Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Địa ốc Hà Nội đang dần khởi sắc

Lượt xem: 840 - Ngày đăng : 08.09.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Cùng vá»›i Ä‘à giảm của lãi suất ngân hàng, thị trường nhà đất Hà Ná»™i cÅ©ng Ä‘ang hồi sinh, lượng giao dịch thành công ở má»™t số phân khúc chung cÆ°, nhà riêng lẻ tăng lên 20% so vá»›i tháng tháng 7.

Ông Lê Xuân Trường, Giám đốc Công ty cổ phần bất Ä‘á»™ng sản B.D.S cho hay, thị trường trong thời gian gần Ä‘ây có nhiều giao dịch thành công, trong Ä‘ó, chủ yếu là người mua để ở, nhà đầu tÆ° chiếm tá»· lệ rất nhỏ. Má»™t số chung cÆ° bình dân ở khu vá»±c phố Minh Khai (Hà Ná»™i) trÆ°á»›c kia giảm giá mạnh nay Ä‘ã đứng lại ở mức 23-24 triệu đồng má»—i m2.

"Nhìn chung lượng giao dịch đối vá»›i phân khúc chung cÆ° Ä‘ã tăng 20% so vá»›i tháng 7 và chủ yếu vẫn là người có nhu cầu thá»±c hỏi mua. Riêng đất dá»± án, lượng thành công không nhiều, chỉ khoảng 10%", ông Trường nói.

Giống nhÆ° chung cÆ°, sau khi liên tiếp sụt giảm từ hồi tháng 5 đến tháng 7, Ä‘à giảm giá của đất nền Ä‘ã đứng lại. Hiện đất nền Kim Chung Di Trạch Ä‘ã chững lại vá»›i giá khoảng 40 triệu đồng má»—i m2, Bắc An Khánh chỉ còn chênh đến 1,2-2 tá»· đồng má»—i căn. "Hồi tháng 4, má»—i căn biệt thá»± Bắc An Khánh chênh đến 5-6 tá»· má»—i lô. Sau khi mức chênh giảm xuống còn 1,2-2 tá»· đồng trong tháng 7 thì nay người bán cÅ©ng không giảm giá thêm", ông Trường cho hay.

Ảnh: Hoàng Lan
Nhìn chung lượng giao dịch đối vá»›i phân khúc chung cÆ° Ä‘ã tăng 20%. Ảnh: Hoàng Lan.

Các dá»± án chung cÆ° Ä‘ã bàn giao ở má»™t số khu vá»±c xa trung tâm nhÆ° quận Hà Đông cÅ©ng được nhiều khách quan tâm. Căn há»™ có diện tích dÆ°á»›i 100 m2 ở khu vá»±c Văn Khê dao Ä‘á»™ng từ 21 đến 25 triệu đồng má»—i m2. Chung cÆ° Ngô Thì Nhậm diện tích nhỏ 70-80 m2 khoảng 24 triệu đến 25 triệu đồng má»—i m2. Xa La cÅ©ng tÆ°Æ¡ng tá»±, dao Ä‘á»™ng từ 22 triệu đến 26 triệu đồng má»—i m2 tùy hÆ°á»›ng và diện tích.

Sau khi giảm giá chênh từ 4-7 triệu đồng má»—i m2, thị trường chung cÆ°, đất nền được nhiều người cho là Ä‘ang chạm "Ä‘áy". Chị VÅ© HÆ°Æ¡ng (nhân viên ngân hàng) cho hay, hai vợ chồng chị Ä‘ang nhắm đến dá»± án chung cÆ° trên đường Nguyá»…n Đức Cảnh vá»›i giá khoảng 22,5 triệu đồng má»—i m2. Chị cho biết, trÆ°á»›c Ä‘ây, chung cÆ° ở khu vá»±c này chào đến 26 triệu đồng, nhÆ°ng nay Ä‘ã hạ nhiệt, giảm tá»›i gần 4 triệu đồng má»—i m2. "Tôi có nhu cầu ở thá»±c chứ không phải đầu tÆ° nên thấy giá phù hợp là mua ngay. Cuối năm sợ giá nhà đất lại lên càng khó tiếp cận", chị HÆ°Æ¡ng nói.

Không chỉ khu vá»±c trung tâm mà những quận vùng ven cÅ©ng bắt đầu hút khách trở lại. Đất ở khu vá»±c Long Biên, Đông Anh sau đợt giảm giá 5-7 triệu đồng má»—i m2 cÅ©ng bắt đầu rậm rịch có khách hỏi. Phường Thạch Bàn, quận Long Biên, gần cầu VÄ©nh Tuy giá vẫn khá cao, lên tá»›i 35-60 triệu đồng má»—i m2 tùy vị trí. Phường Long Biên giá khoảng 40-50 triệu đồng má»—i m2. Riêng phường Phúc Lợi giá mềm hÆ¡n, khoảng 25-30 triệu đồng má»—i m2.

Ông Nguyá»…n Thế Cường, đại diện văn phòng nhà đất Long Biên cho hay, những mảnh đất có diện tích nhỏ khoảng 30 m2 có giá từ 800-900 triệu đồng vẫn được khách hàng có nhu cầu thá»±c thậm chí nhà đầu tÆ° nhỏ lẻ đến mua. Ngoài ra, má»™t trong các lý do quan trọng để Long Biên hút khách trở lại là việc UBND TP Hà Ná»™i vừa có Quyết định phê duyệt hồ sÆ¡ chỉ giá»›i đường đỏ tuyến phố Sài Đồng, tá»· lệ 1/500. "Chỉ giá»›i này Ä‘i qua phường Sài Đồng cắt đường Nguyá»…n Văn Linh nên khu vá»±c này thu hút được người mua hÆ¡n so vá»›i địa phận khác", ông Cường chia sẻ.

Sau cÆ¡n sốt Ä‘ình Ä‘ám đẩy giá lên cao chót vót, đất Đông Anh hạ nhiệt và giá cÅ©ng chững lại. Chị Nguyá»…n Thị Dịu, má»™t nhà đầu tÆ° tại khu vá»±c Đông Anh cho hay, đất tại nhiều khu vá»±c nhÆ° thôn Hải Bối, Xuân Ngọc trÆ°á»›c Ä‘ây được chào vá»›i giá 40 triệu thì nay chỉ còn chào vá»›i mức 21,5 - 27 triệu đồng má»—i m2 tùy vị trí. Để giảm áp lá»±c tài chính cho người mua, các nhà đầu tÆ° còn chia các lô thành các diện tích nhỏ nhÆ° 30, 38, 45, 52, 68 m2 để dá»… bán.

Chị Dịu cho hay, trong tháng "ngâu" vẫn có người hỏi mua nhÆ°ng kiêng nên chÆ°a ký hợp đồng. "Những trường hợp chÆ°a được ký kết dồn lại để qua mùng 2/9 nên thị trường có phần sôi Ä‘á»™ng hÆ¡n", chị Dịu nhấn mạnh.

Lý giải địa ốc ấm trở lại, ông Lê Xuân Trường cho rằng, bất Ä‘á»™ng sản trÆ°á»›c Ä‘ây Ä‘óng băng chủ yếu do tâm lý, thá»±c chất nhu cầu thá»±c và nguồn tiền trong dân vẫn rất nhiều. Đến nay Ä‘à giảm giá trên nhiều phân khúc Ä‘ã chững lại nên nhiều người cho rằng thị trường Ä‘ã chạm Ä‘áy và ra quyết định mua. "So vá»›i thời Ä‘iểm đầu năm thi mức giá hiện nay Ä‘ã giảm nhiều. Ngoài ra, theo thông lệ, thị trường qua tháng "ngâu" thường ấm hÆ¡n", ông Trường nói.

Còn Tiến sÄ© Lê Xuân NghÄ©a, Phó chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho hay lãi suất Ä‘ang giảm và nhờ vậy, địa ốc có thể phục hồi dần. Theo ông NghÄ©a, thá»±c tế má»™t số ngân hàng Ä‘ã giảm má»™t hai phần trăm trong vài tuần cuối tháng 8 gần Ä‘ây và khả năng giảm tiếp trong những tháng tá»›i là có thá»±c. "Nếu không giảm lãi suất để các doanh nghiệp bắt đầu đầu tÆ° trở lại, ít nhất là giúp họ hy vọng lãi suất trong tÆ°Æ¡ng lai giảm xuống để họ đầu tÆ° trở lại, thì nguy cÆ¡ lạm phát cao và sản xuất Ä‘ình đốn có thể xảy ra", ông NghÄ©a nói.

Theo ông NghÄ©a, khi lãi suất giảm, địa ốc sẽ được hưởng lợi. "Khi lạm phát xuống thấp, ngân hàng có thể bắt đầu tăng cung ứng tiền hoặc giảm lãi suất thì bất Ä‘á»™ng sản má»›i có cÆ¡ há»™i phục hồi. Tôi cho rằng, khi lạm phát bị đẩy lùi thì có thể đầu năm sau, địa ốc sẽ phục hồi", ông NghÄ©a nói.

Hoàng Lan

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank