Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Lãnh đạo Bộ Xây dựng nói về đề xuất “giải cứu” bất động sản

Lượt xem: 842 - Ngày đăng : 13.07.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

“Kiến nghị “giải cứu” thị trường bất Ä‘á»™ng sản không phải là lợi ích của Bá»™ Xây dá»±ng, cÅ©ng chẳng phải là lợi ích của nhóm nào cả mà là vì nền kinh tế”.

 

 

 Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Trần Nam

Việc đề xuất kiến nghị “giải cứu” thị trường bất Ä‘á»™ng sản không phải là lợi ích của Bá»™ Xây dá»±ng, cÅ©ng chẳng phải là lợi ích của nhóm nào cả mà là vì nền kinh tế.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Trần Nam khẳng định vá»›i VnEconomy chiều ngày 29/6, sau khi Bá»™ vừa có đề xuất gá»­i tá»›i Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c về chính sách tín dụng đối vá»›i lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản.

Cụ thể, Bá»™ Xây dá»±ng chính thức đề nghị Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c nghiên cứu và hÆ°á»›ng dẫn các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại Ä‘iều chỉnh tá»· trọng các khoản vay đối vá»›i lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản.

Hiện có nhiều thông tin trái chiều bình luận về những đề xuất này. Nhiều ý kiến cho rằng cứ để thị trường bất Ä‘á»™ng sản diá»…n ra theo quy luật vốn có của nó chứ không cần phải “giải cứu”.

Trong các phản hồi về VnEconomy, nhiều ý kiến khác cÅ©ng nhìn nhận rằng, chính sách thắt chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c đối vá»›i lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản thời gian qua là hoàn toàn Ä‘úng đắn; nên tiếp tục duy trì chính sách này, đặc biệt, Ä‘ây là thời Ä‘iểm để Ä‘Æ°a giá bất Ä‘á»™ng sản về gần vá»›i giá trị thá»±c của chúng.

Không những thế, má»™t số quan Ä‘iểm lý giải việc đề xuất “giải cứu” cho thị trường bất Ä‘á»™ng sản của Bá»™ Xây dá»±ng là “Ä‘á»ƒ cứu nhóm lợi ích hÆ¡n là lành mạnh hóa thị trường và há»— trợ tích cá»±c những người có nhu cầu thá»±c mà chÆ°a tiếp cận được vá»›i nhà ở…” (?).

Khi chuyển những phản hồi trên trÆ°á»›c đề xuất của Bá»™ Xây dá»±ng, Thứ trưởng Nguyá»…n Trần Nam thẳng thắn nói: nhiều người còn chÆ°a hiểu, chÆ°a nắm rõ được đề xuất của Bá»™ Xây dá»±ng, vì Bá»™ không đề xuất ná»›i lỏng tín dụng mà là đề xuất chuyển dịch cÆ¡ cấu cho vay đối vá»›i các khoản mục bất Ä‘á»™ng sản.

“Trong lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản có rất nhiều thành phần cho vay khác nhau. Đề xuất ở Ä‘ây chỉ là chuyển đổi từ cái này sang cái kia cho linh hoạt, cÆ¡ cấu lại tá»· trọng tín dụng các thành phần bất Ä‘á»™ng sản cho Ä‘úng hÆ°á»›ng và phù hợp vá»›i thá»±c tiá»…n. Và tổng cá»™ng tá»· lệ tín dụng cho nó (bất Ä‘á»™ng sản- PV) thì vẫn phải giảm. Đấy chính là chống lạm phát, là kiểm soát dòng tiền”, ông Nam nói.

Vị Thứ trưởng cÅ©ng khẳng định rằng, Ä‘iều cÆ¡ bản là Bá»™ Xây dá»±ng ủng há»™ Nghị quyết 11 của Chính phủ là kiểm soát dòng tiền và giảm tín dụng vào bất Ä‘á»™ng sản.

“Còn đề xuất kiến nghị “giải cứu” thị trường bất Ä‘á»™ng sản không phải là lợi ích của Bá»™ Xây dá»±ng, cÅ©ng chẳng phải là lợi ích của nhóm nào cả mà là vì nền kinh tế”, Thứ trưởng Nguyá»…n Trần Nam khẳng định.

Ông phân tích, thá»±c tế, bất Ä‘á»™ng sản không phải là đối tượng gì cả mà là ngành quan trọng trong kinh tế quốc dân, có tính chất cầu kéo. Bất Ä‘á»™ng sản phát triển là đất nÆ°á»›c phát triển.

Thứ trưởng Nguyá»…n Trần Nam cÅ©ng tiết lá»™, hôm nay (30/6), Bá»™ Xây dá»±ng sẽ có báo chi tiết về đề xuất trên để trình Thường trá»±c Chính phủ (tại kỳ họp thường kỳ Chính phủ tháng 6 - PV) và đề xuất có được thông qua hay không thì còn phải đợi kết luận của Thủ tÆ°á»›ng.

Theo Minh Anh
VnEconomy

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank