Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 24-08-2019
Tổng số tin : 221706

Chọn chứng khoán, vàng hay bất động sản?

Lượt xem: 838 - Ngày đăng : 31.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Dù cả 3 kênh đầu tÆ° trên đều ẩn chứa rủi ro, nhÆ°ng xem ra, lá»±a chọn của nhà đầu tÆ° vẫn hÆ°á»›ng nhiều hÆ¡n vào kênh bất Ä‘á»™ng sản.

Việc chọn kênh đầu tÆ° nào trong thời Ä‘iểm hiện nay quả là bài tính rất khó đối vá»›i các nhà đầu tÆ°. Vàng, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản là những kênh đầu tÆ° tài chính chủ đạo trên thị trường.
Các kênh đầu tÆ° này tuy đều phải đối mặt vá»›i những khó khăn, nhÆ°ng nếu có cái nhìn dài hạn và biết nắm bắt quy luật thị trường, thì nhà đầu tÆ° vẫn có thể bảo toàn nguồn vốn và thu được lợi nhuận.
Đầu tiên phải kể đến là thị trường chứng khoán. Từ cuối năm 2010, thị trường này Ä‘ã xuống dốc không phanh, vá»›i giao dịch ảm đạm và cổ phiếu mất giá. Từ đầu năm đến nay, VN-Index Ä‘ã giảm xấp xỉ 20% và số công ty chứng khoán thua lá»— Ä‘ã tăng gấp 3 lần, từ 20 công ty lên khoảng 60 công ty. Việc đầu tÆ° cổ phiếu theo kiểu “lÆ°á»›t sóng” Ä‘ã không còn đất sống, cổ tức không đạt kỳ vọng khi giá cổ phiếu rÆ¡i nhanh.
Dù vậy, trong bức tranh ảm đạm của thị trường chứng khoán v
ẫn có những mã cổ phiếu tăng giá, nhÆ° má»™t số mã cố phiếu ngành sản xuất phân đạm, gas, bất Ä‘á»™ng sản, cao su… Tuy nhiên, trong thời gian tá»›i, thị trường chứng khoán còn rất khó khăn, bởi việc thắt chặt tín dụng trong lÄ©nh vá»±c phi sản xuất vẫn chÆ°a được ná»›i lỏng, ít nhất cho đến hết năm 2011.


Má»™t kênh đầu tÆ° truyền thống găm giữ vốn được nhà đầu tÆ° Việt Nam khá Æ°a chuá»™ng là vàng cÅ©ng được Ä‘Æ°a vào tầm ngắm. HÆ¡n 1 năm qua, giá vàng Ä‘ã tăng rất mạnh, nếu nhÆ° tháng 8/2010, giá vàng chỉ 28 - 29 triệu đồng/lượng, thì ngày 19/8/2011, giá vàng Ä‘ã vọt lên gần 47 triệu đồng/lượng – mức cao nhất trong lịch sá»­. NhÆ° vậy, chỉ trong vòng má»™t năm, giá vàng Ä‘ã tăng khoảng 1,7 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên, kênh đầu tÆ° này cÅ©ng chứa Ä‘á»±ng sá»± thiếu ổn định, khi giá vàng tăng giảm bất thường. Mặt khác, giá vàng biến thiên phụ thuá»™c vào các yếu tố nhÆ° giá vàng thế giá»›i và các Ä‘á»™ng thái Ä‘iều tiết của Nhà nÆ°á»›c. Đây là rào cản lá»›n đối vá»›i các nhà đầu tÆ° tham gia kênh đầu tÆ° này, mặc dù vàng có lợi thế là tính thanh khoản cao, quay vòng vốn nhanh.
Cùng vá»›i vàng, bất Ä‘á»™ng sản cÅ©ng là má»™t kênh đầu tÆ° được nhiều người dân Æ°a chuá»™ng. Má»™t thập ká»· gần Ä‘ây, giá bất Ä‘á»™ng sản hầu nhÆ° chỉ tăng, chứ không giảm. Tuy nhiên, 3 tháng gần Ä‘ây, thị trường bất Ä‘á»™ng sản bất ngờ thay đổi.
Tại Hà Ná»™i và TP.HCM, giá bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ã giảm tá»›i 30 - 40%, Ä‘iều chÆ°a từng có trong lịch sá»­. Việc giá bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ang ngày càng tiệm cận giá trị thá»±c là do nguồn cung bất Ä‘á»™ng sản ngày càng dồi dào, các thủ tục giao dịch bất Ä‘á»™ng sản ngày càng hoàn thiện theo hÆ°á»›ng minh bạch hóa và các kênh phân phối bất Ä‘á»™ng sản ngày càng chuyên nghiệp.
Dù cả 3 kênh đầu tÆ° trên đều ẩn chứa rủi ro, nhÆ°ng xem ra, lá»±a chọn của nhà đầu tÆ° vẫn hÆ°á»›ng nhiều hÆ¡n vào kênh bất Ä‘á»™ng sản. Người mua vẫn kỳ vọng vào lợi nhuận của bất Ä‘á»™ng sản do nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao. Thá»±c tế cho thấy, dù giá giảm, giao dịch ít, nhÆ°ng vẫn không ít nhà đầu tÆ° âm thầm gom hàng, trong khi các quỹ bất Ä‘á»™ng sản, các nhà đầu tÆ° nÆ°á»›c ngoài cÅ©ng Ä‘ang thu mua cổ phần tại các dá»± án.
Tuy nhiên, nếu tham gia đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản thời Ä‘iểm này, nhà đầu tÆ° phải rất cẩn trọng, cân nhắc kỹ, bởi bất Ä‘á»™ng sản không dá»… thanh khoản, mà là kênh đầu tÆ° dài hạn.
Có thể nói, bất Ä‘á»™ng sản vẫn là kênh đầu tÆ° kỳ vọng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tÆ°. Thắng lợi sẽ đến vá»›i nhà đầu tÆ° nắm bắt được sá»± hồi sinh của thị trường.

Tác giả: Hữu Tuấn
Theo báo Đầu TÆ°

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank