Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Đất nền vẫn là “kênh” lựa chọn số 1 ở Hà Nội

Lượt xem: 897 - Ngày đăng : 09.05.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

“Mốt” dịch chuyển ra ngoại thành

Sau sá»± cố nhà sập ở 49 Huỳnh Thúc Kháng, người dân Hà Ná»™i Ä‘ang dần có xu hÆ°á»›ng di chuyển ra ngoại thành để sống cho an toàn. Đặc biệt, vá»›i lý do giá cả ở ngoại thành rẻ hÆ¡n ná»™i thành lại thoải mái chẳng phải chen chúc chính là Ä‘iều khiến nhiều gia Ä‘ình Ä‘ã từ bỏ việc mua chung cÆ° ở ná»™i thành sang sắm đất, xây nhà ở ngoại thành.

Đất nền vẫn được Ä‘ánh giá là
Đất nền vẫn được Ä‘ánh giá là "kênh" đầu tÆ° hấp dẫn, nhất là khi người dân có xu hÆ°á»›ng dịch chuyển ra ngoại thành.

Chính xu hÆ°á»›ng Ä‘ó không chỉ tạo sóng trên thị trường mà còn giúp tránh quá tải dân số ở ná»™i Ä‘ô. Anh Quỳnh, má»™t kiến trúc sÆ° vừa mua đất ở xã Kim Chung, Đông Anh cho biết, sau má»™t thời gian khảo giá chung cÆ° ở ná»™i thành Hà Ná»™i, vợ chồng anh Ä‘ã quyết định mua đất tại Đông Anh để ở vì thấy không khí ở Ä‘ó thoáng hÆ¡n, cÅ©ng nhÆ° chi phí phù hợp hÆ¡n không bị “cắt cổ” nhÆ° ở ná»™i thành. HÆ¡n nữa, giá chung cÆ° tại ná»™i thành hiện cÅ©ng khá cao, nếu muốn ở khu Ä‘ô thị Trung Hòa – Nhân Chính cÅ©ng phải bỏ ra khoảng trên dÆ°á»›i 40 triệu đồng/m2. Vì thế, vá»›i số tiền tích cóp được vợ chồng anh Quỳnh Ä‘ã mua được mảnh đất 50 m2 ở Đông Anh, nếu giờ bán Ä‘i cÅ©ng Ä‘ã được lãi tá»›i gần 10 triệu đồng/m2 nhÆ°ng anh Ä‘ã quyết định để ở.

Hay nhÆ° ở huyện Thanh Trì, chỉ cách trung tâm Hà Ná»™i khoảng hÆ¡n 10km lại có thông tin huyện này sẽ được lên quận trong tÆ°Æ¡ng lai nên đất thổ cÆ° tại khu vá»±c này cứ lên giá theo thời gian. Nếu nhÆ° cách Ä‘ây 2 năm, má»™t mảnh đất trong ngõ ngách chỉ có giá 4-5 triệu đồng/m2 thì nay khách Ä‘ã trả tá»›i 30 triệu đồng/m2 mà chủ nhân của mảnh đất còn chÆ°a muốn bán. Ông Nguyá»…n Hùng Tiến, chủ nhân của mảnh đất rá»™ng 70m2 Ä‘ánh tiếng bán từ lâu mặc dù Ä‘ã có nhiều khách vào hỏi và trả giá tá»›i 35 triệu đồng/m2 nhÆ°ng ông vẫn chÆ°a bán. “Càng để đất này còn lên nữa, người ná»™i thành và ngoại tỉnh cứ nườm nượp Ä‘i hỏi mua mà đất ở Ä‘ây còn nhiều Ä‘âu”- ông Tiến cho hay.

Đầu tư đất nền nhiều triển vọng?

Thời gian qua, thị trường BĐS có nhiều biến Ä‘á»™ng. Giá đất tăng ảo do sá»± kỳ vọng của người bán quá lá»›n cá»™ng vá»›i sá»± tiếp tay của Ä‘á»™i ngÅ© môi giá»›i nhà đất. Thị trường BĐS phía Bắc thì sôi Ä‘á»™ng và giá không ngừng bị đẩy lên trong khi thị trường phía Nam có phần chững lại, giá gần nhÆ° về sát vá»›i giá trị thá»±c tế của BĐS. Lý giải cho sá»± khác biệt của hai thị trường này má»™t phần là do các nhà đầu tÆ° phía Bắc hầu hết mua đất bằng tiền dành dụm, tiết kiệm trong khi các nhà đầu tÆ° phía Nam chủ yếu là Ä‘i vay ngân hàng nên khi chính sách thắt chặt tín dụng ban hành cÅ©ng không ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tÆ° phía Bắc, dẫn đến giá nhà đất phía Bắc luôn tăng cao ngất ngưởng. Mặt khác, do nguyên liệu đầu vào nhÆ° sắt, thép, xi măng… không ngừng tăng lên. Chính giá cả đầu vào quá cao Ä‘ã dẫn đến giá đầu ra sản phẩm cao hÆ¡n nhiều so vá»›i giá trị thá»±c.

Thu nhập của người dân ngày càng tăng cao trong Ä‘ó tầng lá»›p trung lÆ°u và các doanh nghiệp có quy mô vừa hiện có tốc Ä‘á»™ tăng trưởng nhanh nhất. Đây chính là tầng lá»›p tạo ra nguồn cầu lá»›n. Do Ä‘ó, má»™t số nhà đầu tÆ° bắt đầu chuyển hÆ°á»›ng kinh doanh ra ngoại ô là có lý do khi nhìn nắm bắt được xu hÆ°á»›ng nguồn cầu.

Hiện, trên thị trường đất nền tại Hà Ná»™i, giá sẽ tăng cao khi các dá»± án có cÆ¡ sở hạ tầng tốt. Giá đất trong khu vá»±c ná»™i thành Ä‘ang có xu hÆ°á»›ng tăng chậm hÆ¡n so vá»›i nhà ngoại thành bởi vá»›i cÆ¡ sở hạ tầng ngày càng xuống cấp, việc mở cá»­a hàng kinh doanh trong phố càng gặp khó khăn, hiệu quả kinh doanh thấp. Mặt khác, cuá»™c sống phát triển, nhu cầu Ä‘i lại bằng ôtô của người dân tăng cao, việc tìm được má»™t chá»— Ä‘á»— xe trong ná»™i thành hiện nay rất vất vả mà giá cả cÅ©ng rất cao.

Tuy nhiên, việc lá»±a chọn phân khúc đầu tÆ° nào trong thời Ä‘iểm này không phải là dá»… dàng. Theo nhận định của các chuyên gia CBRE, đất nền vẫn là xu hÆ°á»›ng lá»±a chọn số má»™t của các nhà đầu tÆ° trong thời gian tá»›i. Bởi lẽ, do giá cả phù hợp vá»›i hầu hết túi tiền của đại Ä‘a số gia Ä‘ình và mang đến cÆ¡ há»™i cho người mua lá»›n hÆ¡n. Ngoài chức năng để ở, giá trị gia tăng của đất cao hÆ¡n hẳn so vá»›i các phân khúc khác, nên được xem là nÆ¡i bỏ tiền vào làm của tích lÅ©y và đầu tÆ° có lợi.

Tuy nhiên, các nhà đầu tÆ° cần xem xét kỹ má»™t số yếu tố khi bỏ vốn vào phân khúc này, nhất là cần phải cảnh giác vá»›i các tin đồn.

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank