Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Hà Nội: Ráo riết "săn" đất nền

Lượt xem: 884 - Ngày đăng : 08.06.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------


Dù không sôi Ä‘á»™ng nhÆ° trÆ°á»›c nhÆ°ng nhiều nhà đầu tÆ° ờ Hà Ná»™i Ä‘ã bắt đầu ráo riết săn đất vá»›i mục Ä‘ích đầu tÆ°. Kinh nghiệm các lần sốt nóng, sốt lạnh Ä‘ã qua đều cho thấy, dù bất Ä‘á»™ng sản có chững thì bỏ tiền vào Ä‘ó vẫn sinh lợi hÆ¡n các kênh khác.

Theo má»™t nhân viên môi giá»›i bất Ä‘á»™ng sản trên Quốc lá»™ 32, giá đất các dá»± án tại khu vá»±c này giảm khá mạnh và hầu nhÆ° không có giao dịch. Đơn cá»­ nhÆ° dá»± án Tân Tây Đô giảm 5 triệu đồng/m2, hiện giá Ä‘ang dao Ä‘á»™ng từ 48-50 triệu đồng/m2. Dá»± án khu Ä‘ô thị má»›i Tân Việt giá chỉ dao Ä‘á»™ng 40 triệu đồng/m2 giảm 2 triệu đồng so vá»›i tháng trÆ°á»›c Ä‘ó...

Khảo sát tại má»™t số sàn giao dịch thì được biết, giá»›i đầu tÆ°, đầu cÆ¡ bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ã ngừng giao dịch từ nhiều ngày nay, họ Ä‘ang chờ giá đất giảm để mua vào. Còn nhà đầu tÆ° nhỏ do lãi suất quá cao không vay được vốn ngân hàng cÅ©ng chỉ còn cách ngồi nhìn. Không có giao dịch thị trường dường nhÆ° Ä‘ang bất Ä‘á»™ng, còn các nhà đầu tÆ° hiện vẫn có tâm lý nghe ngóng, chờ đợi thông tin má»›i từ phía các cÆ¡ quan quản lý.

Khi lãi suất tăng cao, chính sách thắt chặt tín dụng đối vá»›i lÄ©nh vá»±c phi sản xuất trong Ä‘ó có bất Ä‘á»™ng sản khiến thị trường này Ä‘ã khó càng khó hÆ¡n. Đầu tÆ° vào phân khúc nào lúc này quả là khó, trong khi thị trường chung cÆ° vẫn ở mức rất cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người, thì xu hÆ°á»›ng đầu tÆ° vào đất nền vẫn là kênh lá»±a chọn thời gian tá»›i.

Theo nhận định, giá đất nền liên tục giảm là cÆ¡ há»™i cho các nhà đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản. Hiện, đối tượng khách mua các dá»± án được ghi nhận chủ yếu là giá»›i đầu tÆ°. NÆ¡i họ hÆ°á»›ng đến là Quốc lá»™ 32 bởi Ä‘ây là khu vá»±c Ä‘ông dân cÆ°, nhiều trường đại học nên nhu cầu nhà ở cao, các dá»± án khu vá»±c này lại được quy hoạch khá đồng bá»™, nằm trong quần thể chung nên có thể tận hưởng được tiện ích từ nhiều các khu Ä‘ô thị lân cận. HÆ¡n nữa mặt bằng giá Ä‘ang ở mức thấp hÆ¡n so vá»›i các khu vá»±c gần trung tâm thành phố, về lâu dài đất dá»± án các khu vá»±c này sẽ càng hấp dẫn không thua kém gì phía tây Hà Ná»™i.

Còn má»™t nguyên nhân không kém phần quan trọng khác chính là chủ trÆ°Æ¡ng cấm phân lô, bán nền dá»± án mà Bá»™ Xây dá»±ng Ä‘ã trình Thủ tÆ°á»›ng và gần nhÆ° chắc chắn sẽ được thông qua. Đây là nguyên nhân khiến giá»›i đầu tÆ° đứng ngồi không yên và bắt đầu xuống tiền gom hàng, nhất là trong bối cảnh giá đất nền Hà Ná»™i khó có thể giảm thêm.

Điều đặc biệt, chủ đầu tÆ° là công ty Thành An 116 cùng Ban Quản lý dá»± án đầu tÆ° phát triển giao thông Ä‘ô thị Hà Ná»™i (Sở GTVT) vừa cam kết sẽ hoàn thành Quốc lá»™ 32 - tuyến giao thông huyết mạch nối trung tâm Hà Ná»™i đến thị xã SÆ¡n Tây, huyện Ba Vì và các tỉnh Tây Bắc sẽ được hoàn thành trÆ°á»›c tháng 7-2011.

Theo khảo sát của phóng viên, dọc quốc lá»™ 32 Ä‘ang tồn tại hàng chục dá»± án nhÆ°: Dá»± án Kim Chung – Di Trạch, Khu phức hợp Bright City, Dá»± án AZ Thăng Long nằm trên mặt đường Ä‘ôi Quốc lá»™ 32, Tân Tây Đô, Vân Canh, khu Ä‘ô thị Nam đường 32, Bắc 32, PhÆ°Æ¡ng Bắc Land, khu Ä‘ô thiÌ£ NhaÌ€ TÆ°Ì€ Liêm - Lideco...Bên cạnh Ä‘ó, còn tập trung nhiều trường Đại học nhÆ° ĐH Công nghiệp Hà Ná»™i, ĐH Thành Đô…

Khi đường lá»›n được thông xe, Ä‘i từ Hoài Đức về Cầu Giấy chỉ mất 15 phút, còn nếu về hồ Hoàn Kiếm cÅ©ng chỉ mất khoảng 45 phút. Vá»›i những tính toán nhÆ° vậy, nhiều nhà đầu tÆ° "Ä‘i tắt Ä‘ón đầu" Ä‘ã nắm bắt cÆ¡ há»™i bắt đầu gom hàng loạt đất vá»›i giá rẻ. Thị trường bất Ä‘á»™ng sản khu vá»±c này Ä‘ang dần sôi Ä‘á»™ng.

Anh Nguyá»…n Văn An - má»™t nhà đầu tÆ° tâm sá»±: "Không biết phải chờ giá đất giảm đến khi nào, tranh thủ giá xuống thấp chúng tôi ôm hàng loạt đất giá rẻ để chờ cÆ¡ há»™i má»›i".

Không chỉ dừng lại ở dọc Quốc lá»™ 32, giá đất chÆ°a từng giảm mạnh nhÆ° hiện nay Ä‘ang là cÆ¡ há»™i cho các nhà đầu tÆ° "phục" sẵn. Vá»›i tình hình thị trường nhÆ° vậy, các nhà đầu tÆ° khẳng định "sóng" sẽ lan chuyển sang nhiều khu vá»±c khác. Má»™t trong những khu vá»±c được kỳ vọng là khu Ä‘ô thị Geleximco nằm trên trục đường Lê Trọng Tấn kéo dài dá»± kiến sẽ chính thức thông xe trong khoảng tháng 6, tháng 7 này, nối thông quận Hà Đông vá»›i đại lá»™ Thăng Long, đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng kéo dài, đường 70...

CÅ©ng theo Ä‘iều tra má»›i nhất, trong 5 kênh đầu tÆ° hiện tại là vàng, USD, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản và tiết kiệm thì bất Ä‘á»™ng sản dù chững lại và Ä‘ang đối mặt vá»›i nhiều thông tin kém lạc quan, song vẫn được các nhà đầu tÆ° coi là “hầm trú ẩn” hiệu quả nhất cho đồng vốn.

Theo má»™t nhà đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản, dù không sôi Ä‘á»™ng nhÆ° trÆ°á»›c nhÆ°ng nhiều nhà đầu tÆ° vẫn ráo riết săn đất, săn nhà vá»›i mục Ä‘ích đầu tÆ°, không bán được ngay thì coi nhÆ° má»™t hình thức bỏ ống dài hạn. “Kinh nghiệm các lần sốt nóng, sốt lạnh Ä‘ã qua đều cho thấy, dù bất Ä‘á»™ng sản có chững thì bỏ tiền vào Ä‘ó vẫn sinh lợi hÆ¡n các kênh khác” – nhà đầu tÆ° này khẳng định.

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank