Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 28-01-2022
Tổng số tin : 221715

Sẽ có TT thương mại ngầm lớn nhất Đông Nam Á

Lượt xem: 1762 - Ngày đăng : 20.09.2011

Ngày 8/8/2013, Vincom Mega Mall – Royal City sẽ đi vào hoạt động và lập kỷ lục là trung tâm thương mại (TTTM) lớn nhất Việt Nam và là TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á.


 

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, Tập đoàn Vingroup vẫn triển khai mạnh mẽ các dự án đã khởi công, duy trì đúng tiến độ xây dựng, nhằm đảm bảo hoàn thành các công trình đúng kế hoạch, giữ vững cam kết với khách hàng và uy tín thương hiệu.

 

Trong năm 2011, Tập đoàn Vingroup đã triển khai cùng lúc nhiều dự án; trong đó phải kể đến 3 “đại dự án” tại Hà Nội là những khu phức hợp đô thị đẳng cấp, hiện đại gồm: Royal City, Times City và Vincom Village và dự án khách sạn 5 sao tại khuEden A, trung tâm TP. Hồ Chí Minh;… Mặc dù yêu cầu về thời gian và chất lượng tại các công trình rất cao, song đến thời điểm này, bằng sự chuẩn bị chu đáo về nhiều mặt và với quyết tâm cao, Tập đoàn Vingroup đã và đang duy trì rất tốt tiến độ triển khai xây dựng.

 

Vincom Mega Mall – Royal City: TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á

 

Được khởi công từ đầu năm 2010, Royal City được xây dựng trên tổng diện tích hơn 12ha, và được ví như “thành phố Châu Âu thu nhỏ”. Qua gần 20 tháng thi công, đến nay, Royal City đã thực hiện tốt về tiến độ và chất lượng nhiều hạng mục cơ bản, như: Hoàn thành 100% phần tường vây với tổng chiều dài 1.461m; Hoàn thành 95% phần cọc; Hoàn thành từ 50% - 95% (tùy từng toà nhà) hệ thống các tầng hầm từ R1 đến R6; Hoàn thành đến tầng 2 phần thân của các toà nhà từ R1 đến R6; Bên cạnh đó, hệ thống ram dốc, thang bộ... đều đang được triển khai đồng bộ và nhanh chóng.

 

 Ảnh minh họa


Một trong số những điểm đặc biệt nổi trội đang được quan tâm tại dự án này là trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Mega Mall, với 2 tầng ngầm rộng tới 230.000 m2, được thiết kế liên thông giữa các toà nhà trong toàn tổ hợp. Hiện tại, công tác thi công của Vincom Mega Mall – Royal Cityđang được triển khai quyết liệt, khẩn trương và sẽ đi vào hoạt động vào ngày 8/8/2013, sẽ lập kỷ lục là TTTM lớn nhất Việt Nam và là TTTM ngầm lớn nhất Đông Nam Á. Với đặc thù là TTTM ngầm nên công tác triển khai hệ thống đảm bảo an toàn cũng được Vingroup đặc biệt chú trọng. Theo đó, tại Vincom Mega Mall – Royal City sẽ có 62 cửa và thang thoát hiểm, đảm bảo cho việc sơ tán cùng lúc hàng chục nghìn người.

 

Thành phố vượt thời gian

 

Triển khai đồng bộ trên diện tích 37ha, dự án Times City (458 Minh Khai) cũng đang được chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ. Dù mới được khởi công vào đầu năm 2011, song tới nay, Times City đã hoàn thành xong từ 90% - 100% cọc khoan nhồi các toà nhà, vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã bắt đầu triển khai việc hoàn thiện, lắp đặt thiết bị. Với tốc độ như hiện nay, Vinmec sẽ đảm bảo đúng tiến độ để khai trương vào tháng 1/2012 theo kế hoạch.

 

 Ảnh minh họa


Với dự án Khu đô thị sinh thái Vincom Village tại Sài Đồng, Q. Long Biên, mặc dù mới được khởi công từ trung tuần tháng 5/2011 trên một diện tích rất lớn (183,5 ha), nhưng theo kế hoạch, toàn bộ giai đoạn 1 (bao gồm TTTM, các trường học, khu BT và toàn bộ hệ thống hạ tầng, cảnh quan) sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2011.

 

Tính đến giữa tháng 9, hầu hết các căn biệt thự đã hoàn thành đóng cọc, 90% tổng số căn đã triển khai phần thô, trong đó có 46 căn đã thi công đến mái… đảm bảo đến cuối năm nay, các biệt thự sẽ được bàn giao hết cho khách hàng.

 

Nằm trong khu đô thị, dự án TTTM Vincom Center Long Biên cũng đã thi công xong bê tông cốt thép mái, đang tiến hành xây tường và lắp đặt hệ thống kỹ thuật. Ngày 15/9, 8 khách hàng đầu tiên của TTTM đã ký nhận mặt bằng để bắt đầu triển khai làm nội thất gian hàng của mình. Được biết hơn 90% diện tích của Vincom Center Long Biên đã có khách đăng ký thuê TTTM VCC LB sẽ khai trương vào ngày 24/12/2011.


Ngoài ra, khu Trường học BVIS và Nhà trẻ Maple Bear cũng đang bám sát tiến độ. Đặc biệt, tại Vincom Village, cơ sở hạ tầng, trong đó vấn đề giao thông và hệ thống sông, hồ rất được coi trọng. Hiện tại, 100% các tuyến đường chính bên trong dự án đã được hoàn thành. Hệ thống sông hồ, công viên, cây xanh cũng đang được triển khai rộng khắp.

 

 

Tại TP. Hồ Chí Minh, dự án TTTM, Khách sạn, Bãi đậu xe ngầm Vincom A tại khu Tứ giác EDEN với tổng diện tích hơn 8.000m2 cũng đang được đẩy mạnh thi công, đảm bảo sẽ khai khai trương vào tháng 10/2012. Công trình được áp dụng công nghệ thi công hiện đại nhất hiện nay là công nghệ Topdown (thi công phần ngầm của công trình theo phương pháp từ trên xuống, khác với phương pháp truyền thống thi công từ dưới lên). Đến thời điểm này công trình đang triển khai tới tầng 5 trong khi phần hầm cũng đang thi công tới hầm B3 (tầng cuối).

 

Trao đổi về tiến độ các dự án, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Việc Vingroup đảm bảo tốt về công tác tiến độ và chất lượng là để đảm bảo đúng cam kết với khách hàng; giữ vững uy tín thương hiệu – vấn đề mà Vingroup luôn đề cao. Việc đẩy mạnh thi công vào thời điểm này cũng gặp nhiều thuận lợi vì chúng tôi huy động được tối đa nguồn máy móc, công nghệ hiện đại; nguyên vật liệu tốt với giá cạnh tranh và nhân lực thi công chất lượng cao của các nhà thầu… Việc này cũng giúp chúng tôi chuẩn bị sẵn và đầy đủ sản phẩm, dịch vụ đón đầu nhu cầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục trong thời gian tới…”.


Trúc Dân  VnMedia

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower