Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 24-08-2019
Tổng số tin : 221706

Bất động sản rục rịch giao dịch trở lại

Lượt xem: 784 - Ngày đăng : 18.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

CÆ¡n trầm lắng của thị trường bất Ä‘á»™ng sản dường nhÆ° Ä‘ã xuống đến Ä‘áy và Ä‘ang tìm đường Ä‘i lên.
Bằng chứng là những đợt sóng bán tháo cắt lá»— Ä‘ã có dấu hiệu dừng lại, từ hai tuần nay, thị trường bắt đầu rậm rịch có giao dịch tại má»™t số phân khúc.
Giao dịch nhà đất ấm dần

Theo phản ánh của nhiêÌ€u văn phoÌ€ng nhaÌ€ Ä‘ất khu vÆ°Ì£c Nam Trung Yên, hÆ¡n tháng nay lÆ°Æ¡Ì£ng khách haÌ€ng đặt mua căn hôÌ£ chung cÆ° diêÌ£n tích 60-70 m2, giá triÌ£ khoảng xấp xỉ 2 tỷ Ä‘ôÌ€ng/căn thuôÌ£c dÆ°Ì£ án nhaÌ€ ở thÆ°Æ¡ng maÌ£i vaÌ€ khu tái Ä‘iÌ£nh cÆ° rất nhiêÌ€u. Giá chung cÆ° quanh khu vÆ°Ì£c Trung Yên, căn hôÌ£ thuôÌ£c dÆ°Ì£ án tái Ä‘iÌ£nh cÆ° 30-32 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2, chung cÆ° Nam Trung Yên tòa B11D 35 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2 nhÆ°ng cÅ©ng không dá»…  tiÌ€m Ä‘Æ°Æ¡Ì£c vì nguôÌ€n cung không nhiều nhÆ° người ta vẫn tưởng.

Xa trung tâm hÆ¡n môÌ£t chút, taÌ£i khu Ä‘ô thiÌ£ mới Xa La, các căn hôÌ£ vẫn giao diÌ£ch tốt, trung biÌ€nh mỗi tuâÌ€n cũng bán Ä‘Æ°Æ¡Ì£c 2-3 căn chung cÆ° diêÌ£n tích nhỏ. Giá căn hôÌ£ toÌ€a CT1, CT2 diêÌ£n tích 70-80 m2, 28 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2 trong khi căn diêÌ£n tích rôÌ£ng trên 100 m2 giá 22 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2. TaÌ£i khu Ä‘ô thiÌ£ mới Văn Khê, giá chung cÆ° hiêÌ£n Ä‘ang Ä‘Æ°Æ¡Ì£c giao diÌ£ch mức trên 22 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2, khu Ä‘ô thiÌ£ Văn Phú giá 20-21 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2,….

ChiÌ£ Nguyễn Thanh Thảo – Giám Ä‘ốc saÌ€n bất Ä‘ôÌ£ng sản T.N cho biết, nhiêÌ€u ngaÌ€y nay lÆ°Æ¡Ì£ng khách haÌ€ng Ä‘ến tham khảo giá bất Ä‘ôÌ£ng sản nhiêÌ€u hÆ¡n so với những tháng trước nhÆ°ng viÌ€ tháng 7 âm lịch bị coi là tháng “cô hôÌ€n" nên lÆ°Æ¡Ì£ng giao diÌ£ch thaÌ€nh công không nhiêÌ€u. “Tuy nhiên, tình hình chắc chắn sẽ tốt hÆ¡n khi sang tháng 8”, chị Thảo cho biết.

Không chỉ các căn hôÌ£ chung cÆ° diêÌ£n tích nhỏ maÌ€ các loaÌ£i hiÌ€nh Ä‘ất thổ cÆ° diêÌ£n tích nhỏ, dá»± án nhà ở của những thÆ°Æ¡ng hiệu BĐS uy tín nhÆ° các dá»± án của Vincom, Nam Cường, Sông Đà Thăng Long … cũng Ä‘ã Ä‘Æ°Æ¡Ì£c nhiêÌ€u nhaÌ€ Ä‘âÌ€u tÆ° nhắm Ä‘ến.

Nhà đất vẫn là hầm trú ẩn an toàn

Hiện má»™t lượng lá»›n tiền mặt lại Ä‘ang lúng túng tìm kênh đầu tÆ° sau khi nhiều người dân bán được vàng vá»›i giá cao. Tiếp tục “chÆ¡i” vàng thì không phải ai cÅ©ng đủ gan vì những cÆ¡n co giật quá bất ổn của giá vàng Ä‘ã khiến thị trường sợ hãi. Kinh nghiệm hai đợt sốt vàng gần Ä‘ây đều cho thấy, Ä‘a số dân chÆ¡i vàng đều “đứt tay”, kể cả những chủ tiệm vàng lá»›n, có thông tin và mối quan hệ rất tốt trong lÄ©nh vá»±c này.

Chứng khoán, ngoại tệ cÅ©ng không mấy sáng sủa, chỉ tiết kiệm có vẻ lên ngôi. Tuy nhiên, các nhà đầu tÆ° đường dài đều không coi tiết kiệm là kênh cất tiền hiệu quả vì thời Ä‘iểm hưởng lợi từ lãi suất cao thường quá ngắn, còn so vá»›i tốc Ä‘á»™ lạm phát thì lãi suất tiết kiệm thá»±c tế là thá»±c âm thay vì thá»±c dÆ°Æ¡ng.  

Cuối cùng, bất Ä‘á»™ng sản vẫn được các nhà đầu tÆ° coi là “hầm trú ẩn” an toàn nhất cho đồng vốn.

Giám đốc má»™t trung tâm môi giá»›i nhà đất trên đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng cho biết, dù không sôi Ä‘á»™ng nhÆ° trÆ°á»›c nhÆ°ng nhiều nhà đầu tÆ° cá nhân vẫn túc tắc săn đất, săn nhà vá»›i mục Ä‘ích đầu tÆ° - không bán được ngay thì coi nhÆ° má»™t hình thức bỏ ống dài hạn.

 “Kinh nghiệm các lần sốt nóng, sốt lạnh Ä‘ã qua đều cho thấy, dù bất Ä‘á»™ng sản có chững thì bỏ tiền vào Ä‘ó vẫn sinh lợi hÆ¡n các kênh khác mà đỡ Ä‘au tim khi theo dõi…thời sá»±”, ông Hà Văn Phong (TÆ°Æ¡ng Mai, Hà Ná»™i) - má»™t người Ä‘ang Ä‘i săn nhà dÆ°á»›i 3 tá»· cho biết.

Những người nhÆ° ông Phong không hề ít. Thá»±c tế, thị trường BĐS Hà Ná»™i được hình thành chủ yếu từ nguồn tiền trong dân nên dù nhà đất có chững cÅ©ng vẫn là kênh đổ tiền hàng đầu trong các kênh đầu tÆ° hiện có vì theo nhiều nhà đầu tÆ° nhà đất vẫn là chá»— “ăn chắc mặc bền” nhất.

Chia sẻ suy nghÄ© này, chị Nguyá»…n Thị Lan, nhà đầu tÆ° từ Hà Nam lên thủng thẳng: “không bán được thì vẫn còn có miếng đất, cái nhà để cho thuê hoặc sá»­ dụng trong lúc chờ giá lên. HÆ¡n nữa, giữ đất, giữ nhà vẫn Ä‘em lại cảm giác an toàn hÆ¡n các kênh đầu tÆ° khác”.

Những tín hiệu lạc quan

Các chuyên gia BĐS đều cho rằng thị trường chững do tâm lý chờ đợi giá nhà Ä‘ất tiếp tuÌ£c haÌ£ thấp nữa chứ không phải không có cầu, thậm chí luôn có má»™t nguồn cầu tiềm ẩn vá»›i lượng tiền mặt có sẵn cá»±c lá»›n.

“Họ chờ giảm giá nhiều hÆ¡n nữa nhÆ°ng việc này rất khó xảy ra bởi nhiều dá»± án Ä‘ã sát tá»›i mức giá gốc, khách hàng hiện cÅ©ng được mua trá»±c tiếp từ chủ đầu tÆ° nên không còn dÆ° địa giảm nhiều”, má»™t chuyên gia phân tích.

Má»™t yếu tố khác, theo các chuyên gia, cÅ©ng khiến  bất Ä‘á»™ng sản khó giảm sâu hÆ¡n nữa là giá cả đầu vào liên tục tăng. Giá đất có chỉ số tăng hàng năm còn giá vật liệu xây dá»±ng, nhất là nguyên vật liệu nhập khẩu luôn tăng rất mạnh theo tá»· giá USD. Đặc biệt, giá nhân công xây dá»±ng cÅ©ng có tốc Ä‘á»™ tăng chóng mặt cùng vá»›i lãi suất ngân hàng tăng quá cao, thêm chính sách thắt chặt tín dụng và rất nhiều yếu tố khác… khiến nhiều dá»± án có nguy cÆ¡ Ä‘ình đốn do không đủ tiền làm tiếp.

“Cứ nói là vài năm tá»›i thị trường sẽ bùng nổ nhà chung cÆ° nhÆ°ng thá»±c tế số lượng căn há»™ cung cấp ra thị trường chỉ Ä‘áp ứng được má»™t phần nhu cầu nhà ở của người dân thôi, chÆ°a kể sẽ có không ít dá»± án bị chậm tiến Ä‘á»™, thậm chí dừng hẳn vì không đủ lá»±c làm tiếp sẽ khiến nguồn cung càng bị hạn chế”, giám đốc má»™t trung tâm môi giá»›i nhà đất trên đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng khẳng định.

Tất cả những yếu tố Ä‘ó đều ảnh hưởng mạnh đến những người có nhu cầu và khả năng mua nhà thá»±c. Không còn kiên nhẫn được lâu hÆ¡n, nhiều người bắt đầu Ä‘i lùng mua nhà đất, căn há»™ vì lo sợ không còn cÆ¡ há»™i mua được giá tốt hÆ¡n. Thời Ä‘iểm này cÅ©ng là lúc nhiều phụ huynh từ các tỉnh cÅ©ng đổ về Hà ná»™i tìm mua nhà cho con lên Hà Ná»™i học càng khiến thị trường có thêm hy vọng.

Ngoài ra, việc thị trường rục rịch trở lại phần nhiều vì các nhà đầu tÆ° Ä‘ang hy vọng vào lời hứa của Tân thống Ä‘ốc Ngân haÌ€ng nhaÌ€ nước khi khẳng Ä‘iÌ£nh bằng moÌ£i cách ngay trong tháng 8 sẽ Ä‘Æ°a lãi suất vêÌ€ mức 17-19%. Tháng 9 cÅ©ng là thời Ä‘iểm Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c có thể hạ lãi suất cho vay.

“ĐiêÌ€u naÌ€y khiến cho các nhaÌ€ Ä‘âÌ€u tÆ°, ngÆ°Æ¡Ì€i mua nhaÌ€ cũng bớt căng thẳng vaÌ€ hoÌ£ quyết Ä‘iÌ£nh dâÌ€n chuyển hướng Ä‘âÌ€u tÆ°”, má»™t nhà đầu tÆ° cho biết.

Theo Vũ Văn Tiến
Dân Trí
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank