Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-10-2021
Tổng số tin : 221715

Lừa bán chung cư Tincom Pháp Vân

Lượt xem: 1652 - Ngày đăng : 14.10.2011
Trong suốt quá trình xét xử, bị cáo Hường liên tục kêu oan. Ảnh: BT.


Bản hợp đồng góp vốn mua căn hộ chung cư được coi là cơ sở để khởi tố vụ án, song đến khi xét xử, tòa phát hiện tài liệu trên không có trong hồ sơ.

Cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sự hoá quan hệ dân sự, vị thẩm phán chủ tọa đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

TAND TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bà Dương Thị Hường (SN 1965, ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Hường nguyên là Giám đốc Cty Chế biến xuất nhập khẩu nông lâm sản Trường Sinh (trụ sở ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm). Theo cáo trạng, tháng 10-2009, bị cáo đã làm giả hợp đồng góp vốn đầu tư và quyền mua căn hộ dự án toà nhà chung cư TINCOM Pháp Vân, qua đó chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng của các bị hại.

Theo cơ quan điều tra, chị Phan Thu Hà (ở quận Ba Đình) có quen biết với Hường. Tháng 10-2009, Hường nói với chị Hà rằng Cty của mình có góp vốn với Cty CP Đầu tư và Thương mại Thăng Long (chủ dự án TINCOM Pháp Vân), nên có quyền mua lại nhiều căn hộ tại dự án này. Thấy thuận lợi, chị Hà nhờ anh Hoàng Ngọc Hùng đến tìm hiểu.

Đến Cty của Hường, anh Hùng quả quyết đã được mục sở thị bản “Hợp đồng góp vốn đầu tư và quyền mua căn hộ giữa Cty Trường Sinh và Cty CP đầu tư và Thương mại Thăng Long”. Sau đó, Hường và chị Hà - anh Hùng ký 2 bản hợp đồng góp vốn đầu tư và quyền mua 2 căn hộ, với giá hơn 1,8 tỷ đồng/căn.

Tuy nhiên, điều bất thường là, giữa chị Hà - anh Hùng với bị cáo Dương Thị Hường chỉ có mối quan hệ quen biết qua loa, song cả 2 bị hại đều khai, khi giao tiền cho Hường 2 bên không hề viết giấy biên nhận. Trong hồ sơ vụ án, cơ quan tố tụng cũng không tìm thấy bản hợp đồng góp vốn giữa Cty Trường Sinh và Cty Thăng Long.

Về phần mình, bị cáo Hường liên tục kêu oan và cho rằng, thực chất, giữa Hường và người nhà của các bị hại có mối quan hệ làm ăn và vay tiền của nhau. Trước khi bị bắt, Hường chỉ vay hơn 1 tỷ đồng, nhưng do tính cả lãi 4.000 đồng/ ngày/ triệu nên có thể số tiền được đẩy lên hơn 3,7 tỷ đồng.

Với các dấu hiệu bất thường trên, chủ toạ - thẩm phán Ngô Tiến Phong đã hoãn toà, trả hồ sơ yêu cầu Viện kiểm sát điều tra bổ sung, trong đó nhấn mạnh đến yêu cầu phải thu giữ được bản hợp đồng góp vốn kể trên.

Tác giả: Bảo Thắng


Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower