Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 20-08-2019
Tổng số tin : 221706

Thị trường địa ốc đang có những tín hiệu tốt

Lượt xem: 1165 - Ngày đăng : 26.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

.


BÆ°á»›c sang quý IV, trái vá»›i sá»± im lìm ná»­a năm trÆ°á»›c, thị trường Hà Ná»™i Ä‘ón nhận má»™t loạt tin mở bán, giá»›i thiệu dá»± án từ các chủ đầu tÆ° - thời Ä‘iểm nhÆ° má»™t hy vọng bứt phá trÆ°á»›c khi bÆ°á»›c sang năm má»›i.

Mọi miền đổ về Ä‘ón khách Hà Ná»™i

Hầu hết sản phẩm được các chủ đầu tÆ° và Ä‘Æ¡n vị thứ cấp Ä‘Æ°a ra bán hàng đợt này đều tập trung vào phân khúc giá tốt.

Trung tuần tháng 11, Công ty Đất Xanh miền Bắc cho biết 75/90 căn há»™ Dream Town (Tây Má»—, Từ Liêm) có giá khoảng 17,8 triệu đồng/m2 Ä‘ã có chủ trong đợt mở bán lần 1.

TrÆ°á»›c Ä‘ó, Ä‘Æ¡n vị thứ cấp này cÅ©ng Ä‘ã khá thành công khi bắt lọn nhu cầu ở thá»±c, giá tiền vừa phải của khách hàng ở dá»± án Tân Việt (Đức Thượng, Hoài Đức) hay dá»± án Nam Đô Complex (TrÆ°Æ¡ng Định).

Vá»›i mức giá khoảng 15 triệu đồng/m2, kết quả sau hÆ¡n 1 tháng, hai đại lý chính Ä‘ã bán gần nhÆ° hết số lượng 150 căn của chung cÆ° Tân Việt mà chủ đầu tÆ° Ä‘Æ°a ra.

"Từ khi thị trường kém, phân khúc giá cao bán khó, khách hàng không quan tâm nhiều, chúng tôi Ä‘ã tập trung vào các dá»± án căn há»™ tại Hà Ná»™i có khoảng giá từ 14-22 triệu đồng/m2. Thá»±c tế khách mua thá»±c ở Ä‘ông. Họ đều là người quen thân, dắt dây, giá»›i thiệu nhau để sau này cùng về ở" - má»™t đại diện bán hàng cho hay.

 

Trong má»™t diá»…n biến khác, hồi đầu tháng 11, thông tin Ä‘Æ¡n vị thứ cấp là Công ty CP Địa ốc Dầu khí (PVL) Ä‘em ra Hà Ná»™i chào bán căn há»™ dá»± án PetroLandmark (quận 2, TP.HCM) vá»›i mức giá từ 15,5 triệu đồng/m2 Ä‘ã thu hút sá»± quan tâm không nhỏ của khách hàng.

Đại diện truyền thông của PVL khi ấy Ä‘ã cho biết, má»—i ngày có đến cả trăm cuá»™c Ä‘iện thoại từ những người có nhu cầu gọi đến để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, dù mức giá Ä‘Æ°a ra được Ä‘ánh giá là hấp dẫn nhÆ°ng mục tiêu và cách thức bán hàng của PVL chÆ°a thá»±c sá»± gần gÅ©i nên kết quả bán hàng Ä‘ã không nhÆ° kỳ vọng.

Ná»­a cuối tháng 11, thị trường còn ghi nhận Ä‘á»™ng thái khai trÆ°Æ¡ng nhà mẫu, giá»›i thiệu dá»± án từ các chủ đầu tÆ° nhÆ° căn há»™ dá»± án Golden Palace (Hà Đông), biệt thá»± dá»± án Xanh Villas (Hòa Lạc). BÆ°á»›c sang tháng 12, dá»± án Cleve Văn phú cÅ©ng rục rịch mở bán chính thức khi Ä‘ã hoàn thành xong móng.

ChÆ°a hết 90 sản phẩm biệt thá»±, nhà phố thuá»™c dá»± án The Empire từ Đà Nẵng cÅ©ng không bỏ lỡ cÆ¡ há»™i mang tính thời Ä‘iểm khi tổ chức mở bán tại Hà Ná»™i sau má»™t thời gian thăm dò. Có giá dao Ä‘á»™ng từ 5,2 và 6,8 tá»· đồng, chủ đầu tÆ° là Thành Đô Group tá»± Ä‘ánh giá Ä‘ây là mức cạnh tranh hÆ¡n hẳn so vá»›i các dá»± án cùng trục đường Trường Sa, quận NgÅ© Hành SÆ¡n.

Mạo hiểm hay Ä‘ón lõng thị trường?

Rõ ràng sá»± khó khăn về nguồn vốn và tác Ä‘á»™ng của tâm lý Ä‘ã ảnh hưởng trá»±c tiếp đến quyết định xuống tiền của người mua. Do Ä‘ó không tránh khỏi quan ngại rằng, sẽ rất khó khăn đối vá»›i các dá»± án, nhất là loại đắt tiền, cao cấp chào bán ở thời Ä‘iểm ảm đạm này.

Xét về chủ quan trong bối cảnh hiện nay, những doanh nghiệp có tài chính đủ vững thường sẽ ủ hàng hoặc bán ra cầm chừng. Những Ä‘Æ¡n vị mạnh dạn bán hàng đợt này hoặc là Ä‘ã có tính toán, trù bị và chiến lược kinh doanh khác, hoặc Ä‘ang gặp áp lá»±c tài chính lá»›n, bắt buá»™c phải đẩy hàng ra.

Tuy nhiên, từ góc Ä‘á»™ bán hàng, giá»›i kinh doanh cÅ©ng có cái lý khách quan của mình. Theo chu kỳ, trÆ°á»›c và sau Tết là thời Ä‘iểm nguồn vốn trong dân dồi dào, tổng kết thu nhập sau má»™t năm lao Ä‘á»™ng, kinh doanh. Nhu cầu ổn định, chuyển đổi, nâng cấp nhà cá»­a, cất trữ tài sản vì thế cÅ©ng gia tăng.

Mặt khác, phải kể đến dòng vốn và sá»± quan tâm của kiều bào từ nÆ°á»›c ngoài đối vá»›i bất Ä‘á»™ng sản. Ngoài khía cạnh gá»­i tiền về há»— trợ thân nhân sắm sá»­a, làm việc lá»›n thì dòng vốn của Việt kiều còn đầu tÆ° trá»±c tiếp vào nhà đất nhÆ° là thành quả lao Ä‘á»™ng sau má»™t năm bôn ba để khẳng định vá»›i gia Ä‘ình, xã há»™i.

Dòng sản phẩm có giá trung bình, Ä‘áp ứng nhu cầu thá»±c của thị trường và dòng sản phẩm cao cấp, phục vụ bá»™ phận những người nhiều tiền, muốn thể hiện đẳng cấp thông thường là chủ lá»±c của thị trường nhà đất cuối năm.

Ông Nguyá»…n Minh Tuấn - Phó GĐ Công ty TÆ° vấn Tiếp thị CBRE Ä‘ánh giá, những dấu hiệu ấm trở lại của các diá»…n biến kinh tế vÄ© mô nhÆ° tín hiệu mức lạm phát giảm dần, ngân hàng bắt đầu ná»›i cho vay đối vá»›i má»™t số loại hình BĐS là tiền đề tốt; cá»™ng vá»›i nguồn tiền dá»± trữ trong dân còn dồi dào sẽ Ä‘em đến má»™t diện mạo tích cá»±c cho thị trường cuối năm.

"Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi có cùng má»™t ná»™i dung nhÆ° Ä‘ã đến thời Ä‘iểm mua vào hay chÆ°a. Điều Ä‘ó cho thấy nhu cầu và ná»™i lá»±c tài chính trong dân rất tốt. Quý 4 thường là quý sôi Ä‘á»™ng của thị trường nhà đất nói riêng. Các doanh nghiệp gần nhÆ° Ä‘ánh giá sÆ¡ bá»™ được phần lời lãi của họ và người Ä‘i làm cÅ©ng biết được mức thu nhập, lÆ°Æ¡ng thưởng. Chủ đầu tÆ° Ä‘Æ°a ra mức giá và thiết kế phù hợp sẽ chắc chắn thu hút được người mua và khiến họ ra quyết định" - ông Tuấn nhận xét.

Dù phản ứng của khách hàng ra sao thì vá»›i các chủ đầu tÆ° ra hàng tại thời Ä‘iểm này, chắc chắn họ cÅ©ng Ä‘ã xác định các phÆ°Æ¡ng án vá»›i mục tiêu dài hạn. Việc bên bán tăng cường nhiều hoạt Ä‘á»™ng nhằm tiếp cận gần hÆ¡n vá»›i khách hàng nhìn nhận ở góc Ä‘á»™ tích cá»±c, là má»™t Ä‘á»™ng thái tốt Ä‘em đến nhiều lá»±a chọn Ä‘a dạng phong phú Ä‘áp ứng nhiều loại nhu cầu. Ngoài ra, sá»± đồng loạt ra hàng cÅ©ng tạo nên làn sóng, hiệu ứng, kích thích sá»± quan tâm lá»±a chọn, tăng thanh khoản cho thị trường.

Theo VEF

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank