Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 19-09-2019
Tổng số tin : 221706

Có tạo nên làn sóng đầu tư mới?

Lượt xem: 843 - Ngày đăng : 03.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Theo Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Đình Toàn, thị trường bất Ä‘á»™ng sản thời gian tá»›i chắc chắn sẽ thay đổi lá»›n sau khi đồ án quy hoạch chung xây dá»±ng thủ Ä‘ô Hà Ná»™i được phê duyệt.

Những thứ trÆ°á»›c Ä‘ây vốn rất khó hình dung, thì nay vá»›i mô hình, sa bàn cÅ©ng nhÆ° bản đồ, nhà đầu tÆ° sẽ có cái nhìn tổng quát, rõ ràng hÆ¡n để nghiên cứu và Ä‘Æ°a ra sá»± lá»±a chọn của mình… Ghi nhận của PV Lao Động ngày 1.8 - ngày đầu tiên mở cá»­a cung triển lãm quy hoạch quốc gia cÅ©ng phản ánh phần nào Ä‘iều này, khi ngay trong ngày đầu tiên Ä‘ã có hàng ngàn lượt người dân đổ đến tham quan triển lãm.

Người dân xếp hàng xem quy hoạch Hà Ná»™i tại Cung triển lãm quy hoạch quốc gia ngày 1.8- ngày đầu mở cá»­a của Cung. Ảnh: Kỳ Anh
Người dân xếp hàng xem quy hoạch Hà Ná»™i tại Cung triển lãm quy hoạch quốc gia ngày 1.8- ngày đầu mở cá»­a của Cung. Ảnh: Kỳ Anh

Khu vá»±c nào sẽ thành Ä‘iểm nóng?

Theo quan sát của PV Lao Động, khu vá»±c được người dân tập trung xem xét kỹ nhất là các khu vá»±c ná»™i Ä‘ô chạy về phía tây và phía Ä‘ông và xa hÆ¡n là Mê Linh, Đông Anh.

Trong Ä‘ô thị trung tâm có 2 khu vá»±c. Má»™t là khu vá»±c ná»™i Ä‘ô lịch sá»­ (giá»›i hạn từ phía nam sông Hồng đến đường vành Ä‘ai 2) là khu vá»±c bảo tồn di sản văn hóa Thăng Long. Hai là khu ná»™i Ä‘ô mở rá»™ng (giá»›i hạn từ đường vành Ä‘ai 2 đến sông Nhuệ). Đây chính là khu vá»±c được người dân và giá»›i đầu tÆ° quan tâm nhiều nhất vì theo quy hoạch chung, khu vá»±c này sẽ là nÆ¡i phát triển các khu Ä‘ô thị má»›i, các trung tâm văn hóa, dịch vụ - thÆ°Æ¡ng mại chất lượng cao, kiến trúc hiện đại.

Bác Đỗ Văn Truyền - trú tại huyện Hoài Đức Ä‘ã rất phấn khởi khi nhà bác Ä‘ang ở, theo quy hoạch, thuá»™c khu mở rá»™ng phía nam sông Hồng (từ sông Nhuệ đến đường vành Ä‘ai 4). “NÆ¡i Ä‘ây, theo quy hoạch sẽ gồm chuá»—i các khu Ä‘ô thị: Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Trì, là khu vá»±c phát triển dân cÆ° má»›i đồng bá»™ và hiện đại, các trung tâm văn hóa, dịch vụ thÆ°Æ¡ng mại, tài chính của vùng, quốc gia” - bác Truyền nói.

Bác Phạm Thanh Liêm - trú tại KĐT Trung Yên (Hà Ná»™i) hồ hởi cho biết: “Tôi là má»™t trong những người đầu tiên có mặt ở cung quy hoạch khi cung này mở cá»­a và thá»±c sá»± vui mừng vì Hà Ná»™i Ä‘ã có quy hoạch chung tổng thể và dài hạn”. Tuy nhiên, Ä‘iều bác  Liêm băn khoăn là quy hoạch Ä‘ã có rồi, vấn đề là TP phải tập trung Æ°u tiên cho giao thông, kết nối các trục đường giao thông giữa các KĐT má»›i vá»›i nhau, đặc biệt là kết nối vá»›i các trục đường vành Ä‘ai. “Theo tôi, thành phố cần phải ấn định thời gian hoàn thành dá»± án, yêu cầu các chủ đầu tÆ° phải hoàn thành đồng bá»™ và kết nối hạ tầng vá»›i khu vá»±c lân cận, tránh tình trạng nhÆ° các KĐT Nam Trung Yên, Trung Hòa... cho đến bây giờ hạ tầng vẫn chÆ°a xong” - bác Liêm bày tỏ.

Ở góc Ä‘á»™ nhà đầu tÆ°, ông Nguyá»…n Quốc Khánh - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty DTJ - cho rằng, vá»›i việc thành phố yêu cầu phải dứt Ä‘iểm GPMB khu vá»±c tây hồ Tây dọn đường cho các cÆ¡ quan Chính phủ chuyển đến, trÆ°á»›c mắt các khu vá»±c Mỹ Đình, Má»… Trì, tây hồ Tây sẽ trở thành nÆ¡i thu hút sá»± quan tâm của giá»›i đầu tÆ°.

Cơ hội cho người nhiều tiền mặt

Theo Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Đình Toàn, vá»›i phạm vi lập quy hoạch lá»›n, gồm toàn bá»™ diện tích theo địa giá»›i hành chính thủ Ä‘ô Hà Ná»™i rá»™ng khoảng 3.344,6km2, vì vậy rất khó xác định nÆ¡i nào sẽ thành Ä‘iểm nóng đầu tÆ° BĐS. “Tuy nhiên, có má»™t Ä‘iều chắc chắn là dá»±a vào quy hoạch chung, người ta có thể nắm rõ hÆ¡n rất nhiều thông tin về các khu vá»±c đất Ä‘ai mà mình có nhu cầu đầu tÆ°” - ông Toàn nói.

Ông Phạm Cao SÆ¡n - Giám đốc CTCP đầu tÆ° và phát triển BĐS Hudlan cÅ©ng cho rằng, khi quy hoạch chung xây dá»±ng thủ Ä‘ô được công bố, ở má»™t số khu vá»±c có thể sẽ có những cÆ¡n sốt đất cục bá»™. Tuy nhiên, “nếu Nhà nÆ°á»›c vẫn duy trì chính sách thắt chặt tín dụng nhÆ° hiện nay thì sẽ khó có má»™t cÆ¡n sốt đất nhÆ° thời Ä‘iểm đồ án quy hoạch chung xây dá»±ng thủ Ä‘ô ở dạng dá»± thảo lấy ý kiến nhân dân hồi năm 2010” - ông SÆ¡n cho biết. CÅ©ng theo ông SÆ¡n, ở thời Ä‘iểm này, vá»›i giá đất Ä‘ã giảm mạnh từ 30-40% ở nhiều khu vá»±c thì Ä‘ây là cÆ¡ há»™i cho những người Ä‘ang có nhiều tiền mặt.    

Theo quy hoạch chung, tổ chức không gian Ä‘ô thị Hà Ná»™i sẽ theo mô hình chùm Ä‘ô thị, gồm khu vá»±c Ä‘ô thị trung tâm, 5 Ä‘ô thị vệ tinh, các thị trấn được kết nối bằng hệ thống giao thông đường vành Ä‘ai kết hợp các trục hÆ°á»›ng tâm, có mối liên kết vá»›i mạng lÆ°á»›i giao thông vùng và quốc gia. Trong Ä‘ó, khu Ä‘ô thị trung tâm được phát triển mở rá»™ng từ khu vá»±c ná»™i Ä‘ô về phía tây, phía nam đến đường vành Ä‘ai 4; phía bắc đến khu vá»±c Mê Linh, Đông Anh và phía Ä‘ông đến khu vá»±c Gia Lâm và Long Biên.

Phạm Huệ

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank