Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Hà Nội: Nhà, đất giá 2-3 tỷ đồng vẫn giao dịch

Lượt xem: 836 - Ngày đăng : 19.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Nguồn tiền khan hiếm khiến nhiều nhà đầu tÆ° chuyển hÆ°á»›ng sang săn lùng đất nền giá rẻ hoặc căn há»™ có mức giá 2-3 tá»· đồng. Chính những phân khúc này Ä‘ã tạo ra Ä‘iểm sáng cho thị trường vốn Ä‘ang rất ảm đạm.

 


 

Lượng tiền khan hiếm vẫn là nguyên nhân chính khiến thị trường bất Ä‘á»™ng nhiều tháng nay. Tuy nhiên, kể từ khi ngân hàng nhà nÆ°á»›c Ä‘Æ°a ra các biện pháp để giảm lãi suất thị trường bắt đầu có giao dịch mua bán nhÆ°ng chỉ giá»›i hạn ở phân khúc sản phẩm có giá bình dân, đất thổ cÆ° diện tích nhỏ.
Qua phán ảnh của nhiều sàn bất Ä‘á»™ng sản, những giao dịch thành công gần Ä‘ây thường là những căn há»™ chung cÆ° sắp sá»­ dụng được, có giá tầm trên dÆ°á»›i 2 tá»·, hoặc những căn nhà hoặc đất thổ cÆ° nhỏ, giá khoảng 2,5- 3 tá»· đồng.
Đơn cá»­ nhÆ° tại các khu Ä‘ô thị má»›i nhÆ° Xa La, Linh Đàm, Má»… Trì,…các căn chung cÆ° diện tích nhỏ khoảng 60-70m2, giá trị trên dÆ°á»›i 2 tá»· đồng/căn vẫn mua bán đều bởi Ä‘a phần các khu chung cÆ° loại này đều Ä‘ã bàn giao nhà, ở được.
TaÌ£i các khu Ä‘ô thiÌ£ mới Xa La, Văn Khê, Văn Phú, giá chung cÆ° hiêÌ£n Ä‘ang Ä‘Æ°Æ¡Ì£c giao diÌ£ch từ 22 triêÌ£u Ä‘ôÌ€ng/m2, cao nhất khoảng 28 triệu đồng/m2.
Hay nhÆ° các mảng đất thổ cÆ° tại các quận má»›i Hà Ná»™i nhÆ° Thanh Trì, Từ Liêm, Hoàng Mai… có giá trị 2 đến 2,5 tá»· đồng.
Tại khu vÆ°Ì£c Nam Trung Yên, nhiêÌ€u văn phoÌ€ng nhaÌ€ Ä‘ất cho biết, hÆ¡n 1 tháng nay khách hàng chủ yếu nhắm đến các căn há»™ bình dân vá»›i diêÌ£n tích nhỏ. Tuy nhiên, do nguồn cung ít nên khách hàng không dá»… tìm kiếm được hững căn há»™ kiểu này.

“HiêÌ£n taÌ£i do lÆ°Æ¡Ì£ng tiêÌ€n mặt rất khan hiếm viÌ€ vâÌ£y các loaÌ£i hiÌ€nh nhaÌ€ Ä‘ất nằm trong dÆ°Ì£ án Ä‘ô thiÌ£ mới có giá triÌ£ 5-7 tỷ Ä‘ôÌ€ng rất ít giao diÌ£ch thaÌ€nh công. Thế nhÆ°ng, lô Ä‘ất thổ cÆ° diêÌ£n tích 45-50 m2, căn há»™ có triÌ£ giá 1,7 - 2 tỷ Ä‘ôÌ€ng nhiêÌ€u ngÆ°Æ¡Ì€i hỏi mua. Giai Ä‘oạn tá»›i, nếu chung cÆ° cho người thu nhập thấp làm tốt, loại chung cÆ° này và những chung cÆ° mức trung bình có thể sẽ có tiềm năng". Nhân viên môi giá»›i BĐS cho biết.
Anh Nguyá»…n Trung Hiếu, nhân viên ngân hàng cho biết, anh Ä‘ang có nhu cầu tìm mua căn há»™ diện tích nhỏ, có giá khoảng trên dÆ°á»›i 2 tá»· đồng. Hiện trên thị trường Ä‘ang có rất nhiều dá»± án chung cÆ° được xây dá»±ng Ä‘iều này góp phần khiến giá căn há»™ có phần cạnh tranh.
HÆ¡n nữa, sau má»™t thời gian dài giảm mạnh Ä‘ây là thời Ä‘iểm thích hợp cho những người có nhu cầu mua nhà ở thá»±c. Vấn đề cần phải cân nhắc là vị trí chung cÆ° và chủ đầu tÆ°.
Theo nhận định các chuyên gia, sau khi ngân hàng hạ lãi suất bất Ä‘á»™ng sản má»™t vài phân khúc Ä‘ã có sá»± chuyển dịch trong Ä‘ó chủ yếu ở phân khúc nhà, đất có giá khoảng 2-3 tá»· đồng.
Mặc dù sá»± khởi sắc chÆ°a đồng đều nhÆ°ng cÅ©ng Ä‘em lại nhiều hy vọng cho thị trường. HÆ¡n nữa, mặt bằng giá BĐS Hà Ná»™i Ä‘ã về “vùng hấp dẫn”, khó có thể kỳ vọng giảm nữa. Tại các dá»± án vị trí tốt, quy mô hợp lý vừa túi tiền vẫn được nhiều người lá»±a chọn. Theo VN Media

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank