Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 20-08-2019
Tổng số tin : 221706

Xu hướng dòng tiền dồn vào bất động sản

Lượt xem: 887 - Ngày đăng : 28.09.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Trên thị trường hiện Ä‘ang có 3 kênh đầu tÆ° khá hấp dẫn là vàng, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản. Nguồn tiền đầu tÆ° vào vàng và chứng khoán Ä‘ang gặp nhiều rào cản và rủi ro cao. NhiêÌ€u ngÆ°Æ¡Ì€i Ä‘ang kyÌ€ voÌ£ng dòng tiêÌ€n sẽ chaÌ£y vaÌ€o thiÌ£ trÆ°Æ¡Ì€ng bất Ä‘ôÌ£ng sản bởi Ä‘ây vẫn laÌ€ kênh đầu tÆ° có Ä‘ôÌ£ an toaÌ€n cao nhất.

 


 

Tiền đồng mất giá, lạm phát tăng mạnh, giá cả các loại hàng hóa khác đều tăng vọt Ä‘ang đặt ra bài toán hóc búa cho các nhà đầu tÆ° trong lá»±a chọn kênh đầu tÆ°.

Trên thị trường hiện Ä‘ang có 3 kênh đầu tÆ° khá hấp dẫn Ä‘ó là vàng, chứng khoán, bất Ä‘á»™ng sản. Theo quy luật nhiều năm, khi nền kinh tế biến Ä‘á»™ng thì người dân thường tìm kênh trú ẩn riêng trong Ä‘ó vàng, USD luôn là sá»± lá»±a chọn đầu tiên bởi thu hút được sá»± tham gia mọi thành phần. Chính vì vậy, giá vàng liên tục biến Ä‘á»™ng mạnh trong thời gian ngắn vá»›i mức tăng giá chóng mặt từ 39-40 lên 47-48 triệu đồng/lượng.

MôÌ£t chuyên gia kinh tế cho biết, vàng luôn là kênh trú ẩn khi đồng tiền mất giá, nhÆ°ng trong Ä‘iều kiện liên thông vá»›i thế giá»›i nhÆ° hiện nay thì có lẽ nó chỉ phù hợp vá»›i những ai Ä‘ang dành dụm tiền mua laÌ€m của tiết kiêÌ£m. Trong lịch sá»­ vàng Ä‘ã từng làm Ä‘iên đảo cả thế giá»›i. Vào những năm 1980, vàng từ mốc 450$ Ä‘ã vọt lên mức 850$ chỉ trong vòng năm tuần lá»….

Sau Ä‘ó, giá giao dịch kim loại này lại lao xuống mức thấp tá»›i xấp xỉ 300USD trong vòng má»™t năm sau Ä‘ó. Khi Ä‘ó sá»± tác Ä‘á»™ng vào Việt Nam chÆ°a lá»›n vì thị trường chÆ°a liên thông, và hiện nay Ä‘iều kiện để cho cuá»™c “đảo chính” nhÆ° vậy cÅ©ng khó diá»…n ra, tuy nhiên sá»± chồi sụt của vaÌ€ng trong thời gian qua có lẽ cÅ©ng đủ cảnh tỉnh báo rằng Ä‘ó chỉ là cuá»™c chÆ¡i cÅ©ng những ngÆ°Æ¡Ì€i buôn vaÌ€ng chuyên nghiêÌ£p.

Trong khi Ä‘ó, chứng khoán mặc dù Ä‘ã có tín hiệu tích cá»±c do Ä‘ón nhận thông tin lãi suất giảm, tuy nhiên có lẽ chuá»—i tăng Ä‘iểm 10 phiên liên tục có sá»± góp phần quan trọng của các "tổ lái". Với chuỗi tăng Ä‘iểm liên tuÌ£c nhÆ° vâÌ£y có lẽ chÆ°a Ä‘ủ sức thuyết phuÌ£c nhaÌ€ Ä‘âÌ€u tÆ° khi thiÌ£ trÆ°Æ¡Ì€ng Ä‘ã có phiên Ä‘iêÌ€u chỉnh giảm ngay sau Ä‘ó.

Vấn Ä‘êÌ€ tá»· giá tÆ°Ì€ giÆ¡Ì€ Ä‘ến cuối năm vẫn phải Ä‘ối mặt với tiÌ€nh traÌ£ng cẳng thẳng vào cuối năm, nhÆ°ng vá»›i hành Ä‘á»™ng tiếp tục bÆ¡m tiền của CP Mỹ có nghÄ©a là đồng USD tiếp tục bị pha loãng. Người Việt Nam thường Ä‘Æ¡n giản qui chiếu giá trị tiền VNĐ và tiền USD trong khi đồng bạc xanh này Ä‘ã mất giá so vá»›i hầu hết các đồng ngoại tệ khác.

Đáng chú ý, sau khi Ngân haÌ€ng NhaÌ€ nước chính thức Ä‘iêÌ€u chỉnh lãi suất huy Ä‘ôÌ£ng vêÌ€ mức 14% , nhiêÌ€u nhaÌ€ Ä‘âÌ€u tÆ° Ä‘ã bắt Ä‘âÌ€u quyết Ä‘iÌ£nh rút tiêÌ€n tiết kiêÌ£m Ä‘ể tiÌ€m hướng Ä‘âÌ€u tÆ°. Chính viÌ€ vâÌ£y, nhiêÌ€u ngÆ°Æ¡Ì€i Ä‘ang đặt kyÌ€ voÌ£ng luôÌ€ng tiêÌ€n sẽ chaÌ£y vaÌ€o thiÌ£ trÆ°Æ¡Ì€ng bất Ä‘ôÌ£ng sản bởi Ä‘ây laÌ€ kênh có Ä‘ôÌ£ an toaÌ€n cao nhất.

ĐiêÌ€u Ä‘áng nói, sau gâÌ€n nửa năm lao dốc giá Ä‘ất taÌ£i HaÌ€ NôÌ£i Ä‘ã giảm rất maÌ£nh đặc biêÌ£t phân khúc Ä‘ất nêÌ€n dÆ°Ì£ án. ViÌ€ vâÌ£y, nhiêÌ€u nhaÌ€ Ä‘âÌ€u tÆ° nhanh nhaÌ£y hoÌ£ kiÌ£p rút tiêÌ€n vêÌ€ Ä‘ể mua bất Ä‘ôÌ£ng sản tÆ°Ì€ cuối tháng Ngâu.

Theo ông Nguyễn Đỗ ViêÌ£t – Phó tổng giám Ä‘ốc công ty cổ phâÌ€n Sông ĐaÌ€ Thăng Long, Các loại hàng hóa khác đều tăng giá CPI tính theo năm 23%, Chính phủ quyết tâm chặn ở mức 18%, nhiều chuyên gia cho rằng mức 20% là hợp lý, việc giá bất Ä‘á»™ng sản lại giảm tá»›i 20% Ä‘iều Ä‘ó đồng nghÄ©a rằng giá thá»±c Ä‘ã giảm tá»›i 40%.

Trong khi Ä‘ó các dá»± án Ä‘iều được triển khai trong giai Ä‘oạn trÆ°á»›c và hầu hết các chủ đầu tÆ° đều phải vay vá»›i mức khoảng 20%, có nghÄ©a là giá thành sản phẩm Ä‘ã rất cao, các chủ đầu tÆ° phải tiếp tục xây và hoàn thiện trong Ä‘iều kiện giá nhân công, vật liệu xây dá»±ng, vật liệu hoàn thiện có xu hÆ°á»›ng tăng đồng ngÄ©a vá»›i việc giá thành khó giảm sâu thêm được. ViÌ€ vâÌ£y, sÆ°Ì£ ấm dâÌ€n của thiÌ£ trÆ°Æ¡Ì€ng bất Ä‘ôÌ£ng sản trong những ngaÌ€y Ä‘âÌ€u tháng 9 laÌ€ hoaÌ€n toaÌ€n có cÆ¡ sở.


Anh Đào  (VnMedia)

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank