Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

BĐS Hà Nội: Nên đầu tư thời điểm này?

Lượt xem: 990 - Ngày đăng : 08.06.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------


Thị trường bất Ä‘á»™ng sản Hà Ná»™i Ä‘ang có phần sôi Ä‘á»™ng trở lại khi xuất hiện nhiều nhà đầu tÆ° săn lùng đất nền. Điều này cho thấy thị trường bất Ä‘á»™ng sản vẫn Ä‘i theo quy luật từ nhiều năm nay: hết "lạnh" lại "nóng".

"Nóng - lạnh" - đường biến thiên

Khu vÆ°Ì£c được xem là tâm Ä‘iểm của nhà đầu tÆ° laÌ€ các dÆ°Ì£ án nằm doÌ£c quốc lá»™ 32, nối tÆ°Ì€ Mai DiÌ£ch lên thiÌ£ xã SÆ¡n Tây. Có lẽ, thông tin tiến Ä‘á»™ thi công quốc lá»™ 32 sau bao lần lỡ dở, chậm trá»… Ä‘ang được đẩy nhanh để Ä‘i vào giai Ä‘oạn hoàn tất Ä‘ã hâm nóng thị trường bất Ä‘á»™ng sản khu vá»±c này.

Theo thống kê, trên tuyến đường Ä‘ang tồn tại hàng chục dá»± án nhÆ°: Dá»± án Kim Chung – Di Trạch, Khu phức hợp Bright City, Dá»± án AZ Thăng Long, Tân Tây Đô, Vân Canh, khu Ä‘ô thị Nam đường 32, Bắc 32, PhÆ°Æ¡ng Bắc Land, khu Ä‘ô thiÌ£ NhaÌ€ TÆ°Ì€ Liêm - Lideco. Bên cạnh Ä‘ó, nhiều trường Đại học nhÆ° ĐH Công nghiệp Hà Ná»™i, ĐH Thành Đô… cÅ©ng được tập trung xây dá»±ng tại khu vá»±c này cùng vá»›i các thông số về thời gian sau khi thông tuyến đường nhÆ°: chỉ mất 15 phút Ä‘i từ Hoài Đức về Cầu Giấy, và chỉ mất 45 phút để đến Hoàn Kiếm Ä‘ang là những chỉ số Æ°u tiên lá»±a chọn của các nhà đầu tÆ° "Ä‘i tắt Ä‘ón đầu".

Theo khảo sát của phóng viên, giá đất thổ cÆ° mặt đường 32 Ä‘ang dao Ä‘á»™ng từ 120 – 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí, vào sâu trong ngõ, má»—i mét vuông đất thổ cÆ° cÅ©ng rÆ¡i vào từ 40 - 45 triệu và được quảng cáo là đất Ä‘ã chia lô và có sổ đỏ chính chủ. Ở các khu vá»±c khác nhÆ° Cầu Giấy, đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng kéo dài… giá đất mặc dù giảm nhÆ°ng vẫn ở mức “trên trời” vá»›i giá trên 200 triệu đồng/m2. Trong vai người mua đất, phóng viên vào quán nÆ°á»›c đầu phố Lai Xá thuá»™c xã Kim Chung, huyện Hoài Đức thì nhận được những lời chào mời mua đất hết sức hấp dẫn từ 40 - 45 triệu đồng/m2, trong khi cách Ä‘ây 2 tháng, những mảnh đất nhÆ° thế này được rao bán vá»›i giá 55 - 60 triệu đồng/m2.

Cách Ä‘ây má»™t tuần, trên chuyến xe Ä‘i khảo sát má»™t số khu Ä‘ô thị trên địa bàn phía Tây Hà Ná»™i, phóng viên tình cờ gặp anh Nguyá»…n Hữu Tấn – má»™t nhà đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản trên địa bàn quận Cầu Giấy, sau nhiều lần úp mở anh cÅ©ng thừa nhận, tranh thủ giá đất Ä‘ang “sát Ä‘áy” anh “săn” vài lô đất để đầu tÆ°, phóng viên cÅ©ng tận mắt chứng kiến anh làm thủ tục xuống tiền mua 5 lô đất liền má»™t lúc.

BĐS Hà Ná»™i: Nên đầu tÆ° thời Ä‘iểm này?, Tài chính - Bất Ä‘á»™ng sản, bat dong san, gia nha dat, thi truong bat dong san, dat nen, nha dau tu

Tiến Ä‘á»™ thi công quốc lá»™ 32 Ä‘ang được đẩy nhanh để Ä‘i vào giai Ä‘oạn hoàn tất.

Nên đầu tÆ° thời Ä‘iểm này?

Sau hÆ¡n 2 tháng trầm lắng, thời gian gần Ä‘ây thị trường bắt đầu sôi Ä‘á»™ng trở lại, nguyên nhân chính là chủ trÆ°Æ¡ng cấm phân lô bán nền dá»± án mà Bá»™ Xây dá»±ng Ä‘ã trình Thủ tÆ°á»›ng và gần nhÆ° chắc chắn sẽ được thông qua. Thông tin khiến giá»›i đầu tÆ° đứng ngồi không yên và bắt đầu xuống tiền gom hàng, nhất là trong bối cảnh giá đất nền Hà Ná»™i khó có thể giảm thêm. Vá»›i tình hình thị trường nhÆ° vậy, các chuyên gia khẳng định, “sóng” sẽ lan chuyển sang nhiều khu vá»±c khác.

Theo lời khuyên của giáo sÆ° Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bá»™ Tài nguyên và Môi trường, thị trường trầm lắng và xuống giá nhÆ° hiện nay chính là cÆ¡ há»™i cho các nhà đầu tÆ° biết cách nắm bắt, nhất là đối vá»›i các nhà đầu tÆ° trường vốn, có thể nhân lúc nguồn cung trên thị trường Ä‘ang dồi dào và giá rẻ, lá»±a chọn mua vào để chờ cÆ¡ há»™i.

Điều tra má»›i nhất cho thấy, trong 5 kênh đầu tÆ° hiện tại là vàng, USD, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản và tiết kiệm thì bất Ä‘á»™ng sản dù chững lại và Ä‘ang đối mặt vá»›i nhiều thông tin kém lạc quan, song vẫn được các nhà đầu tÆ° coi là kênh hấp dẫn nhất, dù bất Ä‘á»™ng sản có chững thì bỏ tiền vào Ä‘ó vẫn sinh lợi hÆ¡n các kênh khác.

Các chuyên gia CBRE cÅ©ng nhận định, đất nền vẫn là xu hÆ°á»›ng lá»±a chọn số má»™t của các nhà đầu tÆ° trong thời gian tá»›i. Bởi lẽ, do giá cả phù hợp vá»›i hầu hết túi tiền của đại Ä‘a số gia Ä‘ình và mang đến cÆ¡ há»™i cho người mua lá»›n hÆ¡n. Ngoài chức năng để ở, giá trị gia tăng của đất cao hÆ¡n hẳn so vá»›i các phân khúc khác, nên được xem là nÆ¡i bỏ tiền làm của tích lÅ©y và đầu tÆ° có lợi.

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank