Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu phục hồi nhẹ

Lượt xem: 842 - Ngày đăng : 12.09.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Xu hÆ°á»›ng vận Ä‘á»™ng của thị trường bất Ä‘á»™ng sản (BĐS) Hà Ná»™i Ä‘ang là má»™t ẩn số thú vị đối vá»›i giá»›i phân tích, nhÆ°ng lại làm cho nhiều nhà đầu tÆ° nhức đầu. Thị trường sẽ còn giảm tiếp, Ä‘i ngang, hoặc phục hồi?

 

 Vùng Ä‘áy tạm Ä‘ã hình thành

 Tình hình hiện nay rõ ràng không còn giống nhÆ° thời bÄ© cá»±c vào các tháng 6-7/2011. Tại những dá»± án ở khu vá»±c phía Tây mà Ä‘ã má»™t thời nổi Ä‘ình Ä‘ám vá»›i tốc Ä‘á»™ tăng chóng mặt và giảm cÅ©ng ghê gá»›m, Ä‘ã má»™t tháng nay gần nhÆ° chấm dứt tình trạng bán tháo. Giá đất nÆ¡i Ä‘ây, khi giảm khoảng 30-35%, Ä‘ã trở nên bắt đầu hấp dẫn trong con mắt những nhà đầu tÆ° ngắn hạn theo trường phái bắt Ä‘áy, tuy hoàn toàn chÆ°a thu hút được số người mua để ở.

Sá»± chấm dứt có vẻ "Ä‘á»™t ngá»™t" của con sóng BĐS tại Hà Ná»™i vào cuối tháng 3/2011 Ä‘ã làm cho nhiều nhà đầu tÆ° thứ cấp chÆ°ng há»­ng, bắt buá»™c họ trở thành nhà đầu tÆ° ít ra là trong trung hạn. Nhiều người trong số Ä‘ó là con nợ của các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại cổ phần và Ä‘ã bị siết má»™t phần vốn vay trong giai Ä‘oạn tháng 6-7/2011. Số con nợ còn lại vẫn cố gắng cầm cá»± cho đến cuối năm nay, vá»›i hy vọng là thị trường sẽ khởi sắc trở lại để họ tống tiá»…n được số hàng Ä‘ang phải ôm.

Rõ ràng là cùng vá»›i Ä‘à rá»›t giá khá mạnh của đất nền ở những khu vá»±c Ä‘ã tăng nóng trÆ°á»›c Ä‘ây, xu thế giảm lãi suất Ä‘ang hiển hiện Ä‘ã giúp cho nhiều nhà đầu tÆ° được củng cố tâm lý và gia cố hy vọng vào sá»± phục hồi có thể của thị trường BĐS Hà Ná»™i. Khác hẳn vá»›i tháng 5/2011 là thời Ä‘iểm nền kinh tế chịu quá nhiều áp lá»±c của lạm phát và mối quan hệ giữa ngân hàng vá»›i giá»›i chủ đầu tÆ° dá»± án BĐS trở nên xấu hẳn, những ngày gần Ä‘ây, không khí có vẻ dá»… chịu hÆ¡n, tuy nhiều doanh nghiệp vẫn còn nằm trong tình trạng Ä‘ình đốn sản xuất, còn doanh nghiệp BĐS thì thúc thủ, cắn răng trả lãi chờ thời.

Lãi suất giảm là cÆ¡ sở quan trọng nhất để biểu đồ giá BĐS Hà Ná»™i Ä‘ang xác lập vùng Ä‘áy. Vá»›i những nhà đầu cÆ¡ ngắn hạn, vùng Ä‘áy này có ý nghÄ©a nhÆ° má»™t sá»± khởi nguồn cho má»™t con sóng tăng trong những tháng còn lại của năm 2011. Còn vá»›i số người không đủ khả năng để vá»›i tá»›i mặt bằng giá nhà đất vẫn còn Ä‘ang treo cao, họ chỉ còn kỳ vọng rằng Ä‘ây là vùng Ä‘áy được thiết lập má»™t cách tạm thời, rồi sau Ä‘ó giá nhà đất sẽ tiếp tục Ä‘i xuống.

Cả hai nhóm người trên đều có lý vá»›i những cÆ¡ sở phân tích và dá»± Ä‘oán của họ. Nếu vào giữa tháng 8/2011, chuyện lãi suất giảm vẫn còn là má»™t sá»± Ä‘ánh đố, thì đến nay Ä‘ang trở thành hiện thá»±c. Hiện thá»±c ấy còn có thể vượt quá mong đợi, nghÄ©a là mặt bằng lãi suất cho vay sẽ có thể giảm về dÆ°á»›i vùng 17-19%, theo Ä‘ó mặt bằng lãi suất huy Ä‘á»™ng sẽ giảm dÆ°á»›i 14-15%. Khi Ä‘ó, dòng tiền tín dụng sẽ tá»± nhiên chảy từ ngân hàng sang các kênh BĐS và chứng khoán. Giá nhà đất sẽ tăng lại.

Thị trường có thể phục hồi nhẹ

Trong trường hợp khả quan nhất, thị trường BĐS Hà Ná»™i có thể làm nên má»™t cú phục hồi ngoạn mục, tạo nên má»™t mặt bằng giá cao hÆ¡n hẳn so vá»›i mức hiện nay và gần sát vá»›i mặt bằng giá Ä‘ã thiết lập vào cuối tháng 3/2011. Nếu khả năng này xảy ra, tá»· lệ tăng của thị trường BĐS Hà Ná»™i sẽ vào khoảng 20-25%, riêng giá đất nền má»™t số dá»± án phía Tây sẽ có mức tăng khá nhất: 40-50%.
Thị trường BĐS Hà Ná»™i cÅ©ng có thể bò ngang theo hình má»™t đường Ä‘áy, hệt nhÆ° dao Ä‘á»™ng của thị trường BĐS TP.HCM từ tháng 8/2010 đến nay; hoặc vá»›i thông tin tích cá»±c về xu thế giảm của lãi suất và dòng tiền chuyển má»™t phần vào kênh BĐS, thị trường BĐS Hà Ná»™i sẽ tăng được khoảng 7-10%, má»™t tá»· lệ rất khiêm tốn so vá»›i mức vài trăm phần trăm trong đợt sóng mạnh 2009-2010. Khả năng này nên được Ä‘ánh giá cao nhất trong những Ä‘iều kiện hiện thời. Theo VEF

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank