Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 24-01-2022
Tổng số tin : 221715

Đại gia Hà Nội “săn” bất động sản Vĩnh Phúc

Lượt xem: 1373 - Ngày đăng : 23.09.2011

Không rầm rộ như diễn biến tăng giá đất tại thị trường Hà Nội, những ngày sau tết, thị trường bất động sản tỉnh Vĩnh Phúc đang “ấm” dần lên. Giá đất tại nhiều dự án của Vĩnh Phúc đã tăng nhanh, nhiều nhà đầu tư trong tỉnh cũng như các đại gia Thủ đô đã tìm đến thị trường này. Giá đất thổ cư tại nhiều khu vực của Vĩnh Phúc đã tăng từ 10 - 20% so với thời điểm trước Tết.

Giá đất mặt đường tại các đường chính của thành phố Vĩnh Yên như đường Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc... vào khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2. Giá đất trong các ngõ, nằm sâu trong khu dân cư cũng tăng từ 1 - 2 triệu đồng/m2, hiện ở mức 12 - 14 triệu đồng/m2.

Giá đất một số dự án cũng được chào bán trung bình tăng từ 1 – 2 triệu đồng/m2. Hiện, đất nền khu đô thị mới Hà Phong đang được rao bán với giá từ 10 đến 17 triệu đồng/m2. Khu đô thị Minh Giang Đầm Và, giá đất nền cũng từ 15 đến 20 triệu đồng/m2.

Tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, giá chào bán của biệt thự dự án The Swan Lake Villas từ 14 triệu đồng/m2 riêng đất nền. Giá xây dựng phần thô biệt thự sẽ là 5,5 triệu đồng/m2. Như vậy, giá bán hoàn chỉnh của mỗi căn biệt thự sẽ dao động từ 2,7 - 3 tỷ đồng.


Ông Mai Tuấn An, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc An và Cộng Sự cho biết, giá đất tại nhiều dự án của Vĩnh Phúc đã tăng nhanh, nhiều nhà đầu tư trong tỉnh cũng như các đại gia Thủ đô đã tìm đến thị trường này. Điển hình như dự án Swan Lake Villas hơn 20% số biệt thự đã được bán trong thời gian rất ngắn.
 
Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhiều đề án quy hoạch các Khu đô thị mới đã được triển khai, đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhân dân. Đó là KĐT sinh thái sông Hồng, Đầm Vạc quy mô 37ha, nằm ở khu vực phía bắc Đầm Vạc, TP Vĩnh Yên; Khu đô thị mới nam Vĩnh Yên, quy mô 447ha nằm ở các phường Khai Quang, Đồng Tâm, Hội Hợp, và các xã Đông Cương, Quất Lưu, Thanh Trù, phía nam Đầm Vạc, Thành phố Vĩnh Yên; Khu đô thị mới Hùng Vương, quy mô 82ha, nằm tại phương Hùng Vương và xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên. Khu nhà ở cho công nhân phục vụ cho KCN Bá Thiện, 35ha và Khu đô thị mới Sơn Lôi, 445 ha địa bàn xã Bá Hiến, Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên.

Giải thích nguyên nhân bất động sản Vĩnh Phúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc sàn BĐS, Công ty CP tư vấn đầu tư nhà đất 24h cho rằng, lý do trước hết khiến các nhà đầu tư bất động sản đăng ký đầu tư nhiều dự án vào Vĩnh Phúc xuất phát từ chính sách thu hút đầu tư của địa phương này. Với sự cởi mở của chính quyền địa phương, nhà đầu tư không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc.
 
Trong khi đó, “sức nóng” của thị trường địa ốc Hà Nội lại liên tục tăng cao, khiến nhiều người nhìn thấy tiềm năng phát triển dự án bất động sản của Vĩnh Phúc nằm tiếp giáp với Thủ đô, có vị trí giao thông thuận lợi và tập trung rất nhiều khu công nghiệp lớn.

Ông Quỳnh cho biết thêm, hiện Tập đoàn Dầu khí quốc gia, Tổng Công ty Vinaconex, HUD và các doanh nghiệp bất động sản khác đã và đang triển khai các dự án với mong muốn về cơ hội mới và cũng là hướng đi đúng đắn trong định hướng phát triển bất động sản.
 
Ngoài ra, Vĩnh Phúc có nhiều vị trí đẹp, đắc địa địa từ Vĩnh Yên đến Phúc Yên, từ Hồ Đầm Vạc đến Đại Lải, mà không phải địa phương nào cũng có được lợi thế này. Môi trường sống và thiên nhiên Vĩnh Phúc ôn hòa với núi, sông, hồ mang lại những yếu tố tốt cho phong thủy.

Theo ông Mai Tuấn An, Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc An và Cộng Sự, quy hoạch chung Vĩnh Phúc đến 2030, tầm nhìn 2050 đang trong quá trình lập và trình phê duyệt. Trong tương lai, Vĩnh Phúc sẽ trở thành Trung tâm kinh tế lớn vùng Thủ đô, bởi các yếu tố thuận lợi giao thông đường không, đường thủy, đường bộ. Việc gắn chặt với hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng khẳng định thêm Vĩnh Phúc là một trung tâm kinh tế lớn.

Vĩnh Phúc đang từng bước xây dựng đô thị để trở thành một thành phố hiện đại, phát triển bền vững, môi trường sống tốt đáp ứng nhu cầu của người dân, đảm bảo phát triển bền vững đô thị. Đồng thời, gắn kết chặt chẽ và hài hòa giữa hai đô thị Vĩnh Phúc với Thủ đô Hà Nội, vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Với sự phát triển vĩ mô về phát triển giao thông chiến lược, việc lựa chọn đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc là hướng đi mới cho nhà đầu tư Thủ đô
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower