Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Ứng dụng phong thủy trong bài trí nhà ở

Lượt xem: 1412 - Ngày đăng : 29.09.2014
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu hÆ°á»›ng nhà Đông Nam, bạn có thể sÆ¡n tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc.
Ngoài ra, đồ ná»™i thất cÅ©ng nên hài hòa vá»›i không gian, tránh sá»­ dụng quá nhiều màu sắc tÆ°Æ¡ng phản trong nhà khiến người ở có tâm lý bất an.
Nếu biết cách décor nhà theo phong thủy, bạn có thể Ä‘iều chỉnh không gian sống để tận hưởng cảm giác thanh bình, thoải mái và Ä‘ón nhận vận may trong năm má»›i. Nguyên tắc chung là hÆ°á»›ng đến các mối quan hệ tÆ°Æ¡ng sinh và tuyệt đối tránh tÆ°Æ¡ng khắc. Phong thủy Việt cÅ©ng xác định con người sống trong mối quan hệ đại vÅ© trụ – tiểu vÅ© trụ tÆ°Æ¡ng hòa, cho nên màu sắc, kích cỡ của đồ ná»™i thất cần hài hòa vá»›i tổng thể ngôi nhà.

Mệnh Hỏa

Tuy màu đỏ tượng trÆ°ng cho Hỏa, nhÆ°ng sẽ thật sai lầm nếu bạn lạm dụng màu nóng này từ trên xuống dÆ°á»›i, từ trong ra ngoài ngôi nhà. Thay vào Ä‘ó, bạn có thể sá»­ dụng màu có tông nhạt hÆ¡n nhÆ° màu hồng, hồng tím… khi chọn đồ ná»™i thất, rèm cá»­a. Gia chủ mệnh Hỏa phù hợp vá»›i cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sÆ¡n màu đỏ, cam hay cổng có mái ngói nhọn.

Mệnh Mộc


Màu xanh lá cây tượng trÆ°ng cho mệnh Má»™c. Ngoài ra, những món đồ ná»™i thất màu xanh lá cây giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần. Nhiều người cho rằng màu xanh lá cây giúp gia chủ có ý thức rèn luyện sức khỏe. Gia chủ mệnh Má»™c nên chọn cổng nhà làm bằng gá»— hoặc sắt có họa tiết hoa lá, sÆ¡n màu xanh lá cây.

Mệnh Thổ

Màu vàng tượng trÆ°ng cho Thổ. Đây cÅ©ng là lá»±a chọn tuyệt vời cho phòng của trẻ nhỏ cÅ©ng nhÆ° không gian sinh hoạt chung của cả gia Ä‘ình. Tuy vậy, gia chủ cần lÆ°u ý những màu kị vá»›i cung mệnh của mình: xanh lá cây, nâu thuá»™c mệnh Má»™c có yếu tố khắc mệnh Thổ. Vật liệu trang trí phù hợp là thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, Ä‘á vôi, đồ sành sứ, bình đất. Cổng nhà cho gia chủ thuá»™c mệnh Thổ nên có thiết kế vuông vức, kết hợp vá»›i tường rào xây gạch Ä‘á có gam màu vàng hoặc màu đất. HÆ°á»›ng nhà lý tưởng là Đông Bắc và Tây Nam.

Mệnh Kim

Nếu thuá»™c mệnh Kim, gia chủ nên chọn trang trí nhà vá»›i màu trắng tượng trÆ°ng cho mệnh Kim hoặc sá»­ dụng màu vàng nhạt, xám và tránh màu đỏ, hồng vì Thổ sinh Kim, còn Hỏa khắc Kim. Để cuá»™c sống yên ấm, làm ăn thuận lợi, cổng nhà của người mệnh này nên có hình dáng cong tròn và màu xám.

Mệnh Thủy


Bài trí nhà cho người mệnh Thủy dá»… hÆ¡n mệnh Má»™c, Hỏa, vì Thủy mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn và tài lá»™c. Tuy vậy, nếu làm quá tay, thủy khí sẽ át hết hỏa khí, má»™c khí, làm trôi hết may mắn, tài lá»™c trong nhà. Ngoài màu xanh dÆ°Æ¡ng tÆ°Æ¡ng ứng, những người mệnh Thủy còn thích hợp vá»›i những màu tối nhÆ° tím, xám… Cổng cho gia chủ mệnh Thủy nên có màu xanh biển hoặc Ä‘en, kết hợp hoa văn uốn lượn mềm mại.

Má»™t số nguyên tắc khác


Nếu hÆ°á»›ng nhà Đông Nam, bạn có thể sÆ¡n tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc. Ngoài ra, đồ ná»™i thất cÅ©ng nên hài hòa vá»›i không gian, tránh sá»­ dụng quá nhiều màu sắc tÆ°Æ¡ng phản trong nhà khiến người ở có tâm lý bất an. Vị trí cổng mở, nếu nhìn từ bên trong nhà ra ngoài nên tránh bố trí thẳng vá»›i ngã ba, tránh dẫn lối trá»±c xung vá»›i cá»­a chính của nhà vì sinh khí Ä‘i theo đường vòng, sát khí Ä‘i theo đường thẳng. Theo nguyên lý phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì Ä‘ây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.
(Theo Thế giá»›i văn hóa)
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank