Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Hà Nội sẽ ưu tiên lập quy hoạch những đâu?

Lượt xem: 1536 - Ngày đăng : 06.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Sáng 3/10, Há»™i nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bá»™ TP Hà Ná»™i khóa XV Ä‘ã khai mạc. Trong phiên làm việc buổi sáng, dÆ°á»›i sá»± Ä‘iều hành của đồng chí Nguyá»…n Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP, Há»™i nghị Ä‘ã tập trung xem xét, thảo luận các ná»™i dung dá»± thảo ChÆ°Æ¡ng trình “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dá»±ng, quản lý và phát triển Ä‘ô thị”.

Dá»± thảo ChÆ°Æ¡ng trình “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dá»±ng, quản lý và phát triển Ä‘ô thị” giai Ä‘oạn 2011-2015 Ä‘ã đề ra những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể cho 3 lÄ©nh vá»±c: Quy hoạch, xây dá»±ng và quản lý Ä‘ô thị. Theo Ä‘ó, mục tiêu đến 2015, TP sẽ phủ kín cÆ¡ bản các QH (QH chung, QH xây dá»±ng vùng huyện, QH phân khu, QH nông thôn má»›i, QH chuyên ngành…); hoàn thành các QH chi tiết trọng Ä‘iểm: Trung tâm Tây Hồ Tây, QH hai bên bờ sông Hồng, trục không gian Cổ Loa - Hồ Tây, QH hai bên tuyến đường Nhật Tân - Ná»™i Bài, Hồ Tây - Ba Vì, Bắc Thăng Long - Ná»™i Bài; hoàn thành QH giãn dân phố cổ… Về chỉ tiêu xây dá»±ng Ä‘ô thị, phấn đấu xây má»›i diện tích nhà ở đạt 12,5-15 triệu m2, diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 23-23m2; nhà ở xã há»™i đạt 15.500 căn (tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng khoảng 1,1-1,5 triệu m2);


Đóng góp ý kiến nhằm làm sâu sắc thêm các ná»™i dung của dá»± thảo, ông Lê Hồng Thăng, Bí thÆ° Quận ủy Hà Đông cho rằng, má»™t số QH trên địa bàn đến phải năm 2012 má»›i xong, trong khi theo quy định phải có QH má»›i cấp được chỉ giá»›i đường đỏ, do Ä‘ó làm ảnh hưởng đến tiến Ä‘á»™ thá»±c hiện các dá»± án dân sinh bức xúc trên địa bàn. Ông Thăng đề nghị Ä‘ã phân cấp thì giao toàn quyền cho quận, huyện chịu trách nhiệm đầu tÆ° xây dá»±ng các dá»± án, công trình nhÆ° trường học, công viên nằm trong những khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ. Bên cạnh Ä‘ó, ông cÅ©ng đề nghị cần Ä‘Æ°a vào dá»± thảo chÆ°Æ¡ng trình má»™t quy chế để các sở, ngành phối hợp chặt chẽ vá»›i nhau trong quá trình lập các QH chuyên ngành, để đảm bảo sá»± thống nhất, đồng bá»™. Còn theo ông VÅ© Đức Bảo, Bí thÆ° Quận ủy Long Biên, việc lập QH, quản lý và thá»±c hiện QH phải được quán triệt thành quan Ä‘iểm của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân. Ví dụ, QH hai bên đường Ä‘ã được công bố, nhÆ°ng người dân vẫn cố tình lấn chiếm, lắp bục bệ, mái che mái vẩy, trong khi chính quyền cÆ¡ sở không sâu sát sẽ dẫn đến phá vỡ QH toàn tuyến đường. Má»™t số ý kiến khác cho rằng trong 2 năm 2011-2012, khối lượng lập các QH là rất lá»›n, do Ä‘ó TP cần rà soát lại Ä‘á»™i ngÅ© làm quy hoạch, từ Ä‘ó chỉ định, giao há»— trợ các quận, huyện trong công tác này.

Giải trình và làm rõ thêm má»™t số kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch UBND TP Nguyá»…n Thế Thảo cho biết, TP Ä‘ang giao Viện Quy hoạch xây dá»±ng Hà Ná»™i lập 2 quy hoạch phân khu là QH khu phía Bắc sông Hồng và QH hai bên sông Hồng. Đối vá»›i mục tiêu 2015 sẽ phủ kín cÆ¡ bản các quy hoạch là má»™t nhiệm vụ khá nặng nề, Ä‘òi hỏi phải huy Ä‘á»™ng mọi nguồn lá»±c xã há»™i cho công tác này. Chủ tịch cÅ©ng nhấn mạnh, trong những năm tá»›i, TP sẽ tăng cường vai trò, trách nhiệm của các quận, huyện, phường, xã trong công tác quy hoạch, quản lý xây dá»±ng, cảnh quan; đẩy mạnh phân cấp cho các quận, huyện trên cÆ¡ sở đảm bảo sá»± thống nhất quản lý nhà nÆ°á»›c và phù hợp vá»›i năng lá»±c, trình Ä‘á»™ của các Ä‘Æ¡n vị.

Diệu Vy (thongtinduan.vn)

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank