, thỉnh thoảng tôi cÅ©ng có cảm giác bị xã há»™i xa lánh. Tuy nhiên, khi nghe những lời khuyên bảo thẳng thắn chân tình của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, tôi có được niềm an ủi, tá»± tin cao Ä‘á»™. Và từ chuyện này, tôi suy nghÄ© rằng, vá»›i những người hoàn lÆ°Æ¡ng, xã há»™i càng sá»›m tạo Ä‘iều kiện, giúp đỡ cho họ xóa bỏ mặc cảm của bản thân là rất cần thiết. Việc quan tâm, giúp đỡ Ä‘ó phải được thể hiện má»™t cách cụ thể….

Ngày 29/9, Công ty CP Ôtô Bảo Toàn (Hồ Việt Sá»­ là Tổng Giám đốc, kiêm Trưởng Ban quản lý dá»± án) khởi Ä‘á»™ng dá»± án khu du lịch nghỉ dưỡng Nhà Mát vá»›i giá trị đầu tÆ° gần 2.500 tá»· đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Ä‘ã tá»›i dá»±, nghe anh giá»›i thiệu về dá»± án, bởi đấy là má»™t trong những dá»± án trọng Ä‘iểm của tỉnh. Thiếu tÆ°á»›ng Đỗ Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cùng má»™t số lãnh đạo cấp phòng cÅ©ng có mặt để chia vui cùng Hồ Việt Sá»­ và các cá»™ng sá»±.  

"Đã há»™i đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Vấn đề còn lại là tôi cùng anh em khẳng định tâm huyết của mình. Tôi cÅ©ng thường tâm tình vá»›i anh em rằng chính quyền địa phÆ°Æ¡ng quý trọng, ủng há»™, tạo mọi Ä‘iều kiện và kỳ vọng vào dá»± án của mình nhÆ° thế thì không thể không làm tốt, đảm bảo tiến Ä‘á»™ hoàn thành của dá»± án nhÆ° dá»± định" - Hồ Việt Sá»­ bày tỏ.

TrÆ°á»›c lúc chia tay tôi, Hồ Việt Sá»­ chia sẻ: "Sống trên đời này, ai cÅ©ng có những lúc sai lầm, vấp ngã. Quan trọng là sau lần vấp ngã Ä‘ó, được giúp đỡ đứng dậy, mình có quyết tâm sá»­a chữa lá»—i lầm hay không. Tôi sẽ quyết tâm để cho xã há»™i nhìn thấy má»™t Hồ Việt Sá»­ của ngày hôm nay…"

Theo CAND

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank