Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Khách ngoại tỉnh chuộng chung cư Hà Nội

Lượt xem: 825 - Ngày đăng : 25.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Nhiều văn phòng môi giá»›i cho biết, hiện tại, giao dịch sản phẩm chung cÆ° Ä‘ang ấm hÆ¡n so vá»›i trÆ°á»›c Ä‘ây, nhất là những sản phẩm Ä‘áp ứng được nhu cầu ở thá»±c và tiền thá»±c của má»™t số lượng khách hàng nhất định tại Hà Ná»™i cÅ©ng nhÆ° má»™t số khách ngoại tỉnh mua nhà cho con lên Hà Ná»™i học trÆ°á»›c thềm năm học má»›i.


Khoảng 7-10 năm nữa, sản phẩm nhà chung cÆ° sẽ rất Æ°a chuá»™ng và các loại hình nhà ở này sẽ Ä‘a dạng, hợp túi tiền người dân hÆ¡n


Tín hiệu sáng từ nút thắt vÄ© mô

"Không có cầu vồng nếu trÆ°á»›c Ä‘ó thiếu mÆ°a giông. Bất Ä‘á»™ng sản (BĐS) Hà Ná»™i hiện ở trong giai Ä‘oạn mây Ä‘en kéo đến, nhÆ°ng hy vọng thị trường sẽ sá»›m trở lại thời hoàng kim", ông Richard Leech, Giám đốc Điều hành CBRE, ví von má»™t cách hình ảnh về thị trường BĐS Hà Ná»™i trong má»™t công bố má»›i Ä‘ây.

Nhận xét của ông Richard Leech những ngày đầu tháng 8 có thể bị cho là quá lạc quan trong bối cảnh chợ bất Ä‘á»™ng sản vẫn "mây Ä‘en phủ kín bầu trời". Tuy nhiên, ngay sau Ä‘ó, những tia sáng đầu tiên Ä‘ã hé lá»™.

Chỉ trong vòng tuần qua, tin tốt liên quan đến chính sách vÄ© mô Ä‘ã dồn dập đến vá»›i thị trường, nhÆ° việc Chính phủ chủ trÆ°Æ¡ng nhấc má»™t số phân khu BĐS ra khỏi nhóm cho vay phi sản xuất; sắp tá»›i sẽ ná»›i lỏng tín dụng cho vay BĐS, từ tháng 9 lãi suất ngân hàng sẽ hạ...

Nhận xét về những thông tin tích cá»±c này, các chuyên gia kinh tế đều cho rằng thị trường Ä‘ã nhận được Ä‘á»™ng thái "cởi từ nút buá»™c".

Thá»±c tế, thống kê về thị trường BĐS 10 năm qua Ä‘ã ghi nhận, từ năm 2000-2010, giá đất Ä‘ã tăng khoảng 10 lần, tÆ°Æ¡ng Ä‘Æ°Æ¡ng vá»›i tốc Ä‘á»™ đổ tiền vào thị trường bất Ä‘á»™ng sản. Chỉ từ đầu năm 2011 đến nay, theo TS Lê Xuân NghÄ©a, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, những ảnh hưởng trá»±c tiếp từ chính sách vÄ© mô, đặc biệt là chính sách tiền tệ Ä‘ã khiến thị trường BĐS rÆ¡i vào cảnh chợ chiều.

Chính vì vậy, những Ä‘á»™ng thái tháo gỡ từ chính nút thắt tài chính vÄ© mô tuần qua Ä‘ã thá»±c sá»± Ä‘em lại những tia hy vọng cho thị trường.

TS Lê Xuân NghÄ©a cÅ©ng nhận xét, do hoạt Ä‘á»™ng kinh doanh của các doanh nghiệp BĐS dá»±a nhiều vào Ä‘òn bẩy tài chính nên dù có Ä‘á»™ trá»… từ 2-3 tháng, thị trường BĐS sẽ luôn có xu hÆ°á»›ng sôi Ä‘á»™ng khi tín dụng được ná»›i lỏng.

Nhăm nhe giữ đất

Đáp lại, thị trường dù Ä‘ang ở "tháng Ngâu" - ảm đạm nhất trong năm, cÅ©ng Ä‘ã có tín hiệu cho thấy tâm lý bán đổ, bán tháo Ä‘ã dừng hẳn, thậm chí bắt đầu có giao dịch trở lại ở má»™t vài phân khúc.

"Những người không chịu nổi nhiệt, cần bán Ä‘ã phải bán tháo cả rồi, bây giờ là cuá»™c giằng co giữa những chủ nhà đất có tiềm lá»±c vá»›i khách hàng. NhÆ°ng việc giảm giá sâu nữa không xảy ra vì thị trường Ä‘ang Ä‘i dần vào thế ổn định", ông Hoàng Hùng, chủ má»™t văn phòng môi giá»›i nhà đất tại khu Trung Hòa Nhân Chính, nhận xét.

CÅ©ng theo ông Hùng, Ä‘ang tháng cô hồn nên khách đến văn phòng nhà đất thời Ä‘iểm này hầu nhÆ° chỉ thăm dò giá cả, nghe ngóng thị trường nhÆ°ng sá»± trở lại của khách hàng cÅ©ng đủ làm giá»›i cò đất khấp khởi hy vọng.

"Phần lá»›n khách vẫn còn dè dặt, chÆ°a chốt. Trong khi nhiều người vẫn ôm chắc tiền chờ đợi giá sẽ xuống tiếp thì có không ít người Ä‘ã hết kiên nhẫn, chỉ nấn ná đợi qua tháng cô hồn là xuống tiền ngay. Chúng tôi cÅ©ng đếm từng ngày, mong hết tháng ngâu này để sang tháng sau tình hình sẽ khả quan hÆ¡n" - ông Hùng nói.

Ghi nhận tại nhiều văn phòng môi giá»›i khác cÅ©ng cho thấy, hiện tại, giao dịch sản phẩm chung cÆ° Ä‘ang ấm hÆ¡n so vá»›i trÆ°á»›c Ä‘ây, nhất là những sản phẩm Ä‘áp ứng được nhu cầu ở thá»±c và tiền thá»±c của má»™t số lượng khách hàng nhất định tại Hà Ná»™i cÅ©ng nhÆ° má»™t số khách ngoại tỉnh mua nhà cho con lên Hà Ná»™i học trÆ°á»›c thềm năm học má»›i.

"Mặc dù là tháng ngâu nhÆ°ng văn phòng tôi cÅ©ng giao dịch được tÆ°Æ¡ng đối, nhất là những chung cÆ° tầm tiền trên dÆ°á»›i 2 tá»· đồng. Thá»±c tế, văn phòng trÆ°á»›c Ä‘ây chỉ chuyên về đất nền, đất thổ cÆ° thì hiện tại chúng tôi Ä‘ã xoay sang mảng chung cÆ° để Ä‘áp ứng nhu cầu thá»±c" - anh Tất Công - chủ sàn giao dịch B.D.S tại Cầu Giấy, cho biết.

Anh Lê Việt PhÆ°Æ¡ng, hiện Ä‘ang là giám đốc má»™t doanh nghiệp tại Hải Phòng cho biết, cÅ©ng vừa mua được căn há»™ Æ°ng ý nằm trên trục đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng, quận Thanh Xuân. Căn há»™ mà a PhÆ°Æ¡ng mua cÅ©ng được chủ đầu tÆ° sắp bàn giao và sẽ ở được luôn.

"Vợ chồng tôi nhiều lần lên Hà Ná»™i để tìm hiểu mua nhà nhÆ°ng cÅ©ng rất khó, kể cả trong tháng 7 âm này. Phần lá»›n các căn há»™ chào bán đều Ä‘ang nằm trên giấy nên tìm mua những căn há»™ có thể ở luôn thì rất khó", anh PhÆ°Æ¡ng chia sẻ.

Anh PhÆ°Æ¡ng cho biết thêm, việc mua căn há»™ trên nhằm Ä‘áp ứng nhu cầu ở cho cậu quý tá»­ vừa Ä‘á»— trường ĐH Giao thông Vận tải. Lý do a chọn khu vá»±c Trung Hòa - Nhân Chính để mua là vì Ä‘ây là khu có hạ tầng khá tốt, vị trí cÅ©ng thuận tiện.

Không chỉ những người có nhu cầu thá»±c má»›i tìm đến các văn phòng nhà đất mà nhiều nhà đầu tÆ° cá nhân Ä‘i tìm kiếm cÆ¡ há»™i bắt Ä‘áy thị trường.

Anh Nguyá»…n Văn Huy, má»™t nhà đầu tÆ° ngụ tại phố Hoàng Cầu cho hay, "vừa má»›i bán được vàng khi giá lên đỉnh, hầu hết thành viên trong nhà anh đều có tâm lý chuyển tiền sang đất. Bố mẹ anh suốt ngày giục Ä‘i tìm mua đất để giữ của vì má»™t số khu vá»±c hiện Ä‘ang được giá mà sợ tá»›i cuối năm, lãi suất giảm thì giá BĐS lại lên".

Theo kết quả Ä‘iều tra khu vá»±c há»™ gia Ä‘ình thành phố có tích lÅ©y của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, bất Ä‘á»™ng sản vẫn luôn là kênh đầu tÆ° Æ°u thích của người thành thị, chiếm 34% trong các hoạt Ä‘á»™ng đầu tÆ°. Kết quả Ä‘iều tra về việc sá»­ dụng kiều hối trên 4.000 há»™ gia Ä‘ình cÅ©ng cho thấy, phần lá»›n nguồn ngoại tệ đều chảy vào bất Ä‘á»™ng sản.

Bức tranh BĐS tại Hà Ná»™i hiện kém sáng, nhÆ°ng có vẻ nhÆ° tâm lý cất tiền vào BĐS của những người dÆ° dả vẫn là cố hữu. Nhìn trong trung và dài hạn, Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Trần Nam cÅ©ng khẳng định còn rất nhiều tiềm năng và lạc quan về triển vọng thị trường.

"Thị trường lên hay xuống là chuyện bình thường nhÆ°ng nhu cầu và nguyện vọng có nhà ở phù hợp của người dân là rất lá»›n. BĐS vẫn là má»™t thị trường thu hút sá»± quan tâm đầu tÆ° hàng đầu của các nhà đầu tÆ° trong và ngoài nÆ°á»›c", ông Nguyá»…n Trần Nam, Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng, chia sẻ mứoi Ä‘ây.

ChÆ°a ai dám khẳng định song những tín hiệu tÆ°Æ¡ng đối lạc quan về mặt chính sách cÅ©ng nhÆ° thị trường vừa qua Ä‘ang khiến giá»›i kinh doanh nhà đất khấp khởi trông đợi sẽ có "cầu vồng tháng 8" trong mùa trung thu này.

Tác giả: Quang Trí
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank