Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Giá đất nền Hà Nội: Đâu rẻ nhất, đâu đắt nhất?

Lượt xem: 1048 - Ngày đăng : 12.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Theo Colliers Intrernational Việt Nam, ná»™i thành Hà Ná»™i có thể chia thành ba khu vá»±c: Khu vá»±c 1 bao gồm các quận ngoại vi Từ Liêm và Hà Đông ở phía Tây, Long Biên ở phía Ä‘ông và Hoàng Mai ở phía nam. Khu vá»±c này có giá dao Ä‘á»™ng từ 21 - 150 triệu đồng/m2.
Biên Ä‘á»™ giao Ä‘á»™ng của các quận khu vá»±c 2 của Hà Ná»™i bao gồm Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ có giá từ 60 - 190 triệu đồng/m2.
Nhóm cuối cùng bao gồm hai quận trung tâm là Hoàn Kiếm và Hai Bà TrÆ°ng có giá dao Ä‘á»™ng từ 55 - 500 triệu đồng/m2.

Có thể nhận thấy các quận càng trung tâm thì biên Ä‘á»™ dao Ä‘á»™ng giá đất càng rá»™ng. Lợi thế thÆ°Æ¡ng mại phụ thuá»™c vào vị trí của các quận trung tâm khiến cho có sá»± khác biệt rõ nét giữa các nhà trong ngõ và nhà mặt phố. Nhà ngõ thường được dùng để ở, trong khi mặt phố ngoài để ở còn mục Ä‘ích chính là kinh doanh thÆ°Æ¡ng mại là nguồn lợi chính của chủ nhà.
Giá đắt nhất là ở các căn góc mặt phố tại các khu vá»±c trung tâm ná»™i thành quanh hồ Hoàn Kiếm. Theo khảo sát của Colliers International giá 1m2 nhà đất tại các phố nhÆ° Hàng Gai, Cầu Gá»— hay Hai Bà TrÆ°ng có thể lên tá»›i 400 - 600 triệu Ä‘/m2.
Bên cạnh Ä‘ó mức giá đất tại các quận ngoại vi nhÆ° Từ Liêm, Hà Đông, Long Biên hay Hoàng Mai là thấp nhất do khu vá»±c này có lợi thế thÆ°Æ¡ng mại yếu hÆ¡n, thậm chí má»™t số địa Ä‘iểm của các quận này còn chÆ°a có lợi thế thÆ°Æ¡ng mại rõ ràng vì nhiều lý do nhÆ° chÆ°a có giấy tờ đầy đủ, chÆ°a được quy hoạch, hoặc thậm chí là Ä‘ang tranh chấp. Ngoài ra cÆ¡ sở hạ tầng, mức sống của dân cÆ°, Ä‘iều kiện văn hóa - xã há»™i, của các quận này vẫn chÆ°a phát triển thuận lợi.
Trong khi Ä‘ó quy hoạch phát triển Hà Ná»™i Ä‘ang mở rá»™ng về phía tây vá»›i đầu tÆ° hạ tầng tốt nên đất trong ngõ khu vá»±c Mỹ Đình, Cầu Giấy không chênh nhau nhiều lắm. Hà Đông vốn là trung tâm cÅ© của Hà Tây, hạ tầng khá tốt từ trÆ°á»›c nên sau khi sát nhập giá đất khu vá»±c này không khác mấy so vá»›i khu vá»±c Mỹ Đình.

Nguồn: Minh Tuấn, VN Media

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank