Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-07-2019
Tổng số tin : 221706

Đầu tư nhà đất vẫn hơn!

Lượt xem: 986 - Ngày đăng : 27.04.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Lãi suất cao kèm theo sá»± thắt chặt tín dụng được cho là nguyên nhân sẽ khiến thị trường bất Ä‘á»™ng sản (BĐS) rÆ¡i vào trạng thái “tÄ©nh”. Khó khăn là có thật nhÆ°ng nguồn tiền vẫn Ä‘ang được chuyển vào kênh này vá»›i nhiều kỳ vọng.

 

 

Mua đất lời hơn gửi tiết kiệm

 Hiện tại, nhiều người có tiền tích lÅ©y Ä‘ang băn khoăn, không biết đầu tÆ° vào kênh nào Ä‘áng tin cậy, nhất là trong bối cảnh tiền đồng mất giá, lãi suất tiền gá»­i chạy Ä‘ua phổ biến ở mức 14%-16%, các kênh đầu tÆ° nhÆ° vàng vẫn lừng khừng ở mức giá cao, chứng khoán thì lúc lên lúc xuống, còn nhà đất có vẻ ngoài khá “tÄ©nh”. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng vá»›i số tiền nhÆ° vậy thì không nên “an phận”, trông chờ bởi sá»± bất định của lãi suất tiền gá»­i lúc này. Họ cho biết vẫn sẽ giữ tiền trong những loại hình bảo toàn giá trị, hứa hẹn nhiều khả năng sinh lời hÆ¡n nhÆ° nhà đất. Đó chính là những dòng sản phẩm trung bình và đất nền.

Trên Ä‘ây là nhận xét của ông Nguyá»…n VÄ©nh Minh Thành, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần BĐS An CÆ° Lạc Nghiệp, về tình hình thị trường BĐS hiện nay. Ông cho biết dù không có được sá»± sôi Ä‘á»™ng nhÆ° trÆ°á»›c Ä‘ây nhÆ°ng từ sau Tết đến nay, vẫn có nhiều người bỏ tiền vào BĐS. Đơn cá»­, tại dá»± án Mỹ PhÆ°á»›c 4 (Bình DÆ°Æ¡ng) trong khoảng thời gian sau Tết đến nay, Ä‘ã có 68 nền biệt thá»± được khách hàng trả tiền mua ở sàn giao dịch công ty của ông. Tất cả các nền này đều được khách hàng thanh toán 100% số tiền.

Ngoài ra, đối vá»›i dòng sản phẩm căn há»™ có giá bán trung bình, vị trí tốt cÅ©ng được khách hàng quan tâm. Má»›i Ä‘ây, khoảng 100 khách hàng Ä‘ã đăng ký tham gia góp vốn vào dá»± án căn há»™ Milano Apartment (nằm cạnh sân bay Tân SÆ¡n Nhất) do Công ty Thái SÆ¡n làm chủ đầu tÆ°. Hay nhÆ° tại dá»± án Belleza (quận 7-TPHCM) do Công ty Sacomreal làm chủ đầu tÆ°, má»›i Ä‘ây cÅ©ng Ä‘ã có hÆ¡n 80% căn há»™ ở block E được khách hàng đặt mua.

Ông Bùi Tiến Thắng, Phó Tổng Giám đốc Sacomreal, cho biết trong bối cảnh nguồn cung tín dụng Ä‘ang bị thắt chặt hiện nay, việc nhiều người vẫn chọn kênh BĐS để đầu tÆ° có nhiều lý do khác nhau. “Đã có nhiều người hỏi tôi liệu rằng Ä‘ây có phải là thời Ä‘iểm để giải ngân hay chÆ°a? Theo quan Ä‘iểm của tôi, đối vá»›i những phân khúc đất nền, căn há»™ trung bình, hay nói chung là những phân khúc có chi phí đầu tÆ° thấp, nếu có nguồn tiền tích lÅ©y tốt thì Ä‘ây là thời Ä‘iểm có thể đầu tÆ°. Bởi vì trong bối cảnh hiện tại, khi mọi thứ chi phí đầu vào Ä‘ang tăng lên khoảng 10%, những người có tiền tích lÅ©y nhận thấy nếu mua BĐS thì ngay lập tức họ Ä‘ã có thể lời 10%” – ông Thắng nói.

Tăng hay giảm giá?

 Việc dòng tiền quay lại vá»›i thị trường BĐS là má»™t tín hiệu vui. Tuy nhiên, cÅ©ng không phải vì vậy mà áp lá»±c cho chủ đầu tÆ° bá»›t Ä‘i. Cuối năm 2010 đầu năm 2011, Ä‘ã có nhiều nhận định về thị trường BĐS năm nay đầy bi quan. Đặc biệt là khu vá»±c phía Nam, nÆ¡i có thị trường BĐS TPHCM lá»›n nhất nÆ°á»›c. Chỉ tính riêng TPHCM, Ä‘ang tồn đọng khoảng 50.000 căn há»™ các loại, cÅ© có, má»›i có.

“Trong bối cảnh nguồn tiền tín dụng bị thắt chặt, sẽ có không ít chủ dá»± án  phải đối mặt vá»›i việc lợi nhuận sẽ bằng không” – ông Thành nhận định. Bởi vì các chủ đầu tÆ° buá»™c phải há»— trợ cho nhà đầu tÆ° của mình dÆ°á»›i nhiều hình thức nhÆ° dãn tiến Ä‘á»™ thanh toán, thậm chí há»— trợ má»™t phần lãi suất hay giảm giá bán nhằm nuôi dá»± án của mình. Đây là những dá»± án không há»™i đủ các yếu tố lợi thế khiến thị trường không chuá»™ng.

Ông Bùi Tiến Thắng cho biết lượng khách hàng xin giảm tiến Ä‘á»™ thanh toán trong năm nay cao hÆ¡n năm trÆ°á»›c (từ 2% lên 5%). “Vá»›i những dá»± án do mình làm chủ đầu tÆ°, chúng tôi buá»™c phải hạn chế và tính toán cẩn thận, không để phát sinh những chi phí xây dá»±ng” – ông Thắng cho biết.

Nhiều ý kiến  cho rằng vá»›i áp lá»±c nguồn cung tăng mạnh nhÆ°ng mặt bằng giá vẫn cao, vượt khả năng tài chính của đại bá»™ phận dân chúng, đặc biệt là những người làm công ăn lÆ°Æ¡ng, chắc chắn những nhà đầu tÆ° khôn ngoan sẽ phải giảm giá để bán quỹ căn há»™ Ä‘ang tồn quá lá»›n nhằm thu hồi vốn tái đầu tÆ°, còn hÆ¡n là treo giá cao mà không bán được. Bên cạnh Ä‘ó, thị trường phía Nam còn chịu má»™t áp lá»±c lá»›n khác là xu hÆ°á»›ng thoái vốn của các nhà đầu tÆ° phía Bắc. Nhà đầu tÆ° phía Bắc vốn chiếm khoảng 50% số lượng nhà đầu tÆ° BĐS phía Nam.

 Nguồn: http://nld.com.vn/

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank