Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 22-08-2019
Tổng số tin : 221706

Địa ốc Hà Nội vẫn là nơi trú ẩn an toàn của đồng tiền

Lượt xem: 848 - Ngày đăng : 05.05.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Do có Ä‘á»™ trá»…, địa ốc Hà Ná»™i chÆ°a bị ảnh hưởng bởi chính sách siết tín dụng. Nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bât Ä‘á»™ng sản vẫn có cÆ¡ há»™i và là nÆ¡i trú ẩn an toàn của đồng tiền khi tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa má»›i chỉ đạt 30%.

Tại há»™i nghị toàn cảnh thị tường bất Ä‘á»™ng sản tài chính năm 2011 diá»…n ra ngày 9/4, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch há»™i quy hoạch phát triển Ä‘ô thị Việt Nam cho rằng, Việt Nam có tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa 31% vá»›i 756 Ä‘ô thị, trung bình má»—i tháng có thêm má»™t Ä‘ô thị được triển khai xây dá»±ng và má»—i năm có 70 triệu m2 nhà ở được tăng thêm. "Vá»›i tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa ngày càng nhanh và mạnh nhÆ° hiện nay, bất Ä‘á»™ng sản vẫn là miếng đất màu mỡ", ông Chính nhận định.


Xét về trung và dài hạn, địa ốc Hà Ná»™i vẫn có cÆ¡ há»™i phát triển. Ảnh: Hoàng Lan

Thị trường bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam nói chung và Hà Ná»™i nói riêng chịu ảnh hưởng mạnh bởi kinh tế vÄ© mô. Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c siết tín dụng làm thị trường gặp khó. Nguyên bá»™ trưởng ThÆ°Æ¡ng mại TrÆ°Æ¡ng Đình Tuyển cho rằng, trong Ä‘iều kiện khó khăn chung, doanh nghiệp cần có tÆ° duy tốt. "Kinh nghiệm không bằng tÆ° duy, thêm má»™t chút lãng mạn càng tốt. Má»™t chút lãng mạn trong tÆ° duy có thể biến má»™t vùng đất hoang sÆ¡ thành khu sinh thái", ông Tuyển nói.

Thừa nhận Việt Nam có tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa cao song nguyên bá»™ trưởng TrÆ°Æ¡ng Đình Tuyển cho rằng Ä‘ô thị của Việt Nam còn chÆ°a quy củ và lá»™n xá»™n. Tuy nhiên, bên cạnh nhược Ä‘iểm Ä‘ó, bất Ä‘á»™ng sản vẫn là nÆ¡i trú ẩn an toàn của đồng tiền trong hoàn cảnh vàng và Ä‘ôla lên xuống thất thường.


Cả nÆ°á»›c hiện có 2.500 dá»± án ở khu Ä‘ô thị má»›i, giá bán bất Ä‘á»™ng sản Hà Ná»™i vẫn cao, vá»›i mức trung bình khoảng 31 triệu đồng má»—i m2. Cục trưởng quản lý nhà và thị trưởng bất Ä‘á»™ng sản (Bá»™ Xây dá»±ng) Nguyá»…n Mạnh Hà cho rằng, hiện cả nÆ°á»›c có hÆ¡n má»™t triệu há»™ dân sống trong diện tích nhỏ hÆ¡n 5 m2 má»™t đầu người và tốc Ä‘á»™ di cÆ° từ nông thôn ra thành thị cao. "Bất Ä‘á»™ng sản thăng hoa nhất khi có tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa đạt 30-70%. Xét về trung và dài hạn, địa ốc Hà Ná»™i vẫn có cÆ¡ há»™i phát triển", ông Hà lạc quan.


Hà Ná»™i nÆ¡i có làn sóng nhập cÆ° mạnh nhất toàn quốc không chỉ hút nhà đầu tÆ° mà còn là thượng khách của nhiều dá»± án tỉnh khác. Chẳng thế mà từ cuối năm ngoái đến nay, hàng loạt dá»± án Ä‘ình Ä‘ám ở các tỉnh khác được chào bán hoặc ra mắt tại Hà Ná»™i. Tiêu biểu phải kể đến dá»± án tá»· Ä‘ôla Hoàng Đồng Lạng SÆ¡n, Happy Land, má»›i Ä‘ây nhất là dá»± án the Dune và Khu Ä‘ô thị ThÆ°Æ¡ng mại Dịch vụ Du lịch Suối Son.


Ông LÆ°Æ¡ng Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Đất xanh chủ đầu tÆ° Khu Ä‘ô thị ThÆ°Æ¡ng mại Dịch vụ Du lịch Suối Son, cho rằng, khi thị trường tiền tệ, tài chính biến đổi khó lường, vàng, chứng khoán ngoại tệ có xu hÆ°á»›ng trầm lắng thì nhà đầu tÆ° nghÄ© đến bất Ä‘á»™ng sản nhÆ° má»™t kênh an toàn là Ä‘iều dá»… hiểu. Giải thích về việc Bắc tiến của mình, ông Thìn nói, má»—i thị trường đều có má»™t giai Ä‘oạn tiềm năng nhất định. Khi thị trường xuống, nhà đầu tÆ° mua vào và bán ra khi thị trường Ä‘i lên.


"Năm 2009, tại Hà Ná»™i thị trường đứng im nhÆ°ng khu vá»±c nhÆ° Bình DÆ°Æ¡ng, Đồng Nai lại rất tốt. Từ cuối năm ngoái đến nay, thị trường Hà Ná»™i tốt hÆ¡n phía Nam và nhà đầu tÆ° khôn ngoan sẽ phải nhìn thấy sá»± dịch chuyển này", ông Thìn cho hay.


Hệ thống vốn của địa ốc Hà Ná»™i phụ thuá»™c chủ yếu vào tín dụng và nguồn vay trên thị trường, khi ngân hàng siết lập tức địa ốc bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Cục trưởng Hà cho rằng, do có Ä‘á»™ trá»… nhất định địa ốc sẽ chÆ°a bị ảnh hưởng ngay. "Nếu cuối năm, ngân hàng không ná»›i tay, thì phải sang đến năm 2012, địa ốc Hà Ná»™i má»›i có thể bị tác Ä‘á»™ng", Cục trưởng Hà nhận định.


Không quá lo lắng về việc thiếu vốn, nguyên thứ trưởng Bá»™ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ cho rằng, nghị định 71 cho phép chủ đầu tÆ° được huy Ä‘á»™ng 20% không qua sàn, 80% còn lại chỉ được phép bán khi Ä‘ã xong móng và qua sàn Ä‘ã khắc phục được rủi ro về việc bán nhà trên giấy. "Địa ốc Hà Ná»™i năm nay sẽ không quá khác biệt so vá»›i năm ngoái. Thị trường sẽ còn Ä‘ón nhận những cÆ¡n sốt cục bá»™", ông Võ nhận định.


Theo VnExpress

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank