Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 20-08-2019
Tổng số tin : 221706

Lừa bán chung cư Tincom Pháp Vân

Lượt xem: 1106 - Ngày đăng : 14.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong suốt quá trình xét xá»­, bị cáo Hường liên tục kêu oan. Ảnh: BT.


Bản hợp đồng góp vốn mua căn há»™ chung cÆ° được coi là cÆ¡ sở để khởi tố vụ án, song đến khi xét xá»­, tòa phát hiện tài liệu trên không có trong hồ sÆ¡.

Cho rằng vụ án có dấu hiệu hình sá»± hoá quan hệ dân sá»±, vị thẩm phán chủ tọa Ä‘ã tuyên trả hồ sÆ¡, yêu cầu Ä‘iều tra bổ sung.

TAND TP Hà Ná»™i vừa Ä‘Æ°a ra xét xá»­ sÆ¡ thẩm đối vá»›i bà DÆ°Æ¡ng Thị Hường (SN 1965, ở phường Thượng Đình, Thanh Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm Ä‘oạt tài sản. Bà Hường nguyên là Giám đốc Cty Chế biến xuất nhập khẩu nông lâm sản Trường Sinh (trụ sở ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm). Theo cáo trạng, tháng 10-2009, bị cáo Ä‘ã làm giả hợp đồng góp vốn đầu tÆ° và quyền mua căn há»™ dá»± án toà nhà chung cÆ° TINCOM Pháp Vân, qua Ä‘ó chiếm Ä‘oạt hÆ¡n 3,7 tá»· đồng của các bị hại.

Theo cÆ¡ quan Ä‘iều tra, chị Phan Thu Hà (ở quận Ba Đình) có quen biết vá»›i Hường. Tháng 10-2009, Hường nói vá»›i chị Hà rằng Cty của mình có góp vốn vá»›i Cty CP Đầu tÆ° và ThÆ°Æ¡ng mại Thăng Long (chủ dá»± án TINCOM Pháp Vân), nên có quyền mua lại nhiều căn há»™ tại dá»± án này. Thấy thuận lợi, chị Hà nhờ anh Hoàng Ngọc Hùng đến tìm hiểu.

Đến Cty của Hường, anh Hùng quả quyết Ä‘ã được mục sở thị bản “Hợp đồng góp vốn đầu tÆ° và quyền mua căn há»™ giữa Cty Trường Sinh và Cty CP đầu tÆ° và ThÆ°Æ¡ng mại Thăng Long”. Sau Ä‘ó, Hường và chị Hà - anh Hùng ký 2 bản hợp đồng góp vốn đầu tÆ° và quyền mua 2 căn há»™, vá»›i giá hÆ¡n 1,8 tá»· đồng/căn.

Tuy nhiên, Ä‘iều bất thường là, giữa chị Hà - anh Hùng vá»›i bị cáo DÆ°Æ¡ng Thị Hường chỉ có mối quan hệ quen biết qua loa, song cả 2 bị hại đều khai, khi giao tiền cho Hường 2 bên không hề viết giấy biên nhận. Trong hồ sÆ¡ vụ án, cÆ¡ quan tố tụng cÅ©ng không tìm thấy bản hợp đồng góp vốn giữa Cty Trường Sinh và Cty Thăng Long.

Về phần mình, bị cáo Hường liên tục kêu oan và cho rằng, thá»±c chất, giữa Hường và người nhà của các bị hại có mối quan hệ làm ăn và vay tiền của nhau. TrÆ°á»›c khi bị bắt, Hường chỉ vay hÆ¡n 1 tá»· đồng, nhÆ°ng do tính cả lãi 4.000 đồng/ ngày/ triệu nên có thể số tiền được đẩy lên hÆ¡n 3,7 tá»· đồng.

Vá»›i các dấu hiệu bất thường trên, chủ toạ - thẩm phán Ngô Tiến Phong Ä‘ã hoãn toà, trả hồ sÆ¡ yêu cầu Viện kiểm sát Ä‘iều tra bổ sung, trong Ä‘ó nhấn mạnh đến yêu cầu phải thu giữ được bản hợp đồng góp vốn kể trên.

Tác giả: Bảo Thắng


Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank