Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Đất nền dự án vẫn hút khách

Lượt xem: 834 - Ngày đăng : 22.07.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề từ chính sách thắt chặt tín dụng trong thời gian qua, thế nhÆ°ng thị trường đất nền trong các dá»± án vẫn hoạt Ä‘á»™ng nhá»™n nhịp. Các dá»± án má»›i liên tiếp được tung ra thị trường, mức Ä‘á»™ quan tâm của giá»›i đầu tÆ° đến thị trường đất dá»± án hầu nhÆ° ít bị suy giảm.

Nườm nượp Ä‘i xem đất dá»± án

Cứ đến dịp cuối tuần thì các Cty môi giá»›i mua bán đất nền trong các dá»± án phát triển Ä‘ô thị ở Bình DÆ°Æ¡ng, Đồng Nai, Long An lại hoạt Ä‘á»™ng hết công suất. Má»—i Cty ít nhất cÅ©ng tổ chức được má»™t chuyến cho 100 - 200 khách hàng Ä‘i tham quan dá»± án tận mắt chứng kiến tiến Ä‘á»™ thá»±c hiện dá»± án để từ Ä‘ó Ä‘Æ°a ra quyết định có đầu tÆ° hay không.

Mặc dù gặp những khó khăn từ thị trường vốn, nhÆ°ng giá»›i đầu tÆ° vẫn nườm nượp Ä‘i tham quan dá»± án IJC Commercial Town ở Bình DÆ°Æ¡ng.
Mặc dù gặp những khó khăn từ thị trường vốn, nhÆ°ng giá»›i đầu tÆ° vẫn nườm nượp Ä‘i tham quan dá»± án IJC Commercial Town ở Bình DÆ°Æ¡ng.

Theo thông tin từ các Cty môi giá»›i, thường thì trong số 100 khách hàng Ä‘i tham quan sẽ có từ 10 -15 khách hàng  bỏ tiền ra mua đất. Riêng dá»± án The IJC Comercial Town (Bình DÆ°Æ¡ng) do Becamex làm chủ đầu tÆ°, Cty An CÆ° Lạc Nghiệp phân phối số lượng người đăng ký tham quan dá»± án lên đến trên 1.000 người, buá»™c Cty phải tổ chức đến 7 chuyến Ä‘i tham quan.

Ông Nguyá»…n VÄ©nh Minh Thành – TGĐ CTCP BĐS An CÆ° Lạc Nghiệp cho biết: “Trong thời buổi khó khăn này, chúng tôi không đặt nặng vấn đề phải bán ra bằng mọi giá.  Đối vá»›i chúng tôi và chủ đầu tÆ° sá»± quan tâm, tìm hiểu của khách hàng trong giai Ä‘oạn khó khăn hiện nay Ä‘ã là má»™t sá»± thành công ngoài mong đợi”. CÅ©ng theo ông Nguyá»…n VÄ©nh Minh Thành, có thể trong giai Ä‘oan hiện nay thị trường BĐS Ä‘ang gặp khó khăn do chính sách thắt chặt tiền tệ, tuy nhiên riêng đối vá»›i thị trường đất dá»± án có mặt bằng giá thấp thì sá»± quan tâm của các nhà đầu tÆ° nhỏ cho thấy hầu nhÆ° thị trường này ít bị ảnh hưởng hÆ¡n cả. Má»™t khi giá»›i đầu tÆ° vẫn còn quan tâm đến thị trường đất dá»± án giá rẻ thì đầu ra vẫn lá»›n, bán được hàng hay không còn phụ thuá»™c vào nhiều yếu tố nhÆ° giá cả, tiềm năng và khả năng sinh lời của BĐS, chính sách há»— trợ tín dụng cÅ©ng nhÆ° phÆ°Æ¡ng thức thanh toán... Những dá»± án nào bán được hàng trong giai Ä‘oạn hiện nay buá»™c phải thỏa mãn được các yếu tố trên má»™t cách tốt nhất.

TrÆ°á»›c Ä‘ó, má»™t loạt các dá»± án bán đất nền trên địa bàn các quận 2, 9  TPHCM còn gây bất ngờ mạnh hÆ¡n. Chỉ trong vòng chÆ°a đến 1 tháng, Cty Nhà Việt Nam Ä‘ã bán hết hÆ¡n 200 nền nhà trong má»™t dá»± án trên địa bàn quận 9. Trong khi Ä‘ó, giá bán không hề thấp, bình quân khoảng 10 triệu đồng/m2. Má»›i Ä‘ây, Cty Novaland tung ra bán má»™t số nền lẻ, liền kề dá»± án khu căn há»™ Tropic Garden, phường Thảo Điền, quận 2, lúc đầu giá chào bán chỉ từ 30 đến 35 triệu nhÆ°ng chỉ má»™t thời gian ngắn sau Ä‘ó Ä‘ã Ä‘iều chỉnh lên thành 35 đến 38 triệu đồng/m2... Dường nhÆ° thị trường nền đất trong các dá»± án, bất kể là ở TPHCM hay các tỉnh miền Đông Nam Bá»™, mặt bằng giá cao hay thấp, đều được giá»›i đầu tÆ° quan tâm miá»…n là Ä‘ó là những dá»± án được chính chủ đầu tÆ° bán ra vá»›i giá gốc.  

Đất giá rẻ - hÆ°á»›ng Ä‘i chủ đạo

Theo thống kê sÆ¡ bá»™, hiện nay Ä‘ang có khoảng 10 dá»± án có quy mô lá»›n trên địa bàn các tỉnh miền Đông Nam Bá»™ nhÆ° Đồng Nai và Long An Ä‘ang được chào bán trên thị trường vá»›i mức giá dÆ°á»›i  5 triệu đồng/m2. Hầu hết các dá»± án đều có mãi lá»±c khá tốt, thông thường chủ đầu tÆ°, Cty môi giá»›i chỉ cần mở bán trong vòng 1 tháng là Ä‘ã có thể hoàn thành kế hoạch bán hàng của từng đợt.

Má»™t Ä‘iều bất ngờ khác, theo tiết lá»™ của má»™t số Cty, khách hàng các tỉnh phía bắc và các tỉnh khác đổ tiền vào các dá»± án trên địa bàn các tỉnh miền Đông chiếm má»™t tỉ lệ áp đảo so vá»›i các nhà đầu tÆ° tại chá»— cá»™ng vá»›i TPHCM. Theo lý giải của má»™t Cty môi giá»›i, thị trường căn há»™ chung cÆ° trên địa bàn thành phố Hà Ná»™i Ä‘ang có dấu hiệu nguá»™i lạnh nhanh chóng, vì vậy các nhà đầu tÆ° phía bắc hiện nay có xu hÆ°á»›ng đổ tiền vào thị trường đất nền ở phía nam. Cho dù thị trường vốn Ä‘ang có những khó khăn nhÆ°ng xét trên toàn bá»™ thị trường BĐS, thị trường đất nền trong các dá»± án  hiện nay vẫn có khả năng thanh khoản tốt nhất, vẫn còn có thể “kiếm cÆ¡m” được.

Má»™t số chuyên gia khác tỏ ra không mấy bất ngờ trÆ°á»›c xu hÆ°á»›ng thị trường nền đất vẫn hoạt Ä‘á»™ng tốt, đặc biệt là đất dá»± án giá rẻ. Theo ông Nguyá»…n Tường Khôi – giám đốc má»™t Cty môi giá»›i mua bán nhà đất - thì: “Liên tiếp trong 2 năm 2010 và sáu tháng đầu năm 2011, diá»…n biến của thị trường vốn nhìn chung là khá giống nhau. Năm 2010, trong khi thị trường căn há»™ lao Ä‘ao thì thị trường đất dá»± án giá rẻ trên địa bàn các tỉnh miền Đông vẫn hoạt Ä‘á»™ng nhá»™n nhịp. BÆ°á»›c sang năm 2011, xu hÆ°á»›ng thị trường vẫn chÆ°a có nhiều thay đổi, thị trường đất nền giá rẻ vẫn chạy được mặc dù nhu cầu không bằng những năm trÆ°á»›c”. Ông Khôi kết luận: “Thị trường nền đất dá»± án giá rẻ vẫn sẽ là xu hÆ°á»›ng chủ đạo của thị trường BĐS phía nam trong những tháng còn lại của năm 2011”.

 

Ngọc Huân(Laodong)
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank