Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 17-09-2019
Tổng số tin : 221706

Thị trường BĐS có dấu hiệu khởi sắc

Lượt xem: 852 - Ngày đăng : 23.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Tuần qua là má»™t tuần dồn dập những thông tin tốt liên quan đến chính sách vÄ© mô về tài chính, đầu tÆ° BĐS: Tín dụng cho vay BĐS sắp tá»›i sẽ được ná»›i lỏng hÆ¡n; từ tháng 9 lãi suất ngân hàng sẽ hạ…
Thông tin từ các văn phòng môi giá»›i BĐS lá»›n cÅ©ng khá lạc quan. Theo Ä‘ó, nhiều giao dịch Ä‘ã bắt đầu rục rịch trở lại từ hÆ¡n 1 tuần nay và Ä‘à giảm giá, bán tháo BĐS Ä‘ã được chặn đứng.Không ngại “tháng cô hồn”

Thông thường, rằm tháng 7, “tháng cô hồn” các giao dịch BĐS thường trầm lắng. Năm nay, trong bối cảnh BĐS bị siết chặt tín dụng, việc thị trường im ắng cÅ©ng là lẽ Ä‘Æ°Æ¡ng nhiên. Tuy nhiên, ghi nhận tại má»™t vài văn phòng nhà đất trên đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng và “phố nhà đất” Hoàng Ngân lại cho thấy thị trường Ä‘ang xuất hiện yếu tố lạ.

Các căn há»™ chung cÆ° diện tích nhỏ từ 60-70m2 có giá trị khoảng 2 tỉ đồng/căn được đặt mua khá nhiều. Phân khúc đất nền thậm chí còn nóng ở má»™t vài khu vá»±c nhÆ° dá»± án khu Ä‘ô thị má»›i Vân Canh của Tập Ä‘oàn HUD hay đất liền kề dá»± án khu Ä‘ô thị má»›i Nam An Khánh của Sông Đà Sudico...

“CÆ¡n trầm lắng của thị trường dường nhÆ° Ä‘ã xuống đến Ä‘áy và Ä‘ang tìm đường Ä‘i lên. Bằng chứng là những đợt sóng bán tháo cắt lá»— Ä‘ã có dấu hiệu dừng lại, từ gần má»™t tuần nay, thị trường bắt đầu rậm rịch có giao dịch trở lại”, má»™t “cò” đất khu vá»±c Nam Trung Yên cho biết.

Đáng chú ý, không chỉ các căn há»™ chung cÆ° diện tích nhỏ mà các loại hình đất thổ cÆ° diện tích nhỏ, dá»± án nhà ở của những thÆ°Æ¡ng hiệu BĐS uy tín nhÆ° các dá»± án của Vincom, Nam Cường, Sông Đà Thăng Long... cÅ©ng Ä‘ã được nhiều nhà đầu tÆ° nhắm đến. Má»™t văn phòng nhà đất trên phố Minh Khai cho biết, từ đầu tuần trÆ°á»›c đến nay, văn phòng anh Ä‘ã môi giá»›i được 3 căn há»™ dá»± án Times City của chủ đầu tÆ° Vincom, tất nhiên cÅ©ng má»›i chỉ là những căn nhỏ, diện tích từ 70-90m2.

“Vá»›i mức giá trên dÆ°á»›i 30 triệu đồng/m2 tùy căn lại Ä‘i kèm vá»›i nhiều tiện ích nên những người có nhu cầu mua để ở thá»±c sá»± của dá»± án này khá nhiều”, ông Hoàng Châu Thành, giám đốc má»™t văn phòng nhà đất trên phố Minh Khai cho biết.

Ở các khu Ä‘ô thị má»›i trên địa bàn quận Hà Đông nhÆ° khu Ä‘ô thị Xa La, Văn Khê, Văn Phú, các căn há»™ diện tích nhỏ, vá»›i mức giá từ 24- 26 triệu đồng/m2; diện tích trên 100m2 giá từ 22 triệu đồng/m2 cÅ©ng có mức Ä‘á»™ giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, so tÆ°Æ¡ng quan giá chung cÆ° giữa các khu Ä‘ô thị thì giá chung cÆ° diện tích nhỏ ở khu Ä‘ô thị Xa La Ä‘ang có mức giá cao nhất, thậm chí có những căn thuá»™c tòa CT1, CT2 của khu Ä‘ô thị này vá»›i diện tích 70-80m2 giá bán lên tá»›i 28 triệu đồng/m2.

“Nguyên nhân do khu Ä‘ô thị này hạ tầng Ä‘ã đồng bá»™, hoàn chỉnh, người dân nếu mua là có thể về ở được ngay, còn những khu Ä‘ô thị nhÆ° Văn Khê, Văn Phú thì vẫn còn phải đợi má»™t thời gian nữa má»›i có thể về ở được do tỉ lệ lấp đầy thấp”, má»™t nhân viên môi giá»›i BĐS trên trục đường Trần Phú (Hà Đông) nói.

Không còn hàng bán tháo

Ông Hoàng Minh Long - Phó GĐ Cty địa ốc C&T nằm trên phố Hoàng Ngân cho biết, nếu nhÆ° cách Ä‘ây vài tháng, giá đất nền má»™t số dá»± án khu vá»±c phía tây giảm mạnh, có nÆ¡i giảm đến  30%, lượng chào bán đất, nhà liền kề, biệt thá»± cÅ©ng rất lá»›n thì nay Ä‘à giảm Ä‘ã bắt đầu chậm lại. Tình trạng bán tháo gần nhÆ° là không còn xuất hiện trên thị trường.

Ví dụ nhÆ° đất liền kề dá»± án Thanh Hà A, B của Cienco5 nếu nhÆ° trÆ°á»›c Ä‘ây được “quát” gần 40 triệu đồng/m2 thì nay có giá khoảng 27 triệu đồng/m2 tùy vị trí, tuy nhiên số người bán không nhiều. Hay nhÆ° giá đất liền kề khu Ä‘ô thị má»›i An HÆ°ng tại thời Ä‘iểm “sốt” giá được đẩy lên hÆ¡n 80 triệu đồng/m2 đường nhỏ, đường to 130-140 triệu đồng/m2. Vào giai Ä‘oạn giảm mạnh, nhiều nhà đầu tÆ° cần tiền chấp nhận giảm giá dÆ°á»›i 65 triệu đồng/m2, nhÆ°ng theo ông Long, ở thời Ä‘iểm này khó tìm được má»™t lô có giá nhÆ° vậy để “nhập hàng”.

Đáng chú ý, mặc dù lượng người mua chÆ°a nhiều, nhÆ°ng  gần nhÆ° không ai còn mua được mức giá bán tháo nhÆ° thời Ä‘iểm 1 tháng trÆ°á»›c nữa. Do phần lá»›n những người nắm giữ đất đều có tâm lý không muốn bán ra vì kỳ vọng thị trường BĐS sẽ có thanh khoản tốt vào cuối năm, thời Ä‘iểm “Ä‘á»™ trá»…” của chính sách ná»›i lỏng tín dụng vá»›i BĐS và lãi suất ngân hàng hạ thá»±c sá»± “ngấm”.

Má»™t số chuyên gia BĐS cÅ©ng cho rằng lo ngại trong vài năm tá»›i thị trường sẽ bùng nổ nhà chung cÆ° là thiếu cÆ¡ sở vì trên thá»±c tế số lượng căn há»™ cung cấp ra thị trường chỉ Ä‘áp ứng được má»™t phần nhu cầu nhà ở của người dân, chÆ°a kể sẽ có không ít dá»± án bị chậm tiến Ä‘á»™, thậm chí dừng hẳn vì không đủ lá»±c làm tiếp sẽ khiến nguồn cung càng bị hạn chế.

Quan sát thị trường những ngày này vá»›i khá nhiều giao dịch trở lại cho thấy những người có nhu cầu thá»±c và có tiền mặt trong tay Ä‘ang nhanh tay bắt Ä‘áy vá»›i lo ngại mức giá hấp dẫn hiện nay sẽ không còn kéo dài lâu nữa.

Theo Song Minh
Lao Động
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank