Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 19-09-2019
Tổng số tin : 221706

Sau quy hoạch Hà Nội, BĐS ở đâu sẽ sinh lời nhất?

Lượt xem: 875 - Ngày đăng : 09.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

TrÆ°á»›c khi Quy hoạch Hà Ná»™i chính thức được Thủ tÆ°á»›ng Chính phủ phê duyệt, có nhiều ý kiến cho rằng, sau quy hoạch, thị trường BĐS sẽ “ấm” lên. NhÆ°ng ngược lại, thị trường không sôi Ä‘á»™ng thêm, mà vẫn tiếp tục xu hÆ°á»›ng trầm lắng và giảm giá. ChÆ°a biết khi nào thị trường BĐS sẽ có những thay đổi tích cá»±c, khi mà những khó khăn của kinh tế vÄ© mô chÆ°a được cải thiện. Tuy nhiên, theo má»™t số chuyên gia, trong thời gian tá»›i thị trường BĐS Hà Ná»™i vẫn sẽ có những khu vá»±c ấm lên và tiếp tục cho lợi nhuận rất cao… nhờ có đồ án quy hoạch! 

Có quy hoạch, vì sao giá đất chÆ°a chịu tăng?

Thông thường, sau má»—i lần công bố quy hoạch, thị trường BĐS lại sôi Ä‘á»™ng và giá BĐS vì thế lại có lý do tăng. Thế nhÆ°ng, đợt công bố quy hoạch Hà Ná»™i mở rá»™ng lần này, thị trường vẫn trầm lắng và tiếp tục trượt Ä‘à… giảm giá.

Thậm chí, tại những khu vá»±c hạ tầng Ä‘ã rất phát triển, Ä‘ã có quy hoạch chi tiết và đường xá, nhà cá»­a Ä‘ã gần nhÆ° hoàn thiện. Thá»±c tế, chúng từng được kỳ vọng sẽ tăng giá ghê gá»›m sau quy hoạch thì ngược lại, những khu vá»±c này đều trầm lắng và giảm giá. 

Sau quy hoạch Hà Ná»™i, BĐS tại nhiều khu vá»±c không tăng. Trái lại, xu hÆ°á»›ng giảm giá trên thị trường vẫn là xu hÆ°á»›ng chủ đạo. Thậm chí, có dá»± án Ä‘ã giảm giá tá»›i gần 40% nhÆ° BĐS tại 1 số dá»± án trên trục đường 32.

Những khu vá»±c ấy có thể kể ra nhÆ° Khu Ä‘ô thị Vân Canh (huyện Hoài Đức) của HUD, Khu Ä‘ô thị Nam An Khánh của Sudico, Galeximco của Công ty Cổ phần XNK Hà Ná»™i, khu Ä‘ô thị Thanh Hà (Hà Đông) của Cienco 5 Land, khu Ä‘ô thị Văn Phú (Hà Đông) của Văn Phú Invest…

Thậm chí, má»™t số dá»± án có hạ tầng tÆ°Æ¡ng đối tốt, nhiều nhà Ä‘ã xây xong, rất đẹp, nhÆ°: Khu Ä‘ô thị Vân Canh (Hoài Đức), Khu Ä‘ô thị Văn Phú (Hà Đông), Galiximco (An Khánh), nhÆ°ng đến nay, hầu nhÆ° chÆ°a có chủ nhân nào chuyển đến sinh sống và giá thì giảm rất sâu, từ 10-40%.

Còn tại Mê Linh, thủ phủ của những “siêu” dá»± án Ä‘ô thị, sau quy hoạch, giao dịch tại hàng loạt dá»± án BĐS cÅ©ng không vì thế mà trở nên sôi Ä‘á»™ng. Trái lại, tiến Ä‘á»™ triển khai của những dá»± án tại Ä‘ây rất chậm chạp nên giá cÅ©ng không thể tăng, dù chúng đều  có mức giá sàn rất thấp, chỉ 10-13 triệu đồng/m2.

Dường nhÆ° xu thế thị trường hiện nay Ä‘ang Ä‘i ngược lại quy luật vốn có của thị trường BĐS. Thế nhÆ°ng, theo nhiều chuyên gia BĐS, việc thị trường BĐS toàn thành phố trầm lắng, thậm chí giảm giá ngay cả vá»›i những khu vá»±c được dá»± báo giá sẽ tăng rất mạnh lại là Ä‘iều rất hợp lý.

Ông Khuất Tuấn DÆ°Æ¡ng, Phó giám đốc Công ty Cổ phần BĐS Tấc Vàng cho rằng: có 4 nguyên nhân khiến quyết định quy hoạch của Thủ tÆ°á»›ng chÆ°a có tác Ä‘á»™ng mạnh đến thị trường. Vì thế, thị trường vẫn trầm lắng và còn tiếp tục Ä‘i xuống.

Thứ nhất, do chính sách siết chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c vẫn tiếp tục được tiến hành khiến nguồn tiền càng khan hiếm. Thứ 2, do nhiều dá»± án trong quy hoạch tiếp tục bị rà soát, chÆ°a biết dá»± án nào được tiếp tục triển khai hay sẽ được triển khai theo hÆ°á»›ng nào nên chÆ°a có Ä‘á»™t biến về nguồn cung. Thứ 3, vì đồ án quy hoạch không có nhiều thay đổi so vá»›i ná»™i dung Ä‘ã bàn hÆ¡n 1 năm qua nên không gây sá»± Ä‘á»™t biến vá»›i tâm lý nhà đầu tÆ°. Và thứ 4, những dá»± án nằm trong vùng được phép triển khai và phê duyệt trÆ°á»›c Ä‘ó gặp “khó khăn kép” do thiếu vốn và lại không thể huy Ä‘á»™ng được vốn từ việc bán hàng khiến dá»±u án bị Ä‘ình trệ, không hoàn thành Ä‘úng tiến Ä‘á»™ dá»± kiến.

Ông Phạm Trung Hà, Tổng giảm đốc Hòa Phát Land cÅ©ng khẳng định: Trong Ä‘iều kiện hiện nay, việc thị trường BĐS bị tác Ä‘á»™ng ngay bởi quy hoạch là má»™t Ä‘iều rất khó. Đã qua rồi thời kỳ BĐS tăng giá mạnh chỉ vì má»™t con đường hay má»™t tin đồn về quy hoạch. Vì thế, nếu không có má»™t cái nhìn dài hạn và Ä‘úng đắn, việc kỳ vọng đầu tÆ° vào BĐS sẽ mang lại lợi nhuận là Ä‘iều vô cùng khó khăn.  

Nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, xu hÆ°á»›ng đầu tÆ° BĐS tại các khu vá»±c có hạ tầng xã há»™i phát triển, cụ thể, tại các khu vá»±c từ vành Ä‘ai 3.5 trở vào vẫn có thể sinh lời rất cao.

 Hạ tầng xã há»™i tốt thì BĐS má»›i sinh lời!

Mặc dù thị trường BĐS hiện trầm lắng và rất khó khăn, nhÆ°ng theo nhiều chuyên gia, BĐS má»™t số khu vá»±c tại Hà Ná»™i vẫn sẽ cho lợi nhuận cao, nếu nhà đầu tÆ° Ä‘ón nhận được xu hÆ°á»›ng thị trường.

Theo ông Nguyá»…n Đỗ Việt, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long, xu hÆ°á»›ng thị trường hiện nay được nhiều nhà đầu tÆ° quan tâm và tiếp tục cho lợi nhuận, ấy là những khu vá»±c có hạ tầng xã há»™i phát triển.

Ông Việt cho rằng, giờ người mua nhà quan tâm không chỉ vì má»™t con đường, mà họ quan tâm đến khu vá»±c ấy Ä‘ã có chợ chÆ°a, có trường học và trạm y tế chÆ°a hay dân trí của khu vá»±c ấy nhÆ° thế nào?…

Ông Việt so sánh 2 khu vá»±c phía Tây Hà ná»™i từng có sá»± tăng giá rất mạnh thời gian qua nhÆ° hàng loạt dá»± án quanh trục đường 32 (huyện Hoài Đức)  và các dá»± án trên trục đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng (Hà Đông). Nếu so về hạ tầng xã há»™i, ông Việt cho rằng, các dá»± án trên trục Lê Văn LÆ°Æ¡ng có Æ°u thế hÆ¡n hẳn. Vì thế, khi thị trường gặp khó, các dá»± án trên trục Lê Văn LÆ°Æ¡ng xuống giá không Ä‘áng kể. Trong khi Ä‘ó, các dá»± án trên trục 32 lại rá»›t giá thê thảm, đến gần 40%.

CÅ©ng chính vì Æ°u thế có cÆ¡ sở hạ tầng phát triển nên theo ông Việt, thị trường BĐS khu vá»±c trục Lê Văn LÆ°Æ¡ng, đặc biệt tại trục Lê Văn LÆ°Æ¡ng kéo dài đến thị trấn Chúc SÆ¡n vừa được phê duyệt quy hoạch thời gian tá»›i sẽ sôi Ä‘á»™ng và tiếp tục sinh lời cho nhà đầu tÆ°.

CÅ©ng có cùng quan Ä‘iểm cho rằng thị trường BĐS sẽ ấm lên và tăng giá tại các khu vá»±c có hạ tầng xã há»™i phát triển, ông Phạm Trung Hà khẳng định, thị trường BĐS Hà Ná»™i khu vá»±c từ Vành Đai 3 trở lại sẽ tiếp tục là tâm Ä‘iểm của thị trường BĐS Hà Ná»™i trong những năm sắp tá»›i. Bởi, từ Vành Đai 3 vào trung tâm là khu vá»±c được đầu tÆ° hạ tầng kỹ thuật tốt, đồng bá»™, có hạ tầng xã há»™i phát triển nên nó vẫn là lá»±a chọn của cả người có nhu cầu và nhà đầu tÆ°. Vì thế, giá BĐS tại má»™t số khu vá»±c từ Vành Đai 3 trở vào vẫn sẽ tăng mạnh trong thời gian tá»›i.

Cụ thể theo ông Hà, những khu vá»±c sẽ tiếp tục Ä‘em lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tÆ° là khu vá»±c trục Lê Văn LÆ°Æ¡ng kéo dài – Chúc SÆ¡n, khu vá»±c Đại Má»—, Tây Má»—, An Khánh. Trong khi Ä‘ó, khu vá»±c phía Đông thành phố, ông Hà khẳng định khu vá»±c qua cầu Nhật Tân là Hải Bối, Vân Trì, Vân Ná»™i, sau má»™t thời gian trầm lắng, giá sẽ lại tăng và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tÆ°.

Nguyên Minh (Phunutoday)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank