Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Đất ngoại thành đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều cư dân nội thành Hà Nội.

Lượt xem: 881 - Ngày đăng : 27.04.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Không khí thoáng, mức sống rẻ là Ä‘iểm hút hấp dẫn nhiều người dời ná»™i thành gia nhập thành cÆ° dân của ngoại thành.

Giá đất nền tại Hà Ná»™i Ä‘ang ở mức 130 triệu đồng/m²; chung cÆ° Ä‘ang sá»­ dụng giá cao nhất là 51 triệu đồng/m². Sau sá»± cố nhà sập đổ tại 49 Huỳnh Thúc Kháng, người dân Hà Ná»™i Ä‘ang rÆ¡i vào trạng thái hoang mang và có xu hÆ°á»›ng di chuyển ra khỏi ná»™i Ä‘ô…
 
Tích cá»±c săn đất ngoại thành…

Có suất nhà Æ°u Ä‘ãi tại má»™t dá»± án nhà chung cÆ° trên đường Khuất Duy Tiến kéo dài, anh Trần Văn Tùng, quê ở Hải DÆ°Æ¡ng quyết định bán suất để lấy tiền mua đất xây nhà ở ngoại thành Hà Ná»™i. Theo lý giải của anh Tùng, vá»›i mức lÆ°Æ¡ng công chức 7 triệu đồng/tháng, chỉ đủ chi tiêu hàng tháng. Để dành dụm mua được đất là ngoài khả năng. Suất đầu tÆ° Æ°u Ä‘ãi anh được cho hiện vẫn Ä‘ang trong giai Ä‘oạn làm hạ tầng. Để có nhà ở, anh phải chờ nhanh là 3 năm, còn chậm thì chÆ°a biết đến khi nào. Bố mẹ anh ở quê cÅ©ng không dÆ° dật gì. Cả đời, các cụ chỉ dành dụm được 50 triệu tiết kiệm. ThÆ°Æ¡ng anh không có nhà, phải Ä‘i thuê, nay có Ä‘iều kiện được mua nhà nhÆ°ng lại không có tiền các cụ chuyển toàn bá»™ gia sản cho anh.

“Vấn đề là số tiền dành dụm cả đời của bố mẹ cÅ©ng không đủ để Ä‘óng tiền đợt đầu cho suất nhà Æ°u Ä‘ãi tôi được mua, vì thế tôi quyết định bán nhà Ä‘i để lấy tiền còn tính tiếp”, anh Tùng buồn rầu nói.

 

Đất ngoại thành Ä‘ang được nhiều người săn lùng.

NhÆ°ng, trong cái rủi lại có cái may. Anh Tùng may mắn được bạn bè giá»›i thiệu mua mảnh đất gần 40m² tại Phường Phúc Lợi, quận Long Biên vá»›i giá 300 triệu đồng. Tính ra, chỉ khoảng 8 triệu đồng/m² đất. Số tiền bán căn há»™ anh Tùng mua được đất và Ä‘ã xây được ngôi nhà 2,5 tầng. Theo khảo sát, giá đất vị trí đẹp tại phường Phúc Lợi hiện Ä‘ã 38 triệu đồng/m².

“Nếu bán, giờ tôi Ä‘ã có lãi mấy trăm triệu. NhÆ°ng tôi dùng để ở. Vì ở ná»™i Ä‘ô bây giờ không an toàn, giá cả đắt đỏ, nhà hết sập lại nghiêng, đường sá thì liên tục tắc. CÆ¡ quan tôi ở Trần HÆ°ng Đạo, Ä‘i từ nhà sang cÆ¡ quan qua cầu VÄ©nh Tuy chỉ mất hÆ¡n 10 phút”, anh Tùng hào hứng nói.

Cùng mục Ä‘ích nhÆ° anh Tùng, anh Nguyá»…n Chí DÅ©ng, ở Nguyá»…n Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Ná»™i hiện ôm được vài mảnh đất tại Cổ Loa, Đông Anh. Giá thời Ä‘iểm anh mua, giá đất tại Cổ Loa chỉ 7 triệu đồng/m². Hiện, giá đất ở Ä‘ây Ä‘ã lên tá»›i 20 triệu đồng/m². Anh DÅ©ng cho biết, lúc đầu săn đất ná»™i thành chỉ để đầu tÆ°, nhÆ°ng trÆ°á»›c tình trạng giá cả leo thang nhÆ° hiện nay, anh quyết định để lại để ở.

“Sống ở ngoại thành bây giờ thích hÆ¡n ná»™i thành vì thoáng và chi phí dịch vụ thấp hÆ¡n nhiều”, chị Thùy, má»™t nhà đầu tÆ° đất ở xã Đại Mạch, Đông Anh cho biết.

Theo chị Thùy, ban đầu vợ chồng chị lên kế hoạch mua chung cÆ° tại khu Nhân Chính, Thanh Xuân. NhÆ°ng, khảo giá má»™t hồi vợ chồng chị bị “choáng” vì giá. Giá căn há»™ chung cÆ° tại khu Ä‘ô thị Nhân Chính lên đến 43 triệu đồng/m², chung cÆ° Cienco1 diện tích nhỏ 43 triệu đồng/m², diện tích lá»›n có giá rẻ hÆ¡n 40 triệu đồng/m². Cách Ä‘ó không xa, tại khu Ä‘ô thị má»›i Vimeco, giá má»—i m2 căn há»™ tăng cao 42 triệu đồng/m².

Đau đầu vá»›i bài tính ở Ä‘âu, hai vợ chồng chị Thùy sang xã Đại Mạch, Đông Anh tìm được má»™t mảnh đất vừa vá»›i số tiền hai vợ chồng Ä‘ang có.

“Nếu thời Ä‘iểm này chúng tôi bán Ä‘ã được lãi má»—i m2 gần 10 triệu đồng. NhÆ°ng hai vợ chồng quyết định không bán để ở vì môi trường ở Ä‘ây rất thoáng và đặc biệt giá cả thá»±c phẩm, hoa quả ở chợ vừa rẻ vừa tÆ°Æ¡i. Trường học, bệnh viện cÅ©ng ở gần bên cạnh”, chị Thùy vui vẻ nói.
 
“Chạy” khỏi ná»™i thành

Mặc dù theo thông tin từ báo chí, việc sốt đất tại Sóc SÆ¡n, Đông Anh, Long Biên là do các nhà đầu tÆ° làm thị trường và bám vào quy hoạch. Tuy nhiên, trên thá»±c tế có rất nhiều người hiện Ä‘ang đầu tÆ° đất ở Đông Anh vì mục Ä‘ích để ở, để chuyển khỏi ná»™i Ä‘ô sống cho an toàn.

Anh Thanh, má»™t công dân má»›i nhất của thôn Bầu xã Kim Chung, Đông Anh cho biết, anh và gia Ä‘ình vừa chuyển từ TrÆ°Æ¡ng Định sang Ä‘ây sinh sống.

“Cả gia Ä‘ình tôi đều rất thích sống ở Ä‘ây. Không khí thoáng Ä‘ãng đặc biệt không phải chen lấn vật vã vá»›i chuyện tắc đường diá»…n ra má»—i ngày”, anh Thanh chia sẻ.

 

Không khí thoáng, mức sống rẻ là Ä‘iểm hút hấp dẫn nhiều người dời ná»™i thành gia nhập thành cÆ° dân của ngoại thành.

Má»™t chuyên gia bất Ä‘á»™ng sản chia sẻ, rõ ràng Ä‘ang có xu hÆ°á»›ng người dân di chuyển ra ngoại thành để ở vì lý do phù hợp vá»›i công việc của họ hoặc hợp vá»›i túi tiền. “Nhiều người dân Ä‘ang chọn ngoại thành để ở vì mức sống rẻ và thoải mái, không bị chen chúc nhÆ° trong ná»™i Ä‘ô”, chuyên gia này nói.

Chị Thu, nhân viên má»™t văn phòng công chứng ở Đông Anh cho biết, gần Ä‘ây có rất nhiều người ở ná»™i Ä‘ô Hà Ná»™i sang Đông Anh công chứng sang tên làm sổ đỏ. “Việc họ kinh doanh hay không thì tôi không rõ, nhÆ°ng có rất nhiều người cho biết họ mua để ở lâu dài”, chị Thu nói.

Xu hÆ°á»›ng người dân hÆ°á»›ng đầu tÆ° ra ngoại thành để ở ngoài việc tạo sóng thị trường tại Ä‘ây còn có mục Ä‘ích rất tốt trong việc kéo giãn dân ra ngoài trung tâm để tránh quá tải ở ná»™i Ä‘ô.

Ông Nguyá»…n Văn Toàn, má»™t chuyên gia bất Ä‘á»™ng sản cho biết, việc quá nhiều người dân tập trung ở trung tâm, ná»™i Ä‘ô Ä‘ang tạo ra áp lá»±c cho Ä‘ô thị và cả áp lá»±c về mặt giá.

“Việc giá căn há»™ chung cÆ°, đất nền ở ná»™i Ä‘ô tăng nhanh trong thời gian vừa qua, má»™t phần lý do là vì người dân chỉ thích sống tại ná»™i Ä‘ô. Sá»± thuận tiện là có, nhÆ°ng, trên thế giá»›i ở thành phố lá»›n, hay các khu trung tâm rất ít người sinh sống vì chi phí quá đắt đỏ”, ông Toàn nói.
 
Bên cạnh Ä‘ó việc nghèo ở Ä‘ô thị Ä‘ang là má»™t thách thức vá»›i nhà chức năng và nhiều người khác. Thống kê cho thấy người ở Ä‘ô thị Ä‘ang phải đối mặt vá»›i nghèo phi truyền thống khi chất lượng sống không được đảm bảo, các dịch vụ Ä‘i kèm phục vụ cuá»™c sống Ä‘ang thiếu, nhÆ° thiếu không gian công cá»™ng, thiếu nÆ°á»›c sạch... Trong bối cảnh này, nhiều người chọn lá»±a trốn ná»™i thành về sống ở ngoại thành cÅ©ng là hợp lý...
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank