Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 25-08-2019
Tổng số tin : 221706

Trung tâm hành chính-chính trị QG vẫn đặt tại Ba Đình

Lượt xem: 1030 - Ngày đăng : 28.07.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Quy hoạch chung xây dá»±ng Thủ Ä‘ô Hà Ná»™i đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 Ä‘ã được Thủ tÆ°á»›ng phê duyệt ngày 26.7. Điều dÆ° luận quan tâm nhất Ä‘ó là Trung tâm hành chính - chính trị Quốc gia vẫn đặt tại Ba Đình chứ không phải lên Ba Vì nhÆ° tin đồn trÆ°á»›c Ä‘ây.

Bố trí thêm trụ sở cÆ¡ quan Trung Æ°Æ¡ng ở Tây Hồ Tây

Theo quy hoạch được Thủ tÆ°á»›ng phê duyệt, hệ thống cÆ¡ quan, công sở, an ninh quốc phòng, các cÆ¡ quan đầu não của Đảng, Quốc há»™i, Nhà nÆ°á»›c và Chính phủ được đặt tại khu vá»±c Ba Đình.

Rà soát và di dời trụ sở làm việc của má»™t số cÆ¡ quan Trung Æ°Æ¡ng ra ngoài ná»™i Ä‘ô đến khu vá»±c Má»… Trì và Tây Hồ Tây. Ưu tiên vị trí tại khu vá»±c Tây Hồ Tây để bố trí thêm trụ sở các cÆ¡ quan Trung Æ°Æ¡ng làm việc, tạo Ä‘iều kiện liên hệ thuận lợi vá»›i trụ sở của Trung Æ°Æ¡ng Đảng, Quốc há»™i, Chủ tịch nÆ°á»›c và Chính phủ.

đầu tháng 8 người dân sẽ được xem quy hoạch Hà Ná»™i tại Cung Quy hoạch quốc gia đặt tại Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Ná»™i).
Dá»± kiến đầu tháng 8 người dân sẽ được xem quy hoạch Hà Ná»™i tại Cung Quy hoạch quốc gia đặt tại Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Ná»™i). Ảnh: Internet.

Trụ sở cÆ¡ quan Thành ủy, Há»™i đồng nhân dân, UBND TP bố trí tại khu vá»±c xung quanh Hồ GÆ°Æ¡m. Trên cÆ¡ sở di chuyển trụ sở má»™t số cÆ¡ quan bá»™ - ngành, bố trí trụ sở các Sở, ngành của thành phố tại các vị trí phù hợp để liên hệ thuận lợi vá»›i trụ sở của Thành ủy, Há»™i đồng nhân dân, UBND TP.

Về định hÆ°á»›ng phát triển nhà ở, đến năm 2030, diện tích bình quân nhà ở khu vá»±c Ä‘ô thị tối thiểu là 30m2 sàn sá»­ dụng/người và nhà ở nông thôn tối thiểu là 25m2 sàn sá»­ dụng/người. Khu vá»±c ná»™i Ä‘ô, cải thiện Ä‘iều kiện sống trong các khu ở, khu chung cÆ° cÅ©, kiểm soát về mật Ä‘á»™ xây dá»±ng và tầng cao, bổ sung thêm các chức năng công cá»™ng, cây xanh và hạ tầng kỹ thuật. Kiểm soát quy hoạch và kiến trúc đối vá»›i nhà ở dân tá»± xây. Xây dá»±ng nhà ở đạt tiêu chuẩn quốc gia Ä‘áp ứng cho nhiều đối tượng sá»­ dụng trong các Ä‘ô thị vệ tinh và các Ä‘ô thị má»›i để giảm tải cho Ä‘ô thị trung tâm.

Đô thị trung tâm và 5 Ä‘ô thị vệ tinh

Theo Quy hoạch, tổ chức không gian Ä‘ô thị Hà Ná»™i sẽ theo mô hình chùm Ä‘ô thị, gồm khu vá»±c Ä‘ô thị trung tâm, 5 Ä‘ô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông đường vành Ä‘ai kết hợp các trục hÆ°á»›ng tâm, có mối liên kết vá»›i mạng lÆ°á»›i giao thông vùng và quốc gia.

Khu vá»±c Ä‘ô thị trung tâm được phát triển mở rá»™ng từ khu vá»±c ná»™i Ä‘ô về phía Tây, Nam đến đường vành Ä‘ai 4 và về phía Bắc vá»›i khu vá»±c Mê Linh, Đông Anh; phía Đông đến khu vá»±c Gia Lâm và Long Biên.

Đây là trung tâm chính trị hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sá»­, dịch vụ, y tế, Ä‘ào tạo chất lượng cao của TP Hà Ná»™i và cả nÆ°á»›c. Dá»± báo dân số đến năm 2020 đạt khoảng 3,7 triệu người; diện tích đất xây dá»±ng Ä‘ô thị khoảng 45.300 ha. Đến năm 2030 dân số đạt khoảng 4,6 triệu người; diện tích đất xây dá»±ng Ä‘ô thị khoảng 55.200 ha.

Trong Ä‘ô thị trung tâm có khu ná»™i Ä‘ô lịch sá»­ (giá»›i hạn từ phía Nam sông Hồng đến đường vành Ä‘ai 2), khu ná»™i Ä‘ô mở rá»™ng (giá»›i hạn từ đường vành Ä‘ai 2 đến sông Nhuệ), khu vá»±c mở rá»™ng phía Nam sông Hồng (từ sông Nhuệ đến đường vành Ä‘ai 4), khu vá»±c mở rá»™ng phía Bắc sông Hồng (đến Nam sông Cà Lồ).

Tại Ä‘ô thị trung tâm bố trí trụ sở, cÆ¡ quan Trung Æ°Æ¡ng, cÆ¡ quan đầu não của Đảng, Nhà nÆ°á»›c và các Ä‘oàn thể của quốc gia và Thành phố, trụ sở các cÆ¡ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế; các cÆ¡ sở thÆ°Æ¡ng mại, giao dịch, dịch vụ tài chính - ngân hàng - bảo hiểm - chứng khoán, các viện nghiên cứu đầu ngành; trụ sở chính của các tập Ä‘oàn kinh tế, doanh nghiệp lá»›n; các cÆ¡ sở Ä‘ào tạo chất lượng cao vá»›i quy mô phù hợp.

Các Ä‘ô thị vệ tinh nhÆ°: Ä‘ô thị Hòa Lạc, Ä‘ô thị SÆ¡n Tây, Ä‘ô thị Xuân Mai, Ä‘ô thị Phú Xuyên, Ä‘ô thị Sóc SÆ¡n. Việc hình thành và phát triển nhanh các Ä‘ô thị vệ tinh có chức năng há»—n hợp và đặc thù riêng, hoạt Ä‘á»™ng tÆ°Æ¡ng đối Ä‘á»™c lập để há»— trợ và chia sẻ vá»›i Ä‘ô thị trung tâm các chức năng về Ä‘ào tạo, công nghiệp, dịch vụ, nhà ở...

Bên cạnh các Ä‘ô thị vệ tinh, xây dá»±ng các thị trấn theo mô hình Ä‘ô thị sinh thái mật Ä‘á»™ thấp, từ các thị trấn huyện lỵ hiện hữu nhÆ° Phùng, Tây Đằng, Liên Quan, Kim Bài, Vân Đình, Đại NghÄ©a, Thường Tín, Phúc Thọ, Quốc Oai, Chúc SÆ¡n và các thị trấn má»›i.

Nguyá»…n Lê
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank