Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Hy vọng cho thị trường bất động sản

Lượt xem: 848 - Ngày đăng : 31.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Vá»›i má»™t loạt thông tin há»— trợ tốt xuất hiện trong 10 ngày qua, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bất Ä‘á»™ng sản (BĐS) sẽ sá»›m vượt qua cÆ¡n bÄ© cá»±c hiện nay.

Trong khi Ä‘ó, diá»…n biến thá»±c tế của thị trường cho thấy, phân khúc thị trường đất dá»± án sẽ hồi phục trÆ°á»›c do hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy của giá»›i đầu tÆ° thứ cấp.

Mừng vì khó khăn sắp qua

Má»™t loạt thông tin há»— trợ tốt Ä‘ã dồn dập đến vá»›i thị trường BĐS nào là việc Chính phủ bÆ°á»›c đầu Ä‘Æ°a BĐS ra khỏi diện phi sản xuất; mặt bằng lãi suất sẽ bắt đầu hạ nhiệt vào tháng 9.2011... Những thông tin há»— trợ này đến Ä‘úng vào lúc niềm tin vào thị trường BĐS Ä‘ang bị lung lay má»™t cách nghiêm trọng.

Giá BĐS liên tục sụt giảm trong má»™t thời gian dài do những khó khăn từ thị trường vốn. Những thông tin há»— trợ tốt, hứa hẹn mở ra nút thắt về vốn cho BĐS trong thời gian tá»›i. Vá»›i việc không xếp BĐS vào nhóm ngành phi sản xuất Ä‘iều này đồng nghÄ©a các Cty kinh doanh BĐS sẽ có cá»­a rá»™ng hÆ¡n để tiếp xúc vá»›i nguồn vốn tín dụng của các NH, Ä‘ây vốn là vấn đề gây nhức đầu cho các Cty kinh doanh BĐS cÅ©ng nhÆ° hàng vạn nhà đầu tÆ° thứ cấp.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp há»™i BĐS thành phố cho rằng, mặc dù có những thông tin há»— trợ tốt, nhÆ°ng thị trường BĐS trong thời gian tá»›i vẫn sẽ chÆ°a hết khó khăn, thị trường BĐS sẽ hồi phục vào năm 2013. Bên cạnh Ä‘ó, thị trường vàng hiện nay Ä‘ang quá nóng, thu hút nguồn vốn đầu tÆ° nên thị trường BĐS hiện nay vẫn chÆ°a gây được sá»± chú ý.

Ông Trần Văn Thành – TGĐ Cty Nhà Việt Nam cho biết: “ Giá»›i kinh doanh BĐS mặc dù mừng vá»›i những tín hiệu má»›i gần Ä‘ây nhÆ°ng không quá kỳ vọng. Vấn đề hiện nay là làm thế nào để thá»±c thi việc hạ mặt bằng lãi suất, tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn. Hiện nay, không DN BĐS nào được tiếp cận nguồn vốn vay có kỳ hạn kéo dài. Từ năm 2008 đến nay các NH rất cảnh giác và rà soát chặt chẽ trÆ°á»›c khi cho vay đối vá»›i BĐS, kỳ hạn chủ yếu từ 1 đến 3 năm. Khi Ä‘áo hạn, nếu không trả được vốn vay lãi suất sẽ tá»± Ä‘á»™ng tăng thêm 0,5%/tháng.

Chính vì vậy, thời gian qua má»›i có hiện tượng DN buá»™c phải bán rẻ sản phẩm của mình, mặc dù mặt bằng giá BĐS Ä‘ã giảm mạnh nhÆ°ng đầu ra vẫn hết sức khó khăn, Ä‘Æ¡n giản vì người muốn mua cÅ©ng không có cách nào tiếp cận nguồn vốn”. Theo má»™t số chuyên gia khác, thị trường BĐS trong thời gian tá»›i sẽ có những diá»…n biến má»›i. Cụ thể, sau má»™t thời gian dài giảm giá, BĐS Ä‘ang có sức cạnh tranh cao. Bên cạnh Ä‘ó, cuối má»™t chu kỳ khó khăn bao giờ cÅ©ng có má»™t làn sóng đầu tÆ° bắt Ä‘áy, Ä‘iều này sẽ tạo nên diện mạo má»›i cho thị trường.

 Khách hàng tham quan dá»± án The IJC Commercial Bình DÆ°Æ¡ng. Hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy khiến cho thị trường đất dá»± án giá rẻ vẫn thu hút được khách hàng trong thời Ä‘iểm khó khăn. 	Ảnh: Quỳnh Mai.
Khách hàng tham quan dá»± án The IJC Commercial Bình DÆ°Æ¡ng. Hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy khiến cho thị trường đất dá»± án giá rẻ vẫn thu hút được khách hàng trong thời Ä‘iểm khó khăn. Ảnh: Quỳnh Mai.

Đầu tÆ° bắt Ä‘áy

Trên thá»±c tế, hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy thị trường BĐS Ä‘ã âm thầm diá»…n ra trong suốt thời gian qua mặc dù không rầm rá»™. Thị trường đất dá»± án được nhiều nhà đầu tÆ° nhắm đến. Chính nhờ vậy, thị trường đất dá»± án trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận trong thời gian qua không đến ná»—i bi Ä‘át nhÆ° thị trường căn há»™ chung cÆ°. Những dá»± án có vị trí đắc địa, giá tốt hoạt Ä‘á»™ng mua bán vẫn diá»…n ra khá nhá»™n nhịp.

Ông Nguyá»…n VÄ©nh Minh Thành – TGĐ CTCP An CÆ° Lạc Nghiệp - cho rằng phân khúc đất nền có mặt bằng giá thấp (dÆ°á»›i 500 triệu đồng/nền) ít bị ảnh hưởng nhất từ những biến Ä‘á»™ng của thị trường vốn. Bởi hầu hết khách hàng mua đất trong thời Ä‘iểm hiện nay đều dá»±a vào nguồn lá»±c tài chính của bản thân chứ không Ä‘i vay. Dá»± án The IJC Commercial của Becamex, có vị trí tốt, nằm ngay mặt tiền trục đường dẫn vào trung tâm hành chính tỉnh Bình DÆ°Æ¡ng ở thành phố má»›i Bình DÆ°Æ¡ng thu hút hÆ¡n 2.000 khách tham quan.

CÅ©ng theo ông Nguyá»…n VÄ©nh Minh Thành, hầu hết khách hàng mua đất nền trong dá»± án The IJC Commercial đều xác định Ä‘ây là thời Ä‘iểm tốt để đầu tÆ°, khi mà giá đất Ä‘ã chạm Ä‘áy không thể giảm hÆ¡n nữa. Má»™t khi thị trường có những tín hiệu tốt, thông tin há»— trợ tốt thì hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy sẽ lập tức gia tăng, chắc chắn trong thời gian tá»›i giá đất sẽ nhích dần lên chứ không nằm yên má»™t chá»— nhÆ° hiện nay. Thá»±c tế, dá»± án IJC Aroma chỉ có 100 nền nhÆ°ng số lượng khách hàng đặt tiền giữ chá»— giành quyền Æ°u tiên mua lên đến con số vài trăm. Má»™t số dá»± án đất nền khác trên địa bàn TPHCM nhÆ° Trường Thành 1 chỉ bán trong vòng 2 tháng Ä‘ã hết hàng...

Theo dá»± báo của má»™t số chuyên gia, giá vàng Ä‘ang ở đỉnh cao nhÆ°ng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong khi giá nhà đất ở mức thấp nếu so vá»›i giá vàng sẽ là má»™t thuận lợi cho thị trường BĐS trong thời gian tá»›i. Hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ° bắt Ä‘áy thị trường BĐS sẽ bắt đầu gia tăng từ Ä‘ây cho đến cuối năm 2011.

NGỌC HUÂN

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank