Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-07-2019
Tổng số tin : 221706

Thị trường căn hộ dưới một tỷ đồng khởi sắc

Lượt xem: 1215 - Ngày đăng : 12.10.2014
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Kinh doanh phân khúc căn há»™ giá trung bình là hoạt Ä‘á»™ng chủ lá»±c của Tập Ä‘oàn Đất Xanh. Tổng giám đốc LÆ°Æ¡ng Trí Thìn cho biết, mức tiêu thụ căn há»™ phân khúc này trong quý III gấp Ä‘ôi cùng kỳ, gấp 1,5 lần so vá»›i quý I, quý II. Đơn cá»­ nhÆ° dá»± án Topaz Garden (quận Tân Phú) vá»›i 407 căn há»™ bán hết trong khoảng 2 tháng. Dá»± án Sunview Town, khi tung block A3 đầu tiên tiêu thụ hÆ¡n 300 căn trong má»™t tháng và gần Ä‘ây nhất là block 400 căn cÅ©ng Ä‘ã tìm được chủ sở hữu. Má»—i căn há»™ tại Đất Xanh có giá 700-800 triệu đồng.

CEO Đất Xanh Ä‘ánh giá, những căn há»™ này nằm trong diện hưởng Æ°u Ä‘ãi của gói 30.000 tá»· đồng mà má»™t số ngân hàng triển khai cho vay Ä‘ã giảm bá»›t áp lá»±c tài chính cho người mua nhà. Mức giá dÆ°á»›i má»™t tá»· đồng phù hợp vá»›i túi tiền của nhiều người là má»™t trong những nguyên nhân khiến giao dịch ở phân khúc căn há»™ giá trung bình cải thiện hÆ¡n trÆ°á»›c.

CÅ©ng Ä‘ang kinh doanh trong phân khúc này, Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình cÅ©ng vừa trải qua quý làm ăn khấm khá. Trong quý III, hệ thống sàn giao dịch bất Ä‘á»™ng sản Hòa Bình có trên 300 giao dịch thành công, hÆ¡n 80% là giao dịch của những dá»± án giá trung bình. Riêng tháng 8 ghi nhận mức mua bán cao nhất kể từ đầu năm và tình hình kinh doanh tiếp tục khả quan trong tháng 9.

Tổng giám đốc Lê Quốc Duy nhìn nhận, những dá»± án căn há»™ giá trung bình từ 11 triệu đồng đến 14 triệu đồng cho má»—i m2 được giao dịch trong 3 tháng qua có vị trí tại các quận ngoại thành, nÆ¡i có mật Ä‘á»™ dân cÆ° Ä‘ông, nhu cầu nhà ở lá»›n. Đối tượng khách hàng chủ yếu là những người có nhu cầu ở thá»±c sá»± nhÆ°: gia Ä‘ình trẻ, người trẻ vào Sài Gòn lập nghiệp… Thá»±c tế này hoàn toàn trái ngược vá»›i cách Ä‘ây 7,8 năm. Lúc thị trường địa ốc nóng sốt, 80% khách hàng là nhà đầu tÆ°, đầu cÆ¡, số khách mua ở thá»±c chỉ chiếm 20%. Còn hiện tại, hÆ¡n 90% người quan tâm đến bất Ä‘á»™ng sản là những người mong muốn tìm được má»™t căn nhà thá»±c sá»± cho gia Ä‘ình mình.

Phoi-canh-hang-rao-Green-Park480.jpg

Hình ảnh thá»±c tế tiến Ä‘á»™ thi công dá»± án Green Park vào ngày 20/9. Căn há»™ Green Park giá từ 13,2 triệu đồng má»™t m2, nằm trong gói há»— trợ 30.000 tá»· đồng. áº¢nh: H.B

Má»™t số doanh nghiệp địa ốc khác nhÆ° HÆ°ng Thịnh, HÆ°ng Ngân, Thanh Yến... thời gian qua cÅ©ng liên tục thông tin về các căn há»™ thuá»™c phân khúc giá trung bình. Chẳng hạn căn há»™ 12 View (chủ đầu tÆ° HÆ°ng Thịnh) có giá từ 11,3 triệu đồng má»™t m2 (chÆ°a bao gồm VAT) nằm trên khu đất diện tích hÆ¡n 8.000 m2 tại quận 12, TP HCM. Dá»± án này gồm hai block cao 18 tầng, vá»›i 408 căn diện tích 55-92 m2. Buổi lá»… mở bán (14/9) thu hút hÆ¡n 400 khách và theo đại diện HÆ°ng Thịnh, lượng giao dịch thành công khá cao ngay tại buổi này.

Gần Ä‘ây nhất, là sá»± xuất hiện của Thanh Yến Land - má»™t trong những công ty thành viên của Tập Ä‘oàn Thanh Yến, hoạt Ä‘á»™ng trong lÄ©nh vá»±c đầu tÆ° kinh doanh bất Ä‘á»™ng sản. Dòng sản phẩm chủ lá»±c là phân khúc căn há»™ diện tích 50-70m2, giá bán dÆ°á»›i 15 triệu má»™t m2. ÄÆ¡n vị này định mua má»™t số dá»± án và rất chú trọng xây dá»±ng Ä‘á»™i ngÅ© tiếp thị.

Theo Ä‘ánh giá của ông Nguyá»…n Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp há»™i bất Ä‘á»™ng sản TP HCM, thị trường bất Ä‘á»™ng sản hiện vẫn còn chìm trong im ắng, chỉ khởi sắc ở phân khúc căn há»™ trung bình thấp. Ngay cả những căn há»™ cùng má»™t dá»± án, chỉ những căn nhỏ bán được, căn há»™ lá»›n vài trăm m2 khó tiêu thụ. Do Ä‘ó, có thể nói phân khúc căn há»™ chung cÆ° giá rẻ, diện tích nhỏ Ä‘ã phần nào giúp địa ốc bá»›t ảm đạm.

Những doanh nghiệp kinh doanh phân khúc này sở dÄ© có thể thúc đẩy lá»±c cầu là nhờ tiềm lá»±c tài chính, khả năng phân phối, có Ä‘á»™i ngÅ© tiếp thị tốt. Câu chuyện mua bán địa ốc giờ Ä‘ây không phải để tá»± khách tìm tá»›i mình, mà bản thân doanh nghiệp chủ Ä‘á»™ng tiếp cận trá»±c tiếp khách hàng. Theo ông Đực, Ä‘ó là lý do mà thời gian qua, có những Ä‘Æ¡n vị đầu tÆ° mạnh cho Ä‘á»™i ngÅ© tiếp thị, lên tá»›i vài trăm người, thậm chí má»™t sản phẩm có 2-3 người bán. Họ vận dụng mọi cách để thu hút sá»± chú ý nhÆ°: nhắn tin, email, phát tờ rÆ¡i, huy Ä‘á»™ng các mối quan hệ để tìm ra người mua tiềm năng, tổ chức các chÆ°Æ¡ng trình khuyến mãi, tặng quà... Đây là Ä‘iều hiếm thấy trong các năm trÆ°á»›c.

"Căn há»™ diện tích dÆ°á»›i 70 m2, giá dÆ°á»›i 15 triệu đồng má»™t m2, dá»± án sắp hoàn thiện và có thể tiếp cận vay Æ°u Ä‘ãi từ gói 30.000 tá»· đồng, cá»™ng vá»›i Ä‘á»™i ngÅ© bán hàng chuyên nghiệp là những nhân tố giúp phân khúc căn há»™ giá trung bình sôi Ä‘á»™ng trở lại", ông Đực Ä‘úc kết.

Theo Ä‘ánh giá của các doanh nghiệp trong ngành, phân khúc này sẽ là Ä‘iểm nhấn của thị trường thời gian tá»›i. Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình - Lê Quốc Duy nhận định, vào dịp cuối năm khi có thêm lÆ°Æ¡ng thưởng, nhiều người sẽ tìm cách huy Ä‘á»™ng thêm nguồn tiền hiện thá»±c hóa giấc mÆ¡ xây dá»±ng tổ ấm. Ngoài ra, dịp giáp Tết, nguồn kiều hối tăng lên cÅ©ng tác Ä‘á»™ng đến việc mua nhà ở của người dân. Những dá»± án tiến Ä‘á»™ sắp hoàn thiện dá»… thu hút khách hÆ¡n. ÄÆ¡n cá»­, dá»± án Green Park do công ty hợp tác đầu tÆ° Ä‘ã đạt 80% giai Ä‘oạn hoàn thiện, cùng vá»›i cam kết giao nhà vào tháng 3/2015 Ä‘ang được Ä‘ông đảo khách hàng quan tâm, số lượng giao dịch thành công vượt xa dá»± kiến...

Lãnh đạo má»™t số doanh nghiệp chia sẻ có kế hoạch mua lại những dá»± án thuá»™c phân khúc giá trung bình. Nguyên nhân do lượng cung vẫn còn thiếu so vá»›i nguồn cầu thá»±c. Các dá»± án mà chủ đầu tÆ° không đủ năng lá»±c triển khai, muốn chuyển nhượng hoặc dá»± án của những công ty buá»™c phải thoái ngoài ngành sẽ nằm trong tầm ngắm.

Phân khúc này cÅ©ng là cÆ¡ há»™i vá»›i những người muốn bảo toàn giá trị đồng vốn trong bối cảnh tìm kênh đầu tÆ° hiệu quả. Ông Nguyá»…n Văn Đực lấy ví dụ, vá»›i số tiền khoảng 700-800 triệu đồng, thay vì gá»­i ngân hàng, số tiền này có thể mua căn há»™ và cho thuê khoảng 6 triệu đồng má»™t tháng, cao hÆ¡n lãi ngân hàng. "Hiện không có tình trạng mua Ä‘i bán lại căn há»™ nhÆ° kiểu đầu cÆ¡ thời kỳ địa ốc nóng sốt, nhÆ°ng có má»™t số người chọn cách đầu tÆ°, bỏ tiền mua chung cÆ° nhỏ, giá rẻ và cho thuê", ông Đực cho hay.

Thu Ngân

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank