Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 25-08-2019
Tổng số tin : 221706

bất động sản vẫn là 'hầm trú ẩn' hiệu quả

Lượt xem: 915 - Ngày đăng : 31.05.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

BĐS vẫn là 'hầm trú ẩn' hiệu quả
Dù chững lại, nhÆ°ng bất Ä‘á»™ng sản vẫn được xem là “hầm trú ẩn” hiệu quả nhất cho đồng vốn.
Bất chấp các thông tin kém lạc quan về thị trường, bất Ä‘á»™ng sản vẫn là kênh đầu tÆ° có hệ số bảo toàn vốn cao và hiệu quả nhất so vá»›i vàng, tiết kiệm, chứng khoán và ngoại tệ.
 

Hầm trú ẩn trÆ°á»›c lạm phát

Trong 5 kênh đầu tÆ° hiện tại (vàng, USD, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản, tiết kiệm), thì chứng khoán lình xình kéo dài, vàng, USD đều ngắc ngoải, bất Ä‘á»™ng sản chững lại, chỉ có tiết kiệm có vẻ “lên ngôi”. Thậm chí, không ít công ty chứng khoán Ä‘ã sống sót được đến thời Ä‘iểm này nhờ Ä‘em toàn bá»™ vốn… gá»­i ngân hàng.Tuy nhiên, các nhà đầu tÆ° đường dài đều không coi tiết kiệm là kênh cất tiền hiệu quả, vì thời Ä‘iểm hưởng lợi từ lãi suất cao thường quá ngắn, còn so vá»›i tốc Ä‘á»™ lạm phát, thì sau khi trừ Ä‘i tính lại cÅ©ng không Ä‘em lại hiệu quả cao. 
Bất Ä‘á»™ng sản, dù chững lại và Ä‘ang đối mặt vá»›i nhiều thông tin kém lạc quan, song vẫn được các nhà đầu tÆ° coi là “hầm trú ẩn” hiệu quả nhất cho đồng vốn.

Giám đốc má»™t trung tâm môi giá»›i nhà đất trên đường Lê Văn LÆ°Æ¡ng cho biết, dù không sôi Ä‘á»™ng nhÆ° trÆ°á»›c, nhÆ°ng nhiều nhà đầu tÆ° cá nhân vẫn ráo riết săn đất, săn nhà vá»›i mục Ä‘ích đầu tÆ° - không bán được ngay, thì coi nhÆ° má»™t hình thức bỏ ống dài hạn.

“Kinh nghiệm các lần sốt nóng, sốt lạnh Ä‘ã qua đều cho thấy, dù bất Ä‘á»™ng sản có chững thì bỏ tiền vào Ä‘ó vẫn sinh lợi hÆ¡n các kênh khác”, ông Hà Văn Phong, má»™t người Ä‘ang Ä‘i “săn” nhà dÆ°á»›i 3 tá»· đồng cho biết.

Những người nhÆ° ông Phong không ít. Thá»±c tế, thị trường bất Ä‘á»™ng sản Hà Ná»™i được hình thành chủ yếu từ nguồn tiền trong dân, nên dù nhà đất có chững cÅ©ng vẫn là kênh đổ tiền hàng đầu trong các kênh đầu tÆ° hiện có.

Thời Ä‘iểm “bắt Ä‘áy” giá chung cÆ°

Tuy nhiên, không phủ nhận thị trường địa ốc Ä‘ang rÆ¡i vào Ä‘iểm “Ä‘áy”, đặc biệt là thị trường căn há»™ phân khúc cao cấp. Việc các chủ dá»± án liên tục tung chiêu giảm giá, khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng gần Ä‘ây là má»™t minh chứng. Công ty cổ phần Đầu tÆ° và Phát triển Đô thị Việt HÆ°ng Ä‘ã nổ phát pháo đầu tiên cho việc giảm giá căn há»™ trên thị trường Hà Ná»™i khi tuyên bố chiết khấu tá»›i 12% giá bán căn há»™ Rừng Cọ trong 3 ngày (23-25/4/2011) và 10% ở thời Ä‘iểm hiện tại.

Các dá»± án khác cÅ©ng tìm mọi cách tăng Æ°u Ä‘ãi, lợi thế cho khách hàng nhÆ° chuyển sang được niêm yết thanh toán bằng tiền đồng để thu hút người mua trong bối cảnh giá ngoại tệ biến Ä‘á»™ng mạnh. Thậm chí, chủ đầu tÆ° Dá»± án Times City - Vincom Ä‘ã gây “choáng” cho thị trường khi táo bạo công bố bỏ việc Ä‘iều chỉnh giá bán nhà theo chỉ số giá tiêu dùng, kể cả cho những căn há»™ Ä‘ã bán xong từ lâu.

Quyết định này khiến không chỉ người có nhu cầu thật, mà ngay cả khách hàng muốn cất giữ tài sản cÅ©ng có thể yên tâm đầu tÆ° dài hạn, vì toàn bá»™ rủi ro, biến Ä‘á»™ng giá cả trong 2-3 năm tá»›i Ä‘ã được chủ đầu tÆ° “ôm” về. Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Vincom cho biết, Ä‘ây là Ä‘iều cần thiết nhằm chia sẻ khó khăn vá»›i khách hàng, đồng thời thể hiện mục tiêu phát triển bền vững, nghiêm túc và tầm vóc của má»™t doanh nghiệp lá»›n.

DÄ© nhiên, không phải doanh nghiệp nào cÅ©ng có đủ tiềm lá»±c tài chính vững mạnh để dám hy sinh má»™t phần lợi nhuận nhÆ° Vincom, nhÆ°ng Ä‘á»™ng thái này Ä‘ang ảnh hưởng tích cá»±c đến thị trường.

TS. Nguyá»…n Bá Ân, Phó viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển (Bá»™ Kế hoạch và Đầu tÆ°) nhìn nhận, hiện tại chính là cÆ¡ há»™i cho người có tiền thá»±c, nhu cầu thá»±c mua nhà. Theo ông Ân, lúc này ai có tiền thá»±c đầu tÆ° là tốt nhất, vì sau má»™t thời gian thị trường trầm lắng, bất Ä‘á»™ng sản sẽ dần trở về giá trị thá»±c. Đặc biệt, vá»›i những người khôn ngoan Ä‘ây chính là cÆ¡ há»™i tốt “bắt dao rÆ¡i”, mua nhà giá tốt để Ä‘ón đầu cÆ¡n sốt bất Ä‘á»™ng sản tiếp theo - được nhiều chuyên gia dá»± báo sẽ bùng nổ vào năm 2013-2014.

Theo Thiên Bình (Báo Đầu tÆ°) 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank