Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 25-08-2019
Tổng số tin : 221706

Mắc kẹt với đất dự án Nam An Khánh

Lượt xem: 854 - Ngày đăng : 31.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Sau khi Thanh tra Chính phủ đề xuất dừng dá»± án Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Ná»™i), nhiều nhà đầu tÆ° chấp nhận giảm giá bán nhÆ°ng vẫn không thể tìm được người mua, nhất là trong bối cảnh ảm đạm chung của thị trường.

Ông Lê Xuân Trường, Giám đốc Công ty cổ phần Bất Ä‘á»™ng sản B.D.S bật mí, trong hÆ¡n má»™t tuần gần dây, nhiều nhà đầu tÆ° lẻ Ä‘ã giảm giá bán dá»± án Nam An Khánh.

Các lô ở mặt đường bé chỉ còn khoảng 28-30 triệu đồng má»—i m2, ô gần mặt đường to, gần hồ dao Ä‘á»™ng quanh mức 55 triệu đồng má»—i m2. "Chỉ trong vòng má»™t tuần đổ lại Ä‘ây, nhiều nhà đầu tÆ° Ä‘ã sẵn sàng giảm 3-5 triệu đồng má»—i m2", ông Trường nói.

CÅ©ng theo ông Trường, mặc dù người bán sẵn sàng giảm giá mạnh, nhÆ°ng thị trường vẫn chÆ°a có giao dịch. Sở dÄ©, nhà đầu tÆ° sẵn sàng "đại hạ giá" là do có thông tin về việc đề xất tạm dừng dá»± án. Ngoài ra, thị trường vẫn Ä‘ang trong bối cảnh ảm đạm nên người mua vẫn chÆ°a mặn mà. "Thêm vào Ä‘ó, do chính sách thắt chặt tiền tệ, nhiều nhà đầu tÆ° gặp khó khăn trong việc vay tiền để Ä‘óng tiến Ä‘á»™ dá»± án nên càng muốn đẩy hàng Ä‘i", ông Trường cho biết.

Giám đốc má»™t sàn giao dịch bất Ä‘á»™ng sản ở khu vá»±c Hà Đông cÅ©ng cho hay, trong bối cảnh tình hình thị trường bất Ä‘á»™ng sản trầm lắng, nhiều căn biệt thá»±, liền kề ở dá»± án Nam An Khánh được các chủ cÅ© ký gá»­i cÅ©ng không có nhiều người hỏi mua. Sau khi Thanh tra Chính phủ đề xuất dừng dá»± án, nhiều nhà đầu tÆ° Ä‘ã giảm giá bán nhÆ°ng vẫn khó tìm người mua.

Thá»±c tế, theo vị giám đốc này, những trường hợp mua cả má»™t "má»›" gồm nhiều lô Ä‘ã nhanh tay tháo chạy khỏi thị trường. Chỉ còn lại những nhà đầu tÆ° nhỏ lẻ, vốn đầu tÆ° mỏng nên chuyện dừng dá»± án sẽ tác Ä‘á»™ng rất lá»›n đến họ. Trên mạng, những thông tin rao bán nhà liền kề, biệt thá»± dá»± án Nam An Khánh được đăng tải nhan nhản.

Ông Nguyá»…n Phúc Lợi, má»™t nhà đầu tÆ° cho hay, ông cùng vá»›i 3 người bạn Ä‘ã Ä‘ã đầu tÆ° 10 lô đất dá»± án Nam An Khánh từ năm 2009 vá»›i trị giá hàng tá»· đồng má»—i lô. Đến tháng 5 năm 2010, khi địa ốc Hà Ná»™i lên cÆ¡n sốt đất, nhóm đầu tÆ° này Ä‘ã bán ra 5 lô thu lãi hàng tá»· đồng. BÆ°á»›c sang năm nay, chÆ°a kịp "đẩy" nốt 5 lô còn lại thì địa ốc rÆ¡i vào tình cảnh trầm lắng. "Nay dá»± án lại có nguy cÆ¡ bị dừng khiến chúng tôi rất lo. Nếu dá»± án không được triển khai thì chúng tôi không bán được hàng và cÅ©ng có nghÄ©a là hàng chục tá»· đồng sẽ bị chôn tại Ä‘ây", ông Lợi chia sẻ.

Cùng tâm trạng vá»›i ông Lợi, chị Nguyá»…n Thị Tấn, Giám đốc má»™t doanh nghiệp chia sẻ, may mắn nhờ người quen giá»›i thiệu, chị cÅ©ng mua được 5 lô đất ở Nam An Khánh vá»›i giá 27 triệu đồng má»—i m2, chênh gần chục triệu đồng má»—i m2 so vá»›i giá gốc. Đến nay, má»—i m2 được chào bán trên thị trường quanh mức 36-37 triệu đồng, chị sẵn sàng giảm giá vì "giữ lại là tá»± Ä‘ánh cuá»™c vận mệnh".

"Mặc dù giảm đến 3 triệu đồng cho má»—i m2, suốt từ đầu tuần đến nay vẫn chÆ°a thấy ai hỏi mua", chị Lợi ngán ngẩm.

Nữ giám đốc doanh nghiệp này chia sẻ, chị Ä‘ang tìm cách đẩy 3 lô đất trÆ°á»›c ngày 4/11, thời Ä‘iểm các Bá»™ Xây dá»±ng, Tài chính, TÆ° pháp, và UBND TP Hà Ná»™i phải có ý kiến về đề nghị dừng dá»± án Nam An Khánh gá»­i Văn phòng Chính phủ. "Tôi chỉ có ý định giữ lại 2 lô để đề phòng khi dá»± án vẫn tiếp tục triển khai, còn lại phải bán gấp. Càng để lâu càng khó bán", chị Tấn nói.

Trong khi nhiều nhiều nhà đầu tÆ° lo dá»± án bị dừng buá»™c phải bán tháo thì số khác tỏ ra khá lạc quan. Anh Phùng Tuấn, má»™t nhà đầu tÆ° ở khu vá»±c Mỹ Đình bá»™c bạch, dá»± án Nam An Khánh quá lá»›n, nên không thể có chuyện bị dừng. "Nếu có bị dừng, chắc chắc Chính phủ sẽ phải xem xét để nhanh chóng tiếp tục triển khai", anh Tuấn nói.

Khu Ä‘ô thị má»›i Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ Ä‘ô Hà Ná»™i, thuá»™c địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Ná»™i. Dá»± án có diện tích sá»­ dụng đất là 288,8 ha, trong Ä‘ó 15,3 ha trong dá»± án khu vá»±c xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các há»™ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dá»±ng khu Ä‘ô thị má»›i là 189,7 ha. Năm 2009, chủ đầu tÆ° Ä‘ã bán má»™t phần cho nhiều nhà đầu tÆ° thứ cấp. Hiện tại, dá»± án Khu Ä‘ô thị Nam An Khánh Ä‘ã cÆ¡ bản hoàn tất giải phóng mặt bằng. Nam An Khánh bao gồm các sản phẩm đất thấp tầng nhÆ° nhà liền kề có sân vườn, biệt thá»±, đất ở cao tầng.

Mấu chốt vấn đề, theo ông Hoàng DÆ°Æ¡ng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Bất Ä‘á»™ng sản Nhà vàng, là chủ đầu tÆ° không bán trá»±c tiếp đến tay khách hàng. Nam An Khánh là má»™t dá»± án được nhiều người quan tâm do có vị trí thuận lợi, phối cảnh đẹp, chủ đầu tÆ° có thÆ°Æ¡ng hiệu lá»›n. Do phải mua qua nhiều nhà đầu tÆ° thứ cấp khác nhau nên không ít khách hàng lo ngại về tính pháp lý của dá»± án.

"Trong những lần mở bán về sau, chủ đầu tÆ° nên rút kinh nghiệm, nên hạn chế Ä‘Æ¡n vị phân phối để khách hàng có thể trá»±c tiếp tiếp cận được giá gốc. Có nhÆ° vậy, khi "có biến", dá»± án sẽ không khiến nhiều người hoang mang", ông DÆ°Æ¡ng nói.

Trao đổi vá»›i VnExpress.net, má»™t nguồn tin từ Công ty cổ phần Đầu tÆ° Phát triển Ä‘ô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) cho hay, năm 2009, dá»± án Ä‘ã được chuyển nhượng khoảng 25 ha trong Ä‘ó chủ yếu là đất há»—n hợp và đất biệt thá»± để lấy tài chính Ä‘óng tiền sá»­ dụng đất và đền bù cho người dân. Nguồn tin này khẳng định, ngoài đợt bán cho nhà đầu tÆ° thứ cấp Ä‘ó ra, Sudico không mở bán thêm bất kỳ lần nào.

"Các sản phẩm rao bán trên mạng không liên quan đến Công ty cổ phần Đầu tÆ° Phát triển Ä‘ô thị và Khu công nghiệp Sông Đà", nguồn tin khẳng định.

CÅ©ng theo nguồn tin này, Sudico tin rằng dá»± án sẽ không thể dừng vì tất cả tính pháp lý của dá»± án đều đầy đủ. "Sau khi có đề xuất dừng dá»± án, chúng tôi Ä‘ã có văn bản gá»­i các cổ Ä‘ông để trấn an nhà đầu tÆ°", nguồn tin này chia sẻ.

Trong thÆ° gá»­i cổ Ä‘ông ngày 24/10, Sudico cho hay, trong 10 năm kể từ khi được giao nghiên cứu lập dá»± án đầu tÆ° xây dá»±ng khu Ä‘ô thị Nam An Khánh, công ty Sudico Ä‘ã thá»±c hiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định... Sudico là công ty đại chúng, được niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM vá»›i khoảng 6.000 cổ Ä‘ông và Ä‘ã giải quyết được việc làm cho hàng nghìn lao Ä‘á»™ng tại dá»± án. Do vậy, những ý kiến về việc tạm dừng dá»± án Nam An Khánh sẽ gây hậu quả nghiêm trọng và thiệt hại trá»±c tiếp tá»›i quyền lợi chính Ä‘áng của cổ Ä‘ông.

Tác giả: Hoàng Lan (Theo VnExpress)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank