Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Hà Nội: Thị trường chung cư đang thuộc về người mua!

Lượt xem: 854 - Ngày đăng : 11.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Tổng nguồn cung má»›i tung ra thị trường từ đầu năm đến tháng 9/2011 Æ°á»›c tính khoảng 22.000 căn há»™, trong Ä‘ó lượng tiêu thụ chÆ°a được má»™t ná»­a. Cho đến nay, thị trường căn há»™ để bán tại Hà Ná»™i trong năm 2011 không có Ä‘á»™t biến trong giao dịch, thanh khoản thị trường ở mức thấp, tá»· lệ tiêu thụ căn há»™ giảm so vá»›i năm 2010, đặc biệt là căn há»™ caocấp vào quý 2 và quý 3 năm 2011.

 

 

So vá»›i những năm trÆ°á»›c, dân đầu cÆ¡, đầu tÆ° luôn tham gia thị trường má»—i khi bất Ä‘á»™ng sản ở trong giai Ä‘oạn “nóng”, lượng giao dịch ở mức rất cao, thậm chí má»—i căn há»™ còn được bán chênh hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay ngay cả bán vá»›i giá chủ đầu tÆ° công bố người mua cÅ©ng không mặn mà, khi có nhiều chính sách Æ°u Ä‘ãi má»›i thu hút được người mua.

Có thể thấy rằng, năm 2011 thị trường căn há»™ để bán Ä‘ang thuá»™c về phía người mua. Dân đầu tÆ°, đầu cÆ¡ gần nhÆ° Ä‘ã không còn tham gia vào thị trường, giao dịch chủ yếu là của những người sá»­ dụng cuối cùng.

Năm 2011, đại Ä‘a số căn há»™ có mức giá từ 1 – 2 tá»· đồng được khách hàng quan tâm. Thị phần chủ yếu giao dịch ở mảng phân khúc bình dân và trung cấp, ngoại trừ má»™t đợt bán hàng khá tốt ở mảng căn há»™ cao cấp từ dá»± án Royal City và Times City vào quý 1/2011, từ Ä‘ó đến nay mảng phân khúc này gần nhÆ° thanh khoản rất thấp.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, nguồn cầu căn há»™ chủ yếu đến từ những người mua để ở đối vá»›i mảng căn há»™ giá bình dân, còn nhà đầu tÆ° hiện nay Ä‘ã chấp nhận đầu tÆ° dài hạn (giữ căn há»™ đến khi bàn giao). Thị trường không còn yếu tố đầu cÆ¡ tham gia vào thị trường.

Ông Trần NhÆ° Trung – GĐ Nghiên cứu và TÆ° vấn Savills Việt Nam cÅ©ng khẳng định, thị trường căn há»™ để bán tại Hà Ná»™i Ä‘ang thuá»™c về người mua. Tuy nhiên, vá»›i trên 50% dân số dÆ°á»›i Ä‘á»™ tuổi 35, thị trường căn há»™ để bán có tiềm năng phát triển lá»›n trong dài hạn.

Theo con số thống kê của Công ty Savills Việt Nam về thị trường căn há»™ để bán tại Hà Ná»™i từ đầu năm 2011 đến hết tháng 9/2011 có tổng số khoảng 21.800 căn há»™ má»›i được cung cấp ra thị trường (chủ đầu tÆ° chào bán – nguồn cung sÆ¡ cấp). Đây là má»™t nguồn cung má»›i khá lá»›n so vá»›i các năm trÆ°á»›c (trung bình gần 20.000 căn trong năm).

Số lượng căn há»™ còn tồn đọng lại chÆ°a bán được Æ°á»›c tính khoảng trên 10.000 căn.

Vá»›i Ä‘à tăng nhanh nhÆ° vậy, dá»± báo thời gian tá»›i nguồn cung ế đọng trên thị trường sẽ tăng nhanh vá»›i má»™t loạt các dá»± án lá»›n tiếp tục phải bán hàng để huy Ä‘á»™ng tiếp nguồn vốn đầu tÆ° tiếp vào dá»± án, do kênh huy Ä‘á»™ng vốn từ ngân hàng Ä‘ang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo dá»± báo của Savills, Æ°á»›c tính có 67 dá»± án sẽ gia nhập thị trường trong vòng 3 năm tá»›i. 15 dá»± án xác định vá»›i khoảng 11.000 căn có thể sẽ được mở bán trong Q4/2011.

Vá»›i nguồn cung tăng nhanh, hoạt Ä‘á»™ng khuyến mại được tăng cường để tạo tính thanh khoản cho thị trường, nguồn mua Ä‘ang có rất nhiều lá»±a chọn, có thể khẳng định đến nay thị trường căn há»™ chắc chắn “gió Ä‘ã đổi chiều”, thị trường là của người mua. Theo nhiều chiêu gia dá»± báo, giá bán căn há»™ có khả năng sẽ tiếp tục Ä‘i xuống trong thời gian tá»›i. Theo Mạnh DÅ©ng, TTVN

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank