Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Mua bán, sát nhập BĐS sẽ tăng trong 12 tháng tới

Lượt xem: 816 - Ngày đăng : 26.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

"Mặc dù đối mặt vá»›i không ít những rào cản, số lượng các thÆ°Æ¡ng vụ mua bán, sáp nhập vẫn được dá»± Ä‘oán là sẽ tăng lên", ông Neil MacGregor, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam chia sẻ.


Theo ông Neil MacGregor, thị trường BĐS Việt Nam Ä‘ang thá»±c sá»± khan hiếm nguồn vốn, do vậy các nhà đầu tÆ° Ä‘ang tìm kiếm những nguồn tài chính má»›i. Nếu trÆ°á»›c Ä‘ây, các chủ đầu tÆ° thường hạn chế phụ thuá»™c vào há»— trợ tài chính từ phía các ngân hàng, thì hiện tại, các dá»± án lại sá»­ dụng Ä‘òn bẩy tài chính ở mức cao.

Có khá nhiều lá»±a chọn giúp chủ đầu tÆ° bổ sung nguồn vốn để tiếp tục triển khai các dá»± án mà không cần tá»›i vay vốn từ ngân hàng nếu tìm được đối tác phù hợp. Những lá»±a chọn này bao gồm việc bán toàn bá»™ dá»± án cho bên thứ ba, tìm kiếm đối tác góp vốn, bán nhà ở vá»›i số lượng lá»›n, hoặc bán khu thÆ°Æ¡ng mại và văn phòng theo sàn. Nhiều chủ đầu tÆ° Việt nam Ä‘ang nắm giữ các quỹ đất lá»›n và có thể bán má»™t phần cho các bên thứ cấp để huy Ä‘á»™ng vốn xây dá»±ng các dá»± án khác. 
 

Theo Savills Việt Nam, họat Ä‘á»™ng mua bán và sáp nhập trong thị trường BĐS thế giá»›i Ä‘ang phát triển nhanh chóng ở mức 23.8% trong giai Ä‘oạn 2009-2010. Ở Châu Á Thái Bình DÆ°Æ¡ng, giá trị hợp đồng tăng từ 12 tá»· USD tá»›i 22,7 tá»· USD, và tại Mỹ, con số này tăng gấp 3 lần trong năm 2010 (từ 3.8 tá»· USD năm 2009 tá»›i 11 tá»· USD năm 2010).

Thị trường BĐS Việt Nam là má»™t trong những lÄ©nh vá»±c nổi bật nhất trong năm 2010 về cả số lượng và giá trị các giao dịch. Trong những giao dịch này, không chỉ những chủ đầu tÆ° nÆ°á»›c ngoài vá»›i tiềm lá»±c lá»›n về vốn nhÆ° trÆ°á»›c Ä‘ây, mà nhà đầu tÆ°, phát triển BĐS Việt Nam cÅ©ng khá năng Ä‘á»™ng vá»›i vai trò là bên mua. 

Mặc dù đối mặt vá»›i không ít những rào cản nhÆ° khung pháp lý chÆ°a chặt chẽ, tính minh bạch của thị trường thấp, thủ tục cấp phép phức tạp và chênh lệch trong kỳ vọng về giá cả, số lượng các thÆ°Æ¡ng vụ mua bán, sáp nhập vẫn được dá»± Ä‘oán là sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, dù thiếu hụt nguồn há»— trợ từ các ngân hàng là má»™t bất lợi trong lÄ©nh vá»±c BĐS, Ä‘ây cÅ©ng là má»™t giai Ä‘oạn có nhiều cÆ¡ há»™i chÆ°a từng có cho những nhà đầu tÆ° khác, đặc biệt là những nhà đầu tÆ° có tiền mặt dồi dào. Năm 2010, Savills Việt Nam Ä‘ã tÆ° vấn và môi giá»›i thành công nhiều giao dịch BĐS vá»›i tổng trị giá hÆ¡n 100 triệu USD.

Thị trường BĐS Việt Nam hiện nay Ä‘ang ở trong giai Ä‘oạn suy giảm, chủ yếu do những hạn chế từ nguồn há»— trợ tài chính từ phía ngân hàng, do Ä‘ó, dá»± kiến sẽ có nhiều hÆ¡n các thÆ°Æ¡ng vụ mua bán và sáp nhập diá»…n ra trong 12 tháng tá»›i.

Theo Nguyá»…n Lê
Lao Động
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank