Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Phát hiện hầm trú ẩn trong khách sạn 5 sao giữa thủ đô

Lượt xem: 870 - Ngày đăng : 02.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Trong quá trình thi công nền móng cải tạo Bamboo Bar của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Ná»™i (phố Ngô Quyền), Ä‘á»™i thi công Ä‘ã tình cờ chạm vào mái của má»™t hầm trú ẩn.

Tháng 8 vừa qua, khi Ä‘ào sâu hÆ¡n 2 m vào lòng đất, Ä‘á»™i thi công Ä‘ã khoan phải trần bê tông dày. Từ Ä‘ây mở ra má»™t hành lang ngập nÆ°á»›c, má»™t vài căn phòng và cầu thang dẫn xuống hầm.

 

Ham tru an giua thu do, ham tru an Metropole Hà Ná»™i

 

Tổng giám đốc của khách sạn, ông Kai Speth, Ä‘ã cho khoan má»™t lá»— rá»™ng má»™t m2 trên nóc hầm và phát hiện hầm trú ẩn rá»™ng chừng 40m2. Tại Ä‘ây, họ tìm thấy má»™t chai rượu cÅ©, những chiếc bóng Ä‘èn vẫn còn nguyên vẹn, ống dẫn khí, những dấu viết vẽ trên tường.


Ông Kai Speth cho biết, những người làm việc ở khách sạn vẫn biết ở Ä‘ây có căn hầm trú ẩn từ thời chiến tranh, nằm Ä‘âu Ä‘ó trong vườn, giữa hồ bÆ¡i và bar Le Club, nhÆ°ng việc xác định vị trí chính xác ở Ä‘âu không hề dá»…. Chỉ khi Ä‘á»™i thị công cố gắng Ä‘óng cọc móng cho Bamboo Bar thì má»›i tìm ra.

“Trong cuốn lịch sá»­ khách sạn, có câu chuyện kể về Joan Baez, má»™t ca sÄ© nhạc dân gian người Mỹ từng trú ẩn dÆ°á»›i căn hầm này suốt mùa Ä‘ông năm 1972. Chúng tôi chÆ°a từng thấy có má»™t khách sạn nào khác ở Việt Nam hay nÆ°á»›c ngoài có được má»™t hầm trú ẩn cho khách và nhân viên nhÆ° thế này”, ông Kai Speth cho biết.

Khách sạn Metropole thời thuá»™c địa. 

Lãnh đạo khách sạn Metropole chÆ°a quyết định hÆ°á»›ng xá»­ lý cụ thể vá»›i không gian ngầm này, nhÆ°ng cho biết có thể cải tạo thành má»™t bảo tàng giữa lòng khách sạn để giúp nhân viên nhiều thế hệ, những người quan tâm hay khách lÆ°u trú hiểu hÆ¡n về má»™t dân tá»™c Việt Nam anh hùng.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Ná»™i hoạt Ä‘á»™ng từ năm 1901, hiện có 365 phòng. Tòa nhà Metropole Wing của khách sạn mang đậm dấu ấn lịch sá»­ là nÆ¡i có các phòng suite hạng sang mang tên Charlie Charplin, nhà văn danh tiếng Somerset Maugham và Graham Greene mà má»—i người trong số họ đều từng dừng chân tại Metropole trong thời thuá»™c địa Đông DÆ°Æ¡ng.

Khách sạn này từng xuất hiện trên trang bìa Tạp chí Life, tháng 4/1967, là má»™t khách sạn nằm trong khu vá»±c chiến tranh. Tạp chí đăng hình ảnh nhiều hầm cá nhân sâu tá»›i 1,5 m ngay trên vỉa hè phía ngoài khách sạn, nay chính là quán cà phê La Terrasse mặt phố Lê Phụng Hiểu. Những hầm cá nhân này không thông vá»›i căn hầm trú ẩn của khách sạn nhÆ°ng Ä‘ã tái hiện má»™t phần cuá»™c sống của người dân thành phố trong thời gian bị máy bay Mỹ bao vây.

Tác giả: Đoàn Loan (theo landtoday)

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank