Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Sẽ còn chứng kiến nhiều cơn sốt mới!

Lượt xem: 930 - Ngày đăng : 21.04.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

 

/uploads/articles/2011/04/1302683361-461961.jpg
Năm nay vẫn còn những cÆ¡n sốt nhà đất mang tính cục bá»™


Thị trường BĐS sẽ sôi Ä‘á»™ng

Theo ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Há»™i quy hoạch Phát triển Ä‘ô thị, Việt Nam có tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa 31% vá»›i 756 Ä‘ô thị, trung bình má»—i tháng có thêm má»™t Ä‘ô thị được triển khai xây dá»±ng và má»—i năm có 70 triệu m2 nhà ở được tăng thêm.

Vá»›i tốc Ä‘á»™ Ä‘ô thị hóa trên, ông Chính dá»± báo giá nhà ở khu vá»±c ná»™i Ä‘ô sẽ tăng hoặc giảm vá»›i tốc Ä‘á»™ chậm hÆ¡n so vá»›i khu vá»±c vùng ven và nó phụ thuá»™c nhiều vào quy hoạch cÅ©ng nhÆ° tiến Ä‘á»™ của các dá»± án đầu tÆ° phát triển cÆ¡ sở hạ tầng. Đặc biệt, Hà Ná»™i - nÆ¡i có làn sóng nhập cÆ° mạnh nhất toàn quốc sẽ tạo ra sá»± sôi Ä‘á»™ng trên thị trường bất Ä‘á»™ng sản bởi tính thanh khoản cao và lá»›n.

Ở khía cạnh khác, ông Nguyá»…n Mạnh Hà – Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất Ä‘á»™ng sản (Bá»™ Xây dá»±ng) cho rằng, thị trường bất Ä‘á»™ng sản Việt Nam vẫn Ä‘ang trên Ä‘à phục hồi. Điều này thể hiện rõ nhất trong năm 2010 vá»›i tâm Ä‘iểm là loại hình nhà ở thu nhập thấp và hệ thống văn bản chính sách được ban hành kịp thời. Những Ä‘á»™ng thái này vừa giúp thị trường được bổ sung nguồn cung, xác định rõ nhu cầu của từng phân khúc, làm tăng tính minh bạch cho thị trường và tạo hành lang pháp lý an toàn cho nhà đầu tÆ°.

Ông Hà cÅ©ng cho biết, giá bất Ä‘á»™ng sản tại Việt Nam hiện vẫn Ä‘ang đứng ở mức cao so vá»›i bình quân thu nhập của người dân và cÆ¡ cấu hàng hóa lại mất cân đối nghiêm trọng. Trên thá»±c tế, tá»· lệ diện tích nhà chung cÆ° chỉ bằng 1.23% tổng diện tích nhà ở trên toàn quốc. Tại các Ä‘ô thị lá»›n nhÆ° TP.HCM, tá»· lệ này cÅ©ng vẫn rất nhỏ, chỉ đạt mức 16% và Hà Ná»™i là 14%.

Còn chứng kiến nhiều cÆ¡n “sốt đất”

"Bắt mạch" thị trường bất Ä‘á»™ng sản, GS.TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bá»™ Tài nguyên Môi trường chỉ ngay căn bệnh muôn thủa là thiếu vốn. Thị trường này Ä‘ang rÆ¡i vào tình trạng nhÆ° Ä‘ã diá»…n ra vào cuối năm 2008, đầu năm 2009. Để tìm vốn cho thị trường bất Ä‘á»™ng sản, theo ông Võ, đầu tiên là việc đổi má»›i pháp luật để cho phép thế chấp bằng bất Ä‘á»™ng sản tại các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại nÆ°á»›c ngoài. Tuy nhiên, việc thế chấp thì dá»… nhÆ°ng quan trọng hÆ¡n là giải quyết bất Ä‘á»™ng sản thế chấp thế nào khi người vay tiền không có khả năng trả được nợ Ä‘ã vay.

“Dù sá»›m hay muá»™n, chúng ta vẫn phải làm là cho phép thế chấp bằng BĐS tại các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại nÆ°á»›c ngoài. Nhất là khi ta Ä‘ã trở thành thành viên chính thức của WTO, Ä‘iều này nhằm tạo vốn mạnh hÆ¡n cho thị trường BĐS, đồng thời Ä‘áp ứng cho nhu cầu mở rá»™ng thị trường chứng khoán ở nÆ°á»›c ta hay mở rá»™ng cÆ¡ chế mua bán, sát nhập doanh nghiệp trong nÆ°á»›c cho các doanh nghiệp lá»›n nÆ°á»›c ngoài” – Ông Võ khẳng định.

Hệ thống vốn của địa ốc Hà Ná»™i phụ thuá»™c chủ yếu vào tín dụng và nguồn vay trên thị trường, khi ngân hàng siết lập tức địa ốc bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ông Hà cho rằng, do có Ä‘á»™ trá»… nhất định địa ốc sẽ chÆ°a bị ảnh hưởng ngay. Nếu cuối năm, ngân hàng không ná»›i tay, thì phải sang đến năm 2012, địa ốc Hà Ná»™i má»›i có thể bị tác Ä‘á»™ng.

TrÆ°á»›c tình hình trên, ông Võ nhận định, năm nay vẫn sẽ có những cÆ¡n sốt nhà đất mang tính cục bá»™, không bắt nguồn từ quan hệ cung cầu mà có thể do thông tin quy hoạch hoặc nhà đầu tÆ° cố tình đẩy giá.

Tuy nhiên, các chuyên gia cÅ©ng cảnh báo về Ä‘á»™ thiếu ổn định, không bền vững của thị trường. Nguyên Bá»™ trưởng Bá»™ ThÆ°Æ¡ng mại TrÆ°Æ¡ng Đình Tuyển nhận xét trên thế giá»›i, nguyên nhân của mọi cuá»™c khủng hoảng đều xuất phát từ bất ổn của thị trường bất Ä‘á»™ng sản. Do Ä‘ó, cùng vá»›i việc siết chặt thị trường vốn cho lÄ©nh vá»±c này, cÅ©ng cần cân nhắc để tránh tình trạng đầu tÆ° tràn lan, không Ä‘úng nhu cầu và nhất là phải kiểm soát được tiến Ä‘á»™ triển khai má»›i Ä‘em lại hiệu quả.


Theo DĐDN

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank