Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Tin "sốc" liên quan đến dự án Thanh Hà-Cienco5

Lượt xem: 1075 - Ngày đăng : 11.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Đại diện Ä‘Æ¡n vị thá»±c hiện Dá»± án Cienco Thanh Hà vừa chính thức cho biết không ký “Hợp đồng Hợp tác đầu tÆ°” hay bất cứ văn bản nào vá»›i Cty BETA BQP.

Sau khi đăng tải loạt bài về những hành vi có dấu hiệu lừa đảo của ông Nguyá»…n Anh Quân (Giám đốc Cty Tam Đảo Má»›i, Tổng giám đốc Cty BETA BQP), chúng tôi Ä‘ã nhận được nhiều thông tin phản hồi của bạn đọc, đề nghị Báo tiếp tục Ä‘iều tra về vụ việc này.

Gian dối và chiếm Ä‘oạt

Má»™t cán bá»™ Công an TP Hà Ná»™i nhận định những hành vi của ông Nguyá»…n Anh Quân liên quan đến “Dá»± án Thanh Hà” vừa có yếu tố gian dối, vừa có yếu tố chiếm Ä‘oạt.

Tại Cty CIENCO5 Land (trá»±c thuá»™c CIENCO5, thá»±c hiện Dá»± án Thanh Hà), các PV được ông Nguyá»…n Tam Nghệ HÆ°ng - Trưởng phòng TCHC cho biết doanh nghiệp của ông không ký “Hợp đồng Hợp tác đầu tÆ°” hay bất cứ văn bản nào vá»›i Cty BETA BQP. Dá»± án Thanh Hà Ä‘ang san lấp mặt bằng, CIENCO5 không bán sản phẩm nào của Dá»± án ở giai Ä‘oạn này. Ông HÆ°ng cho biết thêm, bản thân ông Ä‘ã tiếp, cung cấp thông tin này cho nhiều cán bá»™ công an, nhà báo.

Về Cty BETA BQP, các PV được biết mặc dù có vốn góp của má»™t số doanh nghiệp thuá»™c Bá»™ Quốc phòng (hiện Ä‘ã rút vốn), BETA BQP không trá»±c thuá»™c Bá»™ Quốc phòng quản lý. Ba chữ viết tắt ở tên (cÅ©ng nhÆ° ở con dấu) Cty này chỉ là trò “xiếc chữ”, khiến người ta dá»… nhầm doanh nghiệp này thuá»™c Bá»™ Quốc phòng (!).

Về má»™t công văn do má»™t Thứ trưởng Bá»™ Quốc phòng ký, đề nghị Cty CIENCO5 cho Cty BETA BQP được làm “nhà đầu tÆ° thứ phát” tại Dá»± án Thanh Hà, các PV được biết văn bản này chỉ mang tính giá»›i thiệu, hoàn toàn không làm phát sinh quyền và nghÄ©a vụ giữa hai doanh nghiệp CIENCO5 và BETA BQP.

NhÆ° vậy, ông Nguyá»…n Anh Quân Ä‘ã sá»­ dụng nhiều hợp đồng, công văn, “mác mỏ” không đủ giá trị pháp lý, gian dối, gây dá»±ng niềm tin vá»›i nhiều người để họ “góp vốn”. Thu về hÆ¡n 500 tá»· đồng, ông Quân không đầu tÆ° má»™t đồng nào vào “Dá»± án Thanh Hà”, mà sá»­ dụng vào các mục Ä‘ích cá nhân.

Vai trò của “nhóm thể nhân”

Rất nhiều người góp tiền cho dá»± án ma của Nguyá»…n Anh Quân không ná»™p trá»±c tiếp tại Cty HANIC, mà thông qua má»™t nhóm thể nhân gồm 03 người.

Theo Ä‘Æ¡n tố cáo của những “khổ chủ” gá»­i CQĐT, má»™t trong ba người Ä‘ó là bà Nguyá»…n Bích Vân, có danh thiếp ghi là Phó Giám đốc Cty Luật TNHH Bizconsult, trụ sở đặt tại quận Hoàn Kiếm, Hà Ná»™i. Theo các “khổ chủ”, bà Vân Ä‘ã cho họ xem công văn của má»™t vị Thứ trưởng Bá»™ Quốc phòng, Hợp đồng Hợp tác đầu tÆ° giữa HANIC và BETA BQP, Hợp đồng Hợp tác giữa HANIC và Nhóm thể nhân ba người… Bà Vân còn cho họ xem bản đồ Dá»± án Thanh Hà, giá»›i thiệu từng vị trí đất và giá cả.

Tin rằng Cty BETA BQP là của Bá»™ Quốc phòng, việc BETA BQP tham gia Dá»± án Thanh Hà Ä‘ã được HANIC thẩm định, còn việc góp vốn thông qua nhóm thể nhân Ä‘ã có Phó Giám đốc Cty Luật đảm bảo, nên rất nhiều người Ä‘ã góp tiền cho nhóm thể nhân. Sau khi nhận tiền, để làm tin, bà Vân Ä‘ã phát cho “khổ chủ” má»™t tờ bản đồ, trên Ä‘ó bà Vân tá»± tay Ä‘ánh dấu và ghi rõ vị trí đất “khổ chủ” này sẽ được mua tại Dá»± án Thanh Hà (!). Theo má»™t tài liệu, số tiền “nhóm thể nhân” trong Ä‘ó có bà Vân huy Ä‘á»™ng để được mua sản phẩm ở Dá»± án Thanh Hà lên tá»›i 229,4 tá»· đồng.

 

Theo má»™t biên bản họp ngày 28-6-2011, Cty HANIC cam kết vá»›i má»™t nhóm 05 nhà đầu tÆ° cá nhân: “Đến ngày 10-7-2011 mà bà Ngọc và bà Vân chÆ°a hoàn trả được cho các nhà đầu tÆ° cá nhân, thì các tài sản là các căn há»™ Penthuose tại The Manor Mỹ Đình sẽ được sang tên cho Cty HANIC và sẽ tiến hành thanh lý tài sản.

HANIC sẽ thanh toán trá»±c tiếp cho từng nhà đầu tÆ° cá nhân trong thời hạn từ 10 đến 20-7-2011”. Trong má»™t văn bản gá»­i báo Tiền Phong đề ngày 05-7-2011, HANIC cÅ©ng cam kết “hoàn trả lại số vốn góp cho các cá nhân”.


Tác giả: Tổ PV Pháp luật

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank