Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Chung cư lấn át đất thổ cư

Lượt xem: 847 - Ngày đăng : 25.04.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Đất ngoại thành: hãy chọn giá Ä‘úng

Trưởng ban giải phóng mặt bằng huyện Mê Linh Đào Trọng Phú cho hay, mấy ngày gần Ä‘ây, thị trường đất Ä‘ai của huyện Mê Linh trầm lắng hẳn do các nhà đầu tÆ° bắt đầu rút chạy, mặc dù vẫn để lại chiêu “bỏ bom” giá đất trên địa bàn huyện sẽ lên… trong má»™t thời gian nữa.

Chung cÆ° trong ná»™i thành có vị trí thuận tiện Ä‘ang là Ä‘iểm thu hút các nhà đầu tÆ°. Ảnh: Hữu Lá»±c

“Không thể có giá 40 triệu đồng/m2 ở huyện ngoại thành này được, ngay cả biệt thá»± Ä‘ã xây thô cÅ©ng không có giá Ä‘ó, giá đất 40 triệu/m2 ngang vá»›i giá đất khu Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh bây giờ. Không ai dại gì mà mua vá»›i giá ấy, do vậy người có nhu cầu mua đất ngoại thành phải cẩn thận, hãy chọn giá Ä‘úng!”, ông Phú cho biết.

CÅ©ng theo ông Phú, cÆ¡ sở hạ tầng của huyện Mê Linh vẫn còn bá»™n bề, chừng năm – bảy năm sau thì những mục tiêu dá»± kiến trong quy hoạch có thể má»›i thành hiện thá»±c. Trên thá»±c tế, những ngày vừa qua, theo ghi nhận của ban giải phóng mặt bằng, lượng giao dịch chuyển nhượng đất Ä‘ai trên địa bàn huyện rất ít, chủ yếu vẫn là mua Ä‘i bán lại đất dá»± án nhÆ°ng giá chuyển nhượng cao nhất cÅ©ng chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2.

Tại huyện Sóc SÆ¡n, sau khi biết được thông tin các trường đại học di dời má»›i Ä‘ang trong quá trình bàn bạc được công bố trên các phÆ°Æ¡ng tiện thông tin đại chúng, giá đất ở Ä‘ây Ä‘ã giảm Ä‘á»™t ngá»™t má»™t cách bất thường. Ông M. má»™t cò đất có tiếng ở xã Minh Trí cho chúng tôi hay, mấy ngày gần Ä‘ây lượng khách Hà Ná»™i lên tăm tia, mặc cả mua bán rất ít, giá đất Ä‘ã trở về vị trí nhÆ° cách Ä‘ây chừng hai tháng, đất thổ cÆ°, có sổ đỏ sẵn sàng giao dịch chỉ tầm 2,5 – 4 triệu đồng. Đặc biệt, đất lâm nghiệp trồng rừng lâu dài thì việc chuyển nhượng hầu nhÆ° Ä‘óng băng.

Ná»™i thành: nhắm chung cÆ° thuận tiện

“Bỏ ra hÆ¡n 3 tỉ đồng mua má»™t miếng đất ngoại thành để chờ lÆ°á»›t sóng không bằng mua má»™t căn há»™ chung cÆ° 3 tỉ có đủ tiện nghi, mà nhu cầu người mua lúc nào cÅ©ng có”, Ä‘ó là ý kiến của ông Nguyá»…n Văn Thuá»·, má»™t nhà đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản ngoại thành. Ông Thuá»· cho hay, ông Ä‘ã chuyển hÆ°á»›ng sang nhắm những chung cÆ° có vị trí đẹp trong ná»™i thành.

Theo ông Thuá»·, hiện có khá nhiều công chức Ä‘ang làm việc trong ná»™i thành Hà Ná»™i có nhà ở ngoại thành, có tiềm lá»±c tài chính vì gia Ä‘ình Ä‘ã bán đất ngoại thành cho… dân Hà Ná»™i “lÆ°á»›t sóng” Ä‘ang phải Ä‘i lại vất vả. Nguồn cầu này hiện Ä‘ang “rất sung”, nhÆ°ng để mua được căn nhà trong các ngõ phố ở ná»™i thành là Ä‘iều không tưởng.

Trong tuần trÆ°á»›c, ông Ä‘ã sang tay bán lại hai căn chung cÆ° ở phường Dịch Vọng mà ông đ㠓đầu tÆ°” cách Ä‘ây má»™t tháng vá»›i giá 3,5 tỉ đồng/căn, thu lời 200 triệu đồng/căn.

Bà Nguyá»…n Thu Hằng, má»™t người “lÆ°á»›t chung cÆ°” thành thạo, nói thêm những chung cÆ° có giá 30 – 35 triệu đồng/m2 ở quận Cầu Giấy hoặc huyện Từ Liêm, có chá»— Ä‘á»— xe hÆ¡i luôn luôn ở trong tình trạng “cháy hàng”. Đối vá»›i các căn há»™ 100 – 120m2 thì hÆ¡i khó bán nhÆ°ng các căn há»™ từ 70 – 90m2 thì bán cá»±c dá»… vì vừa tiền đối vá»›i những công chức có quê ở ngoại thành bán đất để vào chung cÆ° ở cho thuận tiện.

Theo phó cục trưởng cục Quản lý nhà và thị trường bất Ä‘á»™ng sản VÅ© Xuân Thiện (bá»™ Xây dá»±ng) tại ná»™i thành Hà Ná»™i dù tốc Ä‘á»™ xây dá»±ng chung cÆ° hiện nay khá cao nhÆ°ng khó xảy ra tình trạng thừa bởi thá»±c tế, nhu cầu nhà ở của người dân vẫn tiếp tục được tăng cao.

Còn theo các chuyên gia bất Ä‘á»™ng sản, hiện tượng nhắm đến các chung cÆ° ở vị trí thuận tiện ở ná»™i thành có giá từ 25 – 35 triệu đồng/m2 trong thời gian tá»›i sẽ thu hút giao dịch trên thị trường bất Ä‘á»™ng sản.
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank