Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Quy hoạch thủ đô có thể làm ấm thị trường nhà đất

Lượt xem: 885 - Ngày đăng : 05.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong bối cảnh thị trường ảm đạm, giá»›i kinh doanh địa ốc cho rằng, quy hoạch chung thủ Ä‘ô vừa được công khai sẽ là má»™t "cú hích" làm địa ốc có thể ấm dần lên.

Sau khi quy hoạch chung của thủ Ä‘ô Hà Ná»™i được công bố, hàng nghìn người dân Ä‘ã đến xếp hàng để nhận vé vào xem. Ông Nguyá»…n Hữu Thắng, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Đầu tÆ° xây lắp dầu khí Việt Nam cho hay, công ty ông Ä‘ang rất quan tâm đến việc đầu tÆ° kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản. Do Ä‘ó, ông đến dá»± triển lãm quy hoạch chung để hiểu rõ hạ tầng từng khu vá»±c nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển của công ty.

Thị trường khó khăn, chứng khoán Ä‘ang Ä‘i xuống, bất Ä‘á»™ng sản cÅ©ng chững lại do bị siết vốn. Từ đầu năm đến nay, rất nhiều các diá»…n Ä‘àn, há»™i thảo được tổ chức để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho doanh nghiệp. Khi quy hoạch được công khai, nhà đầu tÆ° phải cân nhắc kỹ trÆ°á»›c khi quyết định đầu tÆ° dài hạn vào các phân khúc chung cÆ°, đất nền hay nhà thổ cÆ°... Theo ông Thắng, công khai quy hoạch sẽ làm thị trường bất Ä‘á»™ng sản minh bạch hÆ¡n và Ä‘ây sẽ là má»™t bÆ°á»›c chuyển mình của địa ốc.

"Các nhà đầu tÆ° sẽ vẫn nghiên cứu, bám sát quy hoạch để đầu tÆ°, nhÆ°ng cân nhắc cụ thể hÆ¡n về địa Ä‘iểm vì quy hoạch Ä‘ã công khai", ông Thắng cho hay.

Ảnh: Hoàng Lan
Các nhà đầu tÆ° sẽ vẫn nghiên cứu, bám sát quy hoạch nhÆ°ng cân nhắc cụ thể hÆ¡n về địa Ä‘iểm đầu tÆ°. Ảnh: Hoàng Lan

Thời Ä‘iểm cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua được coi là “mùa quy hoạch” khi hai đồ án nặng ký được chính thức thông qua. Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã há»™i thành phố Hà Ná»™i đến năm 2020, định hÆ°á»›ng đến năm 2030 phê duyệt hồi đầu tháng 7 nêu rõ Hà Ná»™i sẽ được mở rá»™ng từ khu vá»±c ná»™i Ä‘ô về phía Tây, Nam đến vành Ä‘ai 4; phía Bắc đến Mê Linh, Đông Anh; phía Đông đến Gia Lâm và Long Biên.

Quy hoạch chung của thủ Ä‘ô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cÅ©ng khẳng định Hà Ná»™i sẽ có 5 Ä‘ô thị vệ tinh là Hòa Lạc, SÆ¡n Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên-Phú Minh, Sóc SÆ¡n và các Ä‘ô thị sinh thái.

Giá»›i đầu tÆ° cho hay, những khu vá»±c từng má»™t thời làm mÆ°a làm gió trên thị trường trong thời gian qua nhÆ° Đông Anh, Sóc SÆ¡n, Gia Lâm, Long Biên... sẽ vẫn được quan tâm song Ä‘ã đến lúc nhà đầu tÆ° phải đặt ra má»™t tầm nhìn dài hạn trong 10, 20 năm thậm chí 40 năm sau. Các nhà đầu tÆ° "ăn xổi" sẽ bị loại khỏi cuá»™c chÆ¡i vì theo quy hoạch, phải đến năm 2020 hoặc 2050, các Ä‘ô thị vệ tinh má»›i được hoàn thành.

Ông VÅ© CÆ°Æ¡ng Quyết, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Bắc (thành viên của Tập Ä‘oàn Đất Xanh), cho rằng, quy hoạch thủ Ä‘ô sẽ làm má»™t cú hích cho thị trường bất Ä‘á»™ng sản cho những tháng cuối năm. Khi thông tin quy hoạch được công bố chi tiết, rõ ràng thì cá»­a lÆ°á»›t sóng của nhà đầu tÆ° địa ốc sẽ bị thu hẹp lại. Đầu tÆ° theo tâm lý "rỉ tai nhau", Ä‘ón đầu quy hoạch sẽ không còn cÆ¡ há»™i làm ăn vì các nhà đầu tÆ° sẽ biết rõ Ä‘âu là quy hoạch ảo, Ä‘âu là quy hoạch thá»±c.

"Giai Ä‘oạn đầu tÆ° theo kiểu "cầm Ä‘èn chạy trÆ°á»›c ôtô" sẽ bị mất Ä‘i, xu hÆ°á»›ng đầu tÆ° lâu dài sẽ được hình thành", ông Quyết dá»± báo.

Tại cuá»™c họp báo chính phủ ngày 24/7 vừa qua, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c Nguyá»…n Đồng Tiến khẳng định, Chính phủ vẫn chủ trÆ°Æ¡ng thá»±c hiện chính sách tiền tệ thận trọng, linh hoạt và giữ tăng trưởng tín dụng ở mức không quá 20%, đồng thời kiểm soát tín dụng đối vá»›i má»™t số lÄ©nh vá»±c, trong Ä‘ó có bất Ä‘á»™ng sản ở mức thấp. Thông Ä‘iệp này cho thấy địa ốc sẽ còn khó khăn về vốn song giá»›i kinh doanh địa ốc kỳ vọng khi quy hoạch chung được duyệt, hÆ¡n 500 đồ án quy hoạch được thông qua, các ngân hàng sẽ xem xét đến những dá»± án có tính khả thi cao, cÆ¡ sở hạ tầng ổn định sẽ được cân nhắc cho vay. Thị trường địa ốc có thêm Ä‘iểm sáng cho người mua khi hÆ¡n 500 dá»± án được cởi trói, nguồn cung dồi dào, chủ đầu tÆ° sẽ giảm giá bán để kích cầu.

Đồ án quy hoạch thủ Ä‘ô sẽ tạo nên hạ tầng cho từng vùng đất do Ä‘ó sẽ tạo ra những giá trị cho bất Ä‘á»™ng sản ở từng khu vá»±c. Các tuyến đường vành Ä‘ai được đẩy nhanh tiến Ä‘á»™, đặc biệt vành Ä‘ai 4 vừa được Thủ tÆ°á»›ng phê duyệt quy hoạch chi tiết sẽ giảm ách tắc trong ná»™i Ä‘ô. Giao thông thuận lợi sẽ là cÆ¡ há»™i cho địa ốc Hà Ná»™i phát triển.

Trao đổi vá»›i báo chí, Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Đình Toàn cÅ©ng khẳng định, việc thông qua đồ án sẽ tác Ä‘á»™ng tích cá»±c đến thị trường bất Ä‘á»™ng sản. Người dân sẽ bám theo quy hoạch thá»±c để đầu tÆ°, thay vì chạy theo quy hoạch ảo nhÆ° trÆ°á»›c kia. Đó là lý do, Bá»™ trÆ°ng bày đồ án để nhiều đối tượng quan tâm, tìm hiểu. "Các nhà đầu tÆ°, kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản chắc chắn sẽ đến nghiên cứu để quyết định đầu tÆ° hay không, đầu tÆ° nhÆ° thế nào. Những nhà đầu tÆ° có thá»±c lá»±c sẽ có nhiều cÆ¡ há»™i hÆ¡n, thị trường qua Ä‘ó cÅ©ng sẽ khởi sắc”, ông Toàn khẳng định.

Hoàng Lan - Tuệ Minh(vnexpress)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank