Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 20-08-2019
Tổng số tin : 221706

Địa ốc Hà Nội những tháng cuối năm

Lượt xem: 811 - Ngày đăng : 12.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

"Bắt mạch" địa ốc Hà Ná»™i những tháng cuối năm
 


Ông Leon Cheneval

 

Ông Leon Cheneval, Giám Ä‘ốc BôÌ£ phâÌ£n Nghiên cứu vaÌ€ ĐiÌ£nh giá Công ty Nghiên cứu Bất Ä‘á»™ng sản Savills Việt Nam: "Đừng băn khoăn về khái niệm bong bóng bất Ä‘á»™ng sản".

Tôi cho rằng, quy hoạch chung của Hà Ná»™i hÆ°á»›ng vào Ä‘âu, đất ở Ä‘ó sẽ cÆ¡ há»™i thu hút đầu tÆ° hÆ¡n. Nguồn cung ở trung tâm Ä‘ã hết, do Ä‘ó đất khu vá»±c phía Tây sẽ vẫn lên giá. Tốc Ä‘á»™ tăng trưởng kinh tế tÆ°Æ¡ng đối cao cùng vá»›i khả năng kiềm chế lạm phát tÆ°Æ¡ng đối tốt khiến cái tên Việt Nam được nhà đầu tÆ° địa ốc nÆ°á»›c ngoài nhắc đến nhiều hÆ¡n.

CÆ¡n sốt vừa qua tập trung vào đất nền và chủ yếu do nhiều nhà đầu tÆ° khuấy Ä‘á»™ng. Nhiều người hỏi tôi: "Bong bóng Ä‘ã vỡ chÆ°a và từ nay đến cuối năm có bóng bóng bất Ä‘á»™ng sản không". CÆ¡n sốt vừa qua, cÅ©ng có người nói rằng có nÆ¡i bong bóng Ä‘ã vỡ và có nÆ¡i chÆ°a vỡ và cÅ©ng có nÆ¡i không bao giờ vỡ. Còn tôi thì cho rằng, không nên quá băn khoăn về khái niệm "bong bóng". Bạn đầu tÆ° ít, bạn sẽ mất ít và ngược lại đầu tÆ° nhiều, mất nhiều. Tôi khuyên bạn trong tình hình hiện nay, nên đầu tÆ° thật chậm và chắc.

Khác vá»›i TP HCM, người Hà Ná»™i có xu hÆ°á»›ng đầu tÆ° thận trọng, ăn chắc mặc bền. Tá»· lệ vay thế chấp ngân hàng để đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản ở Hà Ná»™i chỉ bằng má»™t ná»­a của TP HCM. Má»™t Ä‘iểm khác biệt nữa là người Hà Ná»™i thích mua nhà phố và biệt thá»± còn người TP HCM lại thích mua chung cÆ°. Tôi dá»± Ä‘oán sẽ có khoảng 60% khách hàng tham gia mua nhà phố và biệt thá»± ở Hà Ná»™i trong hai quý cuối năm.

Phân khúc bán lẻ cÅ©ng sẽ khởi sắc. Từ 6 đến 12 tháng tá»›i sẽ có 31 dá»± án tung ra và cung cấp cho thị trường bán lẻ khoảng 10.000 m2. Tuy nhiên, nguồn cung này vẫn chÆ°a thấm vào Ä‘âu so vá»›i nhu cầu của thị trường. Đáng lÆ°u ý là thị trường bán lẻ xuất hiện xu thế đầu tÆ° má»›i. Sau khi ổn định chuá»—i bán hàng ở phía Nam, các hãng bán lẻ có kinh nghiệm uy tín muốn mở rá»™ng thị phần ra Hà Ná»™i.

Ông Khuất Hữu VÅ© Trung, Quản lý phát triển dá»± án nhà ở Công ty Colliers: "Sẽ có sá»± Ä‘iều chỉnh danh mục đầu tÆ° để thay đổi cục diện tình hình".


Ông Khuất Hữu VÅ© Trung. Ảnh: NVCC.
Sau cÆ¡n sốt vừa qua, nhiều nhà đầu tÆ° Ä‘ã ở thế phòng thủ, nghe ngóng thị trường. Tôi biết, trong quý 2 nhiều dá»± án địa ốc cao cấp tung hàng song hiệu quả chÆ°a cao. Bởi vậy, tôi tin rằng trong 6 tháng tá»›i, phân khúc cao cấp sẽ có sá»± Ä‘iều chỉnh về giá.

Trong khi thị trường Ä‘ang chậm nhÆ° hiện nay, các chủ đầu tÆ° sẽ buá»™c phải Ä‘iều chỉnh lại danh mục nhằm thay đổi cục diện tình hình. Theo tôi, trong 6 tháng cuối năm, các nhà đầu tÆ° sẽ hÆ°á»›ng đến những căn há»™ có giá khoảng trên dÆ°á»›i 1.000 USD má»—i m2 để Ä‘áp ứng nhu cầu thá»±c của người dân.

Trong vòng 2-5 năm tá»›i, sẽ có rất nhiều dá»± án chung cÆ° cam kết sẽ được triển khai, Ä‘Æ°a ra thị trường nên má»™t số nhà đầu tÆ° và khách hàng có tâm lý chờ đợi. Thị trường sẽ ổn định hÆ¡n trong những tháng cuối năm tuy nhiên sẽ không có biến Ä‘á»™ng mạnh. Những biến Ä‘á»™ng vừa qua sẽ là định hÆ°á»›ng cho sá»± khôi phục của thị trường nhà đất trong thời gian tá»›i. Tôi cho rằng, địa ốc Hà Ná»™i xảy ra cÆ¡n sốt tiếp theo là Ä‘iều rất khó. Bởi thá»±c tế, cÆ¡n sốt diá»…n ra hồi tháng 4-5 Ä‘ã khiến nhiều người trong Ä‘ó có không các nhà đầu tÆ° chuyên nghiệp khuynh gia bại sản và trong thời gian tá»›i họ sẽ dè chừng hÆ¡n.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE Việt Nam: "Bất Ä‘á»™ng sản sẽ phục hồi mạnh".Ông Marc Townsend. Ảnh: Thesaigontimes.
GDP 6 tháng Hà Ná»™i tăng 10,1% so vá»›i cùng kỳ năm trÆ°á»›c vượt xa mức trung bình 6,2% của cả nÆ°á»›c cho thấy tốc Ä‘á»™ tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm của Hà Ná»™i có thể sẽ rất lạc quan. Việc tiếp tục rót vốn vào các dá»± án và chạy Ä‘ua tốc Ä‘á»™ về tiến Ä‘á»™ xây dá»±ng chào mừng đại lá»… 1000 năm Thăng Long cÅ©ng là má»™t dấu hiệu Ä‘áng mừng. Đặc biệt, Chính phủ đặt mục tiêu hạ lãi suất cho vay xuống 12%, Ä‘ã khiến nhiều người kỳ vọng ngân hàng sẽ ná»›i lỏng hoạt Ä‘á»™ng cho vay mua nhà hÆ¡n.

Nguồn cung tăng lên đối vá»›i hầu hết các phân khúc, nhiều dá»± án má»›i quy mô lá»›n ở khu vá»±c phía Tây và ở trung tâm thành phố Ä‘ang lên kế hoạch hoàn thiện vào cuối năm nay. Chất lượng xây dá»±ng, thiết kế cÅ©ng nhÆ° kết cấu của các dá»± án đều tốt hÆ¡n. Tôi cho rằng, bất Ä‘á»™ng sản sẽ khởi sắc trong Ä‘ó thị trường nhà ở sẽ được kỳ vọng phục hồi mạnh nhất. Niềm tin sẽ trở lại đối vá»›i các chủ đầu tÆ° và họ sẵn sàng tung sản phẩm ra để khởi bán. Tình hình kinh tế ổn định nên người mua cÅ©ng lấy lại niềm tin vá»›i thị trường.

Tuy nhiên, có má»™t Ä‘iều Ä‘áng lÆ°u ý rằng, trong quý hai, giá thuê văn phòng hạng A Hà Ná»™i thấp nhất trong 3 năm qua, do Ä‘ó từ nay đến cuối năm chủ văn phòng các tòa nhà sẽ khó khăn trong việc kêu gọi khách thuê má»›i. Nguồn cung tăng lên quá cao so vá»›i nhu cầu, cÆ¡ sở hạ tầng chÆ°a há»— trợ tốt Ä‘a cho việc di chuyển từ trung tâm thành phố và khu vá»±c phía Tây. Mặc dù ở khu vá»±c ngoài trung tâm sẽ có giá thuê rẻ hÆ¡n, song chi phí di chuyển lại không nhỏ nhất là khi cÆ¡ sở hạ tầng còn chÆ°a hoàn toàn ổn định. Khi hợp đồng cho thuê hết hạn, khách thuê ở lại trung tâm thành phố hay Ä‘i ra khu vá»±c ngoài là má»™t bài toán không dá»… giải.

Theo VnExpress

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank