Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 24-01-2022
Tổng số tin : 221715

Nhà đầu tư BĐS chuyển hướng sang Bắc Ninh

Lượt xem: 1429 - Ngày đăng : 05.07.2011
Trong khi thị trường BĐS có phần “giảm nhiệt”, thì không ít nhà đầu tư tại các thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng… “chuyển hướng” đầu tư vào thị trường Bắc Ninh, vốn được biết đến là thị trường có tính thanh khoản cao, giá đầu tư hợp lý.
 

Dự án khu đô thị phục vụ KCN Thuận Thành III đã hâm nóng thị trường bất động sản phía Bắc Bắc Ninh những năm gần đây luôn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tình hình kinh tế xã hội ổn định, phát triển, môi trường đầu tư thuận lợi, chỉ số năng lực cạnh tranh cao. Lợi thế về giao thông, hạ tầng tốt, điều kiện thiên nhiên ưu đãi, lại là đô thị vệ tinh của Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Đình Chưởng, một chuyên gia BĐS tại Hà Nội cho biết, kênh đầu tư BĐS vẫn là lựa chọn hợp lý khi tình hình tài chính kinh tế không tốt, nguồn vốn nhàn rỗi trong dân còn tiềm năng lớn. Những người kinh doanh thứ cấp cứ mạnh dạn đầu tư vào Bắc Ninh bởi 2 lý do hấp dẫn: Giá rất thực và rất rẻ. Ông Chưởng phân tích, đất ở Bắc Ninh không xây dựng giá trị “ảo”, hơn nữa, so với vị trí và mật độ phát triển, giá BĐS ở đây còn rất rẻ, thậm chí rẻ hơn tới 30 – 50 % so với  BĐS của Hà Nội .

Ngoài ra, Bắc Ninh hiện đang rất quan tâm đến việc phát triển các khu đô thị mới để giảm áp lực cho các khu đô thị hiện có và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mới đây, ngày 10/6, Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu đô thị phục vụ khu công nghiệp Thuận Thành III, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tỷ lệ 1/500. Dự án được giao cho Công ty Cổ phần địa ốc C&T (Hà Nội) và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý (Bắc Ninh) phối hợp thực hiện. Đây là Khu đô thị có diện tích 70ha, phục vụ từ 6.000 – 7.000 dân, rất thuận lợi về giao thông (giáp tỉnh lộ 282), có vị trí quan trọng trong định hướng phát triển vùng phía Nam của tỉnh Bắc Ninh, khu vực tiếp giáp với vùng phát triển mạnh nhất của Thủ đô Hà Nội.

 


 

Theo các chuyên gia của Công ty Cổ phần địa ốc C&T , từ những tháng cuối năm 2010, thị trường đất nền ở Bắc Ninh đã bắt đầu khởi sắc. "Đã có sự chuyển hướng khi các nhà đầu tư chuyển sang mua các lô đất nền để tìm kiếm khoản lợi nhuận nhanh hơn. Đất nền dễ mua với mức giá hợp lý và mang đến cơ hội cho lượng lớn người mua" – ông Nguyễn Văn Toàn, một chuyên gia BĐS tại Hà Nội tiết lộ.

Theo một khảo sát mới đây , có 80% người mua đất nền ở Bắc Ninh đến từ Hà Nội. Bà Lệ Uyên , một người môi giới đất ở huyện Thuận Thành cho biết , các nhà đầu tư Hà Nội mua bán nhanh, sòng phẳng và họ rất thích dự án “Khu đô thị phục vụ khu công nghiệp Thuận Thành III, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh”. Dịp lễ 30 / 4 - 1 / 5 là thời điểm mà người Hà Nội đổ xô sang Bắc Ninh , du lịch... đồng thời tìm mua đất.

Vũ Anh Minh

dân trí

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower