Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-08-2019
Tổng số tin : 221706

Bất động sản sắp qua thời nằm im thở khẽ ?

Lượt xem: 878 - Ngày đăng : 06.10.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Vá»›i việc nhiều dá»± án mở bán thành công thu hút Ä‘ông đảo nhà đầu tÆ° vừa qua cho thấy thị trường bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ang có dấu hiệu khởi sắc và nhà đầu tÆ° có quyền kỳ vọng vào má»™t thị trường sôi Ä‘á»™ng vào đầu năm 2012

Lãi suất cho vay, chỉ số giá tiêu dùng những tháng vừa qua có xu hÆ°á»›ng giảm... là những tín hiệu tốt kỳ vọng thị trường bất Ä‘á»™ng sản sẽ hồi phục trở lại, chậm nhất cÅ©ng chỉ đầu năm 2012. 

Giao dịch bắt đầu "ấm” dần

Khảo sát má»™t số Ä‘iểm trên địa bàn Hà Ná»™i cho thấy, chừng má»™t tháng trở lại Ä‘ây, nhiều dá»± án bất Ä‘á»™ng sản, căn há»™ chung cÆ° sau má»™t thời gian dài "ngắc ngoải” nay bá»—ng "ấm” trở lại. Chị Lê Thị Bình - má»™t chủ đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản cho biết, chị có má»™t căn há»™ 80m2 ở khu chung cÆ° N4 (Trung Hòa, Nhân Chính) sau nhiều tháng ròng rao bán vá»›i giá 33 triệu đồng/m2 chẳng ai hỏi thăm, nay chị nhận được liên tiếp những lời đề nghị "nóng sốt” sẵn sàng mua căn há»™ của chị vá»›i giá 37 triệu đồng/m2.

Anh Nguyá»…n Minh Tuấn, ở phố Giảng Võ, Hà Ná»™i, sau má»™t thời gian dài "nằm im thở khẽ” vì lo thị trường bất Ä‘á»™ng sản Ä‘óng băng không thể hồi phục lại, nay Ä‘ã có thể thở phào nhẹ nhõm khi cho biết, căn há»™ anh định bán ở khu tập thể Giảng Võ gần Ä‘ây có khá nhiều người tá»›i hỏi thăm, trong khi trÆ°á»›c Ä‘ó, anh lo sốt vó vì rao giá trên mạng mấy tháng trời không có ai Ä‘oái hoài.

Cùng vá»›i Ä‘ó, má»™t loạt các "đại gia” bất Ä‘á»™ng sản cÅ©ng bắt đầu le lói tín hiệu trở lại vá»›i thị trường này. Savills Việt Nam cho biết, Công ty vừa chính thức được bổ nhiệm làm Đại lý TÆ° vấn tiếp thị và Đại diện Bán Ä‘á»™c quyền cho dá»± án Hòa Bình Green City do Công ty Cổ phần nông sản Agrexim và Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tÆ°. Savills cho biết, Công ty sẽ Ä‘Æ°a ra thị trường dá»± án nói trên ngay trong tháng 10 này.

TÆ°Æ¡ng tá»±, Công ty TNHH Phát triển Công nghệ (CFTD) cÅ©ng vừa công bố sẽ chào bán chính thức căn há»™ dá»± án Star Tower ngay ngày 7-10 tá»›i Ä‘ây.

Không chỉ có vậy, thị trường này còn Ä‘ón nhận sá»± thăm viếng của má»™t số tập Ä‘oàn, quỹ đầu tÆ° lá»›n của Mỹ và châu Á khi họ vừa sang Việt Nam để tìm kiếm cÆ¡ há»™i đầu tÆ° vào má»™t số lÄ©nh vá»±c, trong Ä‘ó có bất Ä‘á»™ng sản. Những Ä‘á»™ng thái má»›i mẻ trên của thị trường bất Ä‘á»™ng sản cho thấy thị trường này Ä‘ang "ấm” dần lên, giao dịch bắt đầu tăng trở lại, đặc biệt là các phân khúc bình dân.

Theo má»™t chuyên gia, những giao dịch hầu nhÆ° tập trung vào những người có nhu cầu nhà ở thá»±c sá»±, còn phân khúc biệt thá»±, dòng vốn đầu tÆ° vào các phân khúc cao cấp chiếm tá»· lệ thấp.

 

Doanh nghiệp cần xây dá»±ng chính sách bán hàng tốt, kế hoạch tiếp thị, quảng cáo phù hợp


Kỳ vọng cởi bỏ nút thắt của chính sách

NhÆ° vậy, Ä‘úng nhÆ° dá»± báo của các chuyên gia, thị trường bất Ä‘á»™ng sản sẽ không thể Ä‘óng băng mãi. Bởi trên thá»±c tế, vá»›i Ä‘à tăng dân số nhÆ° hiện nay, quỹ đất cứ hẹp dần thì nhu cầu nhà ở của người dân chÆ°a bao giờ "giảm nhiệt”. Nói nhÆ° Thứ trưởng Bá»™ Xây dá»±ng Nguyá»…n Trần Nam; "Nhu cầu và nguyện vọng có nhà ở phù hợp của người dân là rất lá»›n. Bất Ä‘á»™ng sản vẫn luôn là má»™t thị trường thu hút sá»± quan tâm đầu tÆ° hàng đầu của các nhà đầu tÆ° trong và ngoài nÆ°á»›c”.

Tất nhiên, "tảng băng lá»›n” trên thị trường này Ä‘ang tan dần không thể không nhắc đến những tín hiệu khả quan từ việc ná»›i lỏng chính sách trên thị trường tiền tệ, cụ thể là lãi suất cho vay Ä‘ã dần hạ nhiệt kể từ đầu tháng 9 vừa qua.

TS. Lê Xuân NghÄ©a, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Ä‘ánh giá: "Cùng vá»›i việc lãi suất hạ nhiệt, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) những tháng vừa qua cÅ©ng có xu hÆ°á»›ng giảm. Đây là 2 yếu tố cho thấy có hy vọng lạm phát giảm. Nếu lạm phát được đẩy lùi, từ đầu năm 2012, thị trường địa ốc sẽ dần hồi phục”.

Tuy nhiên, để thị trường này thá»±c sá»± hồi phục, phần lá»›n các chuyên gia trong ngành cho rằng, Chính phủ không nên siết quá chặt lÄ©nh vá»±c này nhÆ° thời gian vừa qua, sá»± thắt nút ấy vô hình trung Ä‘ã khiến các lÄ©nh vá»±c khác cÅ©ng bị "bóp nghẹt” nhÆ° vật liệu xây dá»±ng, ná»™i thất, giải quyết công ăn việc làm cho khá nhiều lao Ä‘á»™ng nông nhàn...

Bởi vậy, dù đồng tình vá»›i việc siết chặt tín dụng phi sản xuất của Chính phủ, song chuyên gia tài chính – ngân hàng Nguyá»…n Chí Hiếu vẫn đề xuất, cần phải có sá»± bình đẳng, khách quan khi xem xét tín dụng bất Ä‘á»™ng sản. Tá»· trọng cho vay không thay đổi nhÆ°ng trong Ä‘ó các danh mục và phân khúc của bất Ä‘á»™ng sản nhÆ° nhà thu nhập thấp, nhà ở cán bá»™, tái định cÆ°, khu công nghiệp cần phải được tiếp tục cho vay vì Ä‘ây là những lÄ©nh vá»±c gắn liền vá»›i an sinh, xã há»™i hiện nay.

Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nÆ°á»›c Việt Nam Cao Sỹ Kiêm cÅ©ng ủng há»™ mở tín dụng đối vá»›i dá»± án nhà thu nhập thấp, bởi theo ông: "Không thể cào bằng các dá»± án nhà cho người thu nhập thấp vá»›i chứng khoán hay dá»± án bất Ä‘á»™ng sản khác. Tuy nhiên, cÅ©ng cần có cÆ¡ chế kiểm soát chặt chẽ, rõ ràng và công khai để dân kiểm soát vì nếu "mở” quá thì chắc chắn tác Ä‘á»™ng không tốt tá»›i lạm phát”.

Duy PhÆ°Æ¡ng (lantoday)

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank